Cháy nhà hàng liền kề trường học, sơ tán HS khẩn cấp

Ngày 12/11/2014 12:39 PM (GMT+7)

Một đám cháy lớn đã xảy ra tại tầng 3 của tòa nhà bán đồ ăn nhanh. Thời điểm xảy ra cháy, trường trung học phổ thông ở bên cạnh đã phải cho học sinh sơ tán ra ngoài.

Sự việc xảy ra vào lúc 9h10 phút ngày 12/11, tại tầng 3 của tòa nhà bán đồ ăn nhanh tại số 1 Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội).

Anh Lại Ngọc Thắng, người chứng kiến đám cháy kể lại, thời điểm xảy ra cháy anh đang ngồi uống nước ở quán đối diện nơi xảy ra cháy. Khi đó, anh nhìn sang thì thấy cột khói đen bốc lên từ tầng 3 của nhà hàng. Ít phút sau, ngọn lửa bốc lớn, lan rộng ra khu vực xung quanh khiến nhiều người dân sống người khu vực hoảng sợ.

Cháy nhà hàng liền kề trường học, sơ tán HS khẩn cấp - 1

Đám cháy bùng phát tại tầng 3 của tòa nhà bán đồ ăn nhanh tại số 1 Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội).

Khoảng 15 phút sau, 3 xe chữa cháy tới hiện trường dập lửa. 2 xe thang chữa cháy cũng được điều tới hiện trường sau đó.  Đến 10h, đám cháy được khống chế. Toàn bộ khu dân cư ở gần khu vực đã đã bị cắt điện.

“Lúc xảy ra cháy, người dân tập trung bên đường xem rất đông. Một số người dân bán hàng ở cạnh đã bỏ chạy ra ngoài đường. Đặc biệt, có nhiều học sinh trường THPT Hồ Xuân Hương ở liền kề đám cháy đã phải sơ tán ra ngoài”, anh Thắng kể lại.

Anh Thắng cho biết thêm, thời điểm xảy ra cháy, nhà hàng có một số khách, nhưng đã kịp thoát ra ngoài. Rất máy đám cháy không gây thiệt hại về người.

Ghi nhận của phóng viên, nhà hàng xảy ra cháy nằm ở tầng 3.  Khu vực tầng 1 là các cửa hàng tạp hóa, bánh ngọt, quán cà phê, cửa hàng karaoke.  Ở bên cạnh hông nhà hàng là trường THPT Hồ Xuân Hương. Trong lúc xảy ra cháy, trong trường có hàng trăm học sinh đang ngồi học.

Sau đám cháy, nhiều vật dụng ở tầng 3 của nhà hàng bị thiêu rụi. Hiện tại nguyên nhân cháy đang được làm rõ.

Cháy nhà hàng liền kề trường học, sơ tán HS khẩn cấp - 2

Nhiều người dân hiếu kỳ theo dõi sự việc

Cháy nhà hàng liền kề trường học, sơ tán HS khẩn cấp - 3

Xe thang chữa cháy được điều tới hiện trường chữa cháy

Cháy nhà hàng liền kề trường học, sơ tán HS khẩn cấp - 4

Xe cứu hỏa tới hiện trường chữa cháy

Cháy nhà hàng liền kề trường học, sơ tán HS khẩn cấp - 5

Sau đám cháy, nhiều vật dụng ở tầng 3 của nhà hàng bị thiêu rụi, không có thiệt hại về người.

Theo Nguyễn Đức (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot