Vụ 4 người chết cháy: Cha bế con trèo mái nhà thoát chết

Ngày 27/06/2016 13:38 PM (GMT+7)

Khi vụ cháy xảy ra, lúc mọi người loay hoay giúp dập lửa thì anh Nguyễn Trọng Hưng bế con là cháu Phương Hy (1 tuổi) thoát ra từ hướng mái nhà mình chạy sang nhà mái nhà hàng xóm rồi ném con xuống trước cho mọi người và nhảy xuống theo thoát thân.

Kể về vụ cháy ở Đồng Nai sáng nay lúc mình có mặt, ông Khà là người dân sinh sống gần gia đình nạn nhân, cho biết: “Lúc đó khoảng 2h sáng, tôi đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng nổ “bùm” thật lớn, khi chạy tới đã có một số người dân có mặt. Lúc này, căn nhà khói lớn bốc lên cao, lửa cháy nhanh rồi tiếng nổ lớn xảy ra lần nữa.

Tôi cùng mọi người định phá cửa nhưng không được, chỉ lối duy nhất cửa trước nhà bị khóa thật chặt, xung quanh nhà xây san sát không có lối cửa sổ. Chúng tôi nhanh chóng gọi lực lượng Công an, phòng cháy chữa cháy, đồng thời xách nước giúp dập lửa nhưng đành bất lực”.

Trong khi mọi người xách nước giúp dập lửa đợi lực lượng phòng cháy chữa cháy thì thấy từ trên mái nhà, anh Nguyễn Trọng Hưng bế con là cháu Phương Hy (1 tuổi) thoát ra từ hướng mái nhà mình chạy sang nhà mái nhà hàng xóm. Anh Hưng sau đó ném con xuống cho mọi người dưới đất trước rồi mình nhảy xuống theo thoát thân.

Hiện trường vụ cháy nhà ở Đồng Nai khiến 4 người tử vong sáng nay 27/6. Người cha bế con ném xuống cho mọi người rồi mình nhảy theo thoát thân từ lối mái nhà

Đến 4h sáng nay, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn, có 4 người trong gia đình được xác định tử vong là bà Đoàn Thị Liên (59 tuổi), chị Nguyễn Thị Ngọc Hoa (27 tuổi, con dâu bà Liên), cháu Trần Long Phương Hạ (13 tuổi), cháu Võ Ca (5 tuổi). Anh Nguyễn Trọng Hưng cùng con là Phương Hy được đưa đi cấp cứu nên sống sót.

Được biết, căn nhà trên là điểm kinh doanh điện lạnh, chứa máy lạnh, tủ lạnh cũ lại có nhiều bình gas nên khi xảy ra cháy đã gây tiếng nổ lớn, ngọn lửa bao trùm căn nhà trong thời gian ngắn khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Bình gas cùng nhiều đồ dễ cháy trong ngôi nhà được đưa ra ngoài

Theo ông Phạm Đức Trung, trưởng Khối phố 6, phường Tân Biên, nguyên nhân ban đầu khiến 4 nạn nhân tử vong có thể do ngộp thở. Bởi lúc phá cửa vào nhà, hai cháu bé được đưa ra ngoài vẫn còn thở, tuy nhiên tử vong khi trên đường đưa đi cấp cứu.

Đến 9h sáng, lực lượng Công an vẫn đang tập trung tại hiện trường ngôi nhà điều tra, lấy nhiều mẫu vật để đưa về khám nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Sau vụ cháy ở Đồng Nai sáng nay, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng chính quyền phường Tân Biên, TP. Biên Hòa đã xuống hiện trường hỏi thăm, động viên gia đình có 4 người chết cháy, đồng thời hỗ trợ gần 30 triệu đồng trước mắt để giúp gia đình lo hậu sự.

Theo Thanh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h