Vụ 2 bé gái mất tích: Nghi phạm khai nơi chôn nạn nhân

Ngày 21/11/2016 08:10 AM (GMT+7)

Sau khi bị bắt về hành vi hiếp dâm một phụ nữ, nam thanh niên khai vị trí chôn 2 thi thể nghi là 2 bé gái cùng tên Trang mất tích hồi tháng 5.

Tối 20.11, ông Nguyễn Viết Thắng, chủ tịch UBND xã Khai Thái (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết, chính quyền xã đang phối hợp với Công an TP.Hà Nội làm rõ nghi vấn một thanh niên người địa phương bị tình nghi liên quan đến vụ 2 bé gái Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) và em họ là Tạ Thu Trang (10 tuổi), cùng ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái huyện Phú Xuyên, Hà Nội) mất tích bí ẩn sau khi rời khỏi nhà vào chiều tối 14.5.2016.

Trước đó, một số người dân xã Khai Thái cho biết, ngày 19.11, nam thanh niên tên Hùng (ở thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái) có hành vi cưỡng hiếp một phụ nữ cùng xã. Sau khi bị cơ quan điều tra bắt giữ, nam thanh niên khai nhận thêm hành vi sát hại 2 bé cùng tên Trang hồi tháng 5 rồi chôn giấu xác. Đối tượng sau đó đã khai vị trí chôn xác 2 nạn nhân tại chính nhà đối tượng.

Vụ 2 bé gái mất tích: Nghi phạm khai nơi chôn nạn nhân - 1

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nghi là 2 bé gái cùng tên Trang mất tích cách đây 6 tháng.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã khai quật vị trí theo mô tả của Hùng và tìm thấy thi thể 2 bé gái.

Ông Nguyễn Viết Thắng xác nhận với PV, nghi phạm Hùng khai vị trí chôn thi thể 2 bé gái, chính quyền xã Khai Thái và cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ việc. Hiện chưa rõ có phải đây là thi thể hai bé Trang mất tích cách đây 6 tháng hay không.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Đàm Quốc Thịnh - Trưởng Công an xã Khai Thái cho biết thêm, Hùng có tên đầy đủ là Đào Văn Hùng (SN 1986). Hùng thực hiện hành vi hãm hiếp một phụ nữ cùng xã nhưng bất thành. Dù vậy, cơ quan điều tra bước đầu xác định hành vi của Hùng có dấu hiệu cấu thành tội hiếp dâm.

Về phía gia đình 2 bé gái, trao đổi với PV ngày 20.11, một người thân của bé Nguyễn Thị Trang cho biết, qua nhận dạng, một trong hai thể tìm thấy đúng là bé Nguyễn Thị Trang.

Sau khi tìm thấy 2 thi thể nghi là 2 bé gái tên Trang mất tích cách đây 6 tháng, cơ quan chức năng đã đưa về nghĩa trang ở xã Khai Thái. Gia đình hai nạn nhân Trang đã đưa di ảnh hai bé gái ra nghĩa trang để thắp hương làm lễ.

Vụ 2 bé gái mất tích: Nghi phạm khai nơi chôn nạn nhân - 2

Người thân đưa di ảnh 2 bé Trang ra nghĩa trang ở xã Khai Thái để làm lễ.

Trước đó, vào chiều ngày 14.5, cháu Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) đến nhà cháu Tạ Thu Trang (10 tuổi) để chơi.

Đến 17h30 cùng ngày, cháu Tạ Thu Trang xin phép mẹ ra nhà bà ngoại ăn bún. Tuy nhiên, đến 19h gia đình của hai cháu đến đón con về thì hoảng hốt khi không thấy con ra nhà bà ngoại.

Sau khi tìm nhiều nơi trong làng không thấy hai cháu bé, ngay trong tối 14.5, hai gia đình đã báo chính quyền địa phương và tỏa đi tìm các cháu nhưng vẫn không thấy hai cháu.

Vụ việc đang được Công an huyện Phú Xuyên và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.Hà Nội điều tra làm rõ.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h