Ước mơ vào đại học của cậu học trò "siêu nấm lùn"

Ngày 02/07/2015 14:44 PM (GMT+7)

Điểm thi tại ĐH Bách Khoa, Đà Nẵng có một cậu học trò rất đặc biệt - Nguyễn Đình Phước. Phước chỉ cao 0,9m, ngang với đứa trẻ lên 3, nặng chưa đầy 30kg.

Hình ảnh cậu học trò "siêu nấm lùn" luôn nở nụ cười tươi tại cụm thi ĐH Bách Khoa, Đà Nẵng đã để lại ấn tượng mạnh đối với nhiều người. 

Nguyễn Đình Phước (SN 1997, quê ở TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) tham gia kỳ thi THPT tại Đà Nẵng cùng cha là ông Nguyễn Đình Toản.

Ông Toản cho biết: “Ngày 28/6 vừa qua, hai cha con tôi bắt xe đi từ quê ra Đà Nẵng để cho cháu tham dự kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. Hiện tại, chúng tôi ở trọ thuê của một người cháu trong họ hàng, gần Hội đồng thi Bách khoa để đưa cháu đi cho tiện”.

uoc mo vao dai hoc cua cau hoc tro "sieu nam lun" - 1

Phước chỉ cao 0,9 mét, nặng 30 kg

Không giống như những thí sinh khác, mặc dù năm nay đã gần 18 tuổi nhưng Phước có chiều cao chỉ 0,9 mét. “Ngay từ khi sinh ra cháu không được may mắn như những đứa trẻ khác, do bị bệnh teo cơ nên chiều cao rất khiêm tốn. May mắn cho hai vợ chồng tôi là cháu khỏe, lanh lợi và học tốt”, cha của Phước chia sẻ.

Phước kể, từ cấp I đến cấp III, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Riêng năm cấp 3, trung bình các môn của em đều trên 7,9. Ba môn Toán – Lý – Hóa, em đều trên 9 phẩy.

uoc mo vao dai hoc cua cau hoc tro "sieu nam lun" - 2

Nguyễn Đình Phước ước mơ trở thành kĩ sư CNTT

“Em ước mơ trở thành kĩ sư CNTT giống những thần tượng của mình. Hơn nữa, nghành này cũng phù hợp với sức khỏe của em hiện tại. Kỳ thi năm nay, em quyết tâm đạt điểm cao. Trước tiên là tốt nghiệp phổ thông, sau đó là xét tuyển Đại học vào nghành CNTT của ĐH Bách khoa Đà Nẵng” – Phước chia sẻ.

Ông Toản tâm sự, ở quê ông làm công nhân điện lực còn vợ lo công việc nội trợ phụ gia đình. Do biết hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, vất vả nên Phước rất hiểu và biết suy nghĩ. Em chưa bao giờ đòi hỏi cha mẹ mua sắm gì cho mình mà rất nỗ lực học tập để làm gương cho các em.

uoc mo vao dai hoc cua cau hoc tro "sieu nam lun" - 3

Ông Nguyễn Đình Toản chia sẻ về con trai mình

Khi được hỏi về kết quả ban đầu sau khi thi 2 môn đầu tiên là Toán và Anh Văn, Phước tỏ rất hồ hởi nói về đáp án. Em rất tự tin là mình đạt cả hai môn đều trên 9 điểm.

Phước chia sẻ: “Kiến thức em nắm rất vững vì đã ôn tập rất kĩ trước khi bước vào kỳ thi năm nay. Em chỉ hơi lo lắng một chút về chữ viết của mình thôi. Do tay của em không được như người bình thường nên viết chữ không được đẹp lắm”.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Ngữ Văn, soạn tin:

DATN VAN gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Tùng Lâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ