Vợ con tin Nhật bị IS giết tự hào về chồng

Ngày 02/02/2015 16:08 PM (GMT+7)

Vợ của Kenji Goto, con tin Nhật Bản bị IS giết, vô cùng đau đớn trước cái chết của chồng nhưng cô luôn tự hào về chồng mình.

Trong một phát biểu mới đây, cô Rinko Jogo, vợ của nhà báo Kenji Goto bị giết cho biết: "Tôi rất tự hào về chồng. Anh ấy luôn đưa tin về những khó khăn của người dân trong khu vực xung đột như Iraq Somalia và Syria để cho thế giới hiểu rõ về những bi kịch chiến tranh".

Nhà báo Goto đã bị IS sát hại.

Ông Goto đến Syria vào cuối tháng 10/2014, chỉ vài tuần sau khi vợ ông sinh con gái út. Ngay sau đó, ông bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo bắt giữ làm con tin và bị giết mới đây.

Đau lòng và kinh hoàng trước cái chết của nhà báo Goto, Nhật Bản ra lệnh cảnh báo an ninh tối đa tại các sân bay và các cơ quan của Nhật Bản ở nước ngoài như đại sứ quán, trường học. Đồng thời, chính phủ cũng kêu gọi các nhà báo, người dân rời bỏ các khu vực gần nơi xung đột tránh nguy cơ bị bắt cóc hoặc các mối đe dọa khác.

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, Nhật Bản sẽ không sợ hãi các mối đe dọa "Khủng bố là phạm tội và chúng tôi sẽ bắt họ phải chịu trách nhiệm".

Bài liên quan:

IS hành quyết công khai 10 bác sĩ “chống đối”

Mẹ con tin Nhật Bản cầu xin IS tha chết cho con trai

Người Nhật không nao núng?

Con tin của IS sẽ thoát chết?

Theo Tào Nga (NewsAU)
Nguồn: Khám Phá

Video chọn lọc

Tin tức thị trường