Video: Sức tàn phá kinh hoàng của siêu bão HaiYan

Ngày 10/11/2013 15:54 PM (GMT+7)

Với sức mạnh gấp 3,5 lần so với cơn bão lịch sử Katrina ở Mỹ năm 2005, bão Hayan đã càn quét ra nhiều hòn đảo của Philippines, dự kiến có thể gây ảnh hưởng tới 25 triệu người trên con đường nó đi qua.

Siêu bão Haiyan rời Philippines ngày 9/11 và để lại những thiệt hại nặng nề. Một ngày sau khi Siêu bão Haiyan quét qua khu vực miền Trung Philippines với sức gió mạnh nhất lên tới 315 km/giờ, hầu như toàn bộ khu dân cư trong khu vực này đều đã bị san phẳng.

Đường đi và vị trí cơn bão (Ảnh: TT Dự báo Khí tượng thủy văn TƯ)

Mất mát, tang thương, đổ nát, hoang tàn, những máu nahf bay như diều trong gió bão, những thi thể nằm ngổn ngang trên đường phố, đó là những gì còn sót lại ở Philippines sau khi cơn bão Haiyan đi qua.

Theo các chuyên gia khí tượng, đây là cơn bão "lớn nhất, mạnh nhất, chết chóc và kinh hoàng nhất trong lịch sử".

Hãy cùng xem lại mức độ tàn phá của siêu bão Hayan cũng như độ bao phủ ảnh hưởng của nó qua đoạn phóng sự được thực hiện bởi VTV:

Haiyan đã trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất trên trái đất, có lúc mạnh tới cấp 17, giật trên cấp 17, vượt tất cả các cấp trong các thang đo bão của các cơ quan dự báo trên thế giới. Hôm qua, (8/11), siêu bão này đã đổ bộ vào Philippin, phá hủy tới 90% cơ sở hạ tầng mà nó càn quét.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhận định: Bão Hải Âu có cấp gió lớn nhất từ trước đến nay, di chuyển rất nhanh, diễn biến phức tạp và hướng đi dự báo vào các tỉnh miền Trung. Cả hệ thống chính trị, từ Trung ương tới cơ sở phải vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, bằng mọi biện pháp có thể giảm thấp nhất thiệt hại tính mạng, tài sản của nhân dân.

Dự báo ngày mai (10/11), siêu bão cập bờ biển các tỉnh Bình Định – Quảng Trị sau đó đổi hướng và đi dọc theo các tỉnh Trung Bộ, tiến lên các tỉnh khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ.

Xem thông tin về diễn biến "Bão số 14" tại Eva.vn

Theo Hà Anh (Video: VTV) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin bão số 14