Vàng lao dốc, cảnh báo mua nhiều vàng sẽ thua lỗ nặng

Ngày 23/08/2019 10:00 AM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 23/8 giảm giá mạnh, sau khi mất mốc kháng cự. Giới đầu tư cho rằng mức giá hiện nay được cho là quá cao, không nên mua vào nữa.

Giá vàng thế giới hôm nay đang giao dịch ở mức 1496 USD, giảm 9 USD, mất mốc kháng cự 1500 USD. 

Cập nhật giá vàng trong nước hôm nay:

Vàng SJC hôm nay 23/8 mở cửa giao dịch lúc 8h23 phút sáng ở mức 41,35 - 41,85 triệu đồng mỗi lượng. Chênh lệch vẫn giữ ở mức 500.000 đồng để đảm bảo an toàn cho công ty kinh doanh vàng, những người lướt sóng ngắn hạn không thể có lãi.

Vàng Doji mua bán ở mức 41,35 - 41,85 triệu đồng.

Vàng SJC tại Phú Quý mua bán 41,35- 41,75 triệu đồng mỗi lượng.

Dự đoán giá vàng trong nước hôm nay sẽ tiếp tục giảm giá.

Quy đổi giá vàng thế giới hôm nay ở mức 41,9 triệu đồng, chỉ cao hơn vàng trong nước 100.000 đồng.

Vàng lao dốc, cảnh báo mua nhiều vàng sẽ thua lỗ nặng - 1

Chính sách tiền tệ hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ được tiết lộ chưa rõ ràng. Không rõ biểu đồ cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn là phần còn lại của năm và quý đầu năm 2020. Trên thực tế, theo biên bản được Fed công bố hôm qua, kế hoạch cắt giảm lãi suất không có dữ liệu định sẵn nào mà sẽ thực hiện theo từng tháng.

Mặc dù tương lai vàng đã duy trì mức hỗ trợ vững chắc trên 1500 USD mỗi ounce, nhưng dấu hiệu suy yếu đã thể hiện khá rõ ràng những ngày gần đây.

Giá vàng kỳ hạn cao nhất là kỳ hạn giao tháng 12 hiện được chốt ở mức 1508,10 USD, mức giảm ròng 7,60 USD. Trong khi đó, chốt giá cao nhất là 1523 USD được giao dịch ngày thứ Hai đầu tuần. Kim loại quý đã quý giá mất 15 USD tính từ đầu tuần này.

Wells Fargo một lần nữa cảnh báo các nhà đầu tư đã dồn tiền vào vàng quá nhiều giá neo giữ khá lâu ở mốc 1.500 USD một ounce.

"Vàng là một trong những tài sản tốt nhất để lưu giữ tài sản khi bất ổn kinh tế nhưng mua quá nhiều vàng ở mức giá cao có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả", lưu ý mới nhất của chiến lược gia tài sản John LaForge của Wells Fargo.

"Biến động của thị trường tăng lên cho thấy các nhà đầu tư đang đổ xô vào vàng. Vấn đề là một số nhà đầu tư không hiểu vàng, có thể gây nguy hiểm", LaForge cho biết, "đổ xô vào vàng không đúng lúc và để lại hậu quả trong nhiều năm".

Các nhà đầu tư đã đổ tiền mua vàng trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2018 hoặc đã thua lỗ hoặc kiếm được rất ít lợi nhuận, ông nói thêm.

"Việc sở hữu một số lượng vàng nhất định có thể là thông minh. Chúng tôi khuyên bạn nên nắm giữ một lượng nhất định nhưng chúng tôi cảnh báo các nhà đầu tư không nên đổ tiền quá nhiều cho vàng", ông LaForge viết.

Wells Fargo nhận định giá vàng ở mức 1.500 USD là quá đắt rồi, dự đoán mức giá cuối năm sẽ là 1.400 - 1.500 đô la khi nền kinh tế bắt đầu ổn định cuối năm, thậm chí giá vàng sẽ tụt dốc về 1300 USD.

Thực tế là vàng đã tăng rất nhiều trong mùa hè này, đạt mức cao nhất trong sáu năm qua nói lên rất nhiều về tâm lý thị trường, LaForge chỉ ra.

Đôi khi, vàng có thể là một kênh đầu tư tốt, nhưng nó không hoàn toàn phản ánh chính xác nỗi lo ngại của nhà đầu tư đối với những bất ổn kinh tế, việc cắt giảm lãi suất trên toàn cầu, đảo ngược đường cong lãi suất, biến động vốn chủ sở hữu tăng cao, tăng trưởng toàn cầu chậm lại, và  tranh chấp thương mại toàn cầu leo thang.

Giá vàng sẽ vọt lên 3000 USD tức 84 triệu đồng/lượng vì quỹ đầu tư tay to vào cuộc?
Giá vàng sẽ tăng lên 3000 USD do đã vượt mốc thử thách 1350 USD, cộng với các diễn biến thị trường khi các quỹ đầu tư tay to công khai đổ tiền vào...
Theo Trần Ngân Khánh (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h