VFF lên tiếng lý giải việc bà Trần Thị Bích Hạnh được chia tiền thưởng cùng đội tuyển nữ

Ngày 18/01/2020 09:25 AM (GMT+7)

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, những nguyên tắc chia thưởng đã được áp dụng ở các đội tuyển nhiều năm nay và nhận được sự thống nhất cao của các thành viên.

Trong thông cáo báo chí được đăng tải trên website chính thức của VFF, tổ chức này dẫn lời HLV Mai Đức Chung: “Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhất trí ủy quyền cho chị Trần Thị Bích Hạnh, là cán bộ chuyên môn của đội tuyển và cũng là cán bộ phòng Đội tuyển quốc gia của VFF sẽ thay mặt đội tuyển để tiếp nhận tiền thưởng”.

Việc này toàn đội thống nhất, số tiền nhận được cũng luôn luôn được cập nhật và giám sát bởi toàn đội, hoàn toàn công khai minh bạch”.

VFF lên tiếng lý giải việc bà Trần Thị Bích Hạnh được chia tiền thưởng cùng đội tuyển nữ - 1

HLV Mai Đức Chung. 

Cách đây vài ngày, đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam đã từ chối nhận 500 triệu đồng từ một công ty hóa chất. Nguyên nhân tới từ việc công ty này muốn được cung cấp danh sách chia thưởng của đội nhưng chỉ nhận được thông báo chuyển khoản qua tài khoản cá nhân của bà Trần Thị Bích Hạnh.

HLV Mai Đức Chung nói đội nữ từ chối khoản thưởng vì không muốn nhận theo kiểu "ban ơn" của doanh nghiệp.

Cùng với đó, chiều 17/1, phía đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam xác nhận bà Trần Thị Bích Hạnh nhận được mức thưởng loại A-, là mức cao thứ 2 trong danh sách chia thưởng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, chỉ sau mức A.

Theo tính toán, mức A- của bà Bích Hạnh nhận khoảng 500 triệu đồng tiền thưởng, ngang với các trợ lý HLV Đoàn Thị Kim Chi, Đoàn Minh Hải, Vũ Bá Đông, Nguyễn Anh Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Thị Kim Hồng và 2 cầu thủ Nguyễn Thị Vạn và Nguyễn Thị Liễu (2 cầu thủ dự bị nhưng thường xuyên được tung vào sân).

Mức này chỉ thua mức A của HLV trưởng Mai Đức Chung cùng nhóm 11 cầu thủ chính thức của đội (mức A nhận 600 triệu đồng/người). 

Về việc bà Bích Hạnh được chia thưởng ở mức cao, khiến nhiều người không khỏi thắc mắc, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định những nguyên tắc chia thưởng đã được áp dụng ở các đội tuyển nhiều năm nay và nhận được sự thống nhất cao của các thành viên, và VFF cũng không can thiệp vào việc chia thưởng này.

Theo VFF, tổng số tiền thưởng thực tế đã nhận được để chuyển cho đội tuyển U22 quốc gia Việt Nam là 14.099.120.000 đồng, cho đội tuyển nữ là 20.464.945.000 đồng. Hiện nay, còn một số tổ chức cá nhân vẫn chưa chuyển số tiền thưởng như đã công bố cho hai đội tuyển và VFF sẽ tiếp tục liên hệ với các đơn vị này để trao đổi, tiếp nhận thưởng cho các đội tuyển.

Hiện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn đang trong quá trình tập luyện, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3, Olympic Tokyo 2020, nơi đội nằm chung bảng với 2 đội Hàn Quốc và Myanmar (trước đây bảng đấu của đội nữ Việt Nam có thêm CHDCND Triều Tiên, nhưng hiện tại đội bóng Đông Bắc Á đã rút lui).

Dự kiến, ngày 1/2 tới, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc dự vòng loại thứ 3 Olympic.

Vụ doanh nghiệp xù 500 triệu đồng tiền thưởng của tuyển nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung lên tiếng
Trước thông tin một doanh nghiệp "xù" 500 triệu đồng tiền thưởng SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung đã chính thức lên tiếng.
Theo Mộc Miên
Nguồn: Đời sống & Pháp luật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Tin tức thị trường