Video bên trong một buổi giảng bài của "Hội thánh đức chúa trời" khiến nhiều người mê muội

Ngày 27/04/2018 10:09 AM (GMT+7)

Những buổi rao giảng của Hội thánh đức chúa trời được tổ chức lén lút tại nhiều địa điểm khác nhau.

Như đã phản ánh, trong thời gian vừa qua tại nhiều địa phương trong cả nước xuất hiện tà đạo mang tên Hội thánh đức chúa trời.

video ben trong mot buoi giang bai cua "hoi thanh duc chua troi" khien nhieu nguoi me muoi - 1

Tuy nhiên, xu hướng hoạt động của tổ chức này ở miền Bắc và miền Nam độc lập về tổ chức, đường hướng hoạt động có sự khác nhau:

Ở phía Nam (chủ yếu ở TP. HCM), tổ chức này hoạt động tương đối ôn hòa, đối thoại với chính quyền, chưa phát hiện vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, hoạt động tuân thủ pháp luật.

Tại miền Bắc, tổ chức này hoạt động nặng về mê tín cực đoan, các đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa mở các văn phòng đại diện, thành lập công ty, buôn bán hàng đa cấp, trung tâm trá hình... với mục đích là tuyên truyền, phát triển tổ chức Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ (như văn phòng đại diện Trung tâm Bảo tồn và phát triển cây thuốc Việt Nam ở một số địa phương đã và đang phát triển ở các khu vực miền núi phía Bắc), gây nhiều phức tạp về trật tự, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hoạt động tôn giáo.

Đáng chú ý, số đối tượng cầm đầu tổ chức ở một số địa phương có dấu hiệu lợi dụng giáo lý, giáo luật, ép buộc tín hữu dâng hiến 1/10 thu nhập để trục lợi. Nhiều người theo tổ chức này đã bỏ bê công việc, vợ chồng mâu thuẫn, ly hôn, sinh viên bỏ học... nên người thân họ đã gửi đơn tố cáo đến các cấp chính quyền đề nghị cấm tổ chức này hoạt động.

Nữ sinh bị cô giáo lôi kéo vào Hội Thánh Đức Chúa Trời kể lại giây phút tắm nước thánh
Đã 3 lần Oanh bị thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời" cám dỗ và đã có lần Oanh đi vào tận sào huyệt của Hội thánh này.
Theo Việt Hòa (Báo Giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Hội thánh đức chúa trời
Tin hay đừng bỏ lỡ