Vụ 4 người chết: Người đàn ông "bí ẩn" hứa trả lại 1,4 tỉ

Ngày 14/11/2015 11:43 AM (GMT+7)

Sau nhiều lần được công an triệu tập, ông V.T.D., người đàn ông bí ẩn được nhắc trong thư tuyệt mệnh vụ 4 người chết ở Thanh Hóa, đã thừa nhận có vay 1,4 tỉ đồng của ông Ngô Lê Hà và hứa sẽ trả lại.

Ngày 13-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã nhiều lần triệu tập ông V.T.D. (ngụ thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) để làm rõ những thông tin được ông Ngô Lê Hà, người được xác định đã đầu độc vợ và 2 con rồi treo cổ tự vẫn, nhiều lần nhắc trong thư tuyệt mệnh vụ 4 người chết ở Thanh Hóa gây chấn động dư luận thời gian vừa qua.

Vụ 4 người chết: Người đàn ông quot;bí ẩnquot; hứa trả lại 1,4 tỉ - 1

Sau nhiều lần được triệu tập tới cơ quan công an, ông D. thừa nhận có quen biết ông Hà khoảng vài năm nay và có vay của ông Hà 1,4 tỉ đồng (có giấy tờ vay mượn) để làm ăn. Người đàn ông “bí ẩn” này cam kết sẽ hoàn trả khoản lại số tiền trên cho gia đình người quá cố trong thời gian tới.

Theo đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, số tiền 1,4 tỉ đồng có giấy vay nợ, ông D. thừa nhận có vay và sẽ trả nên đây là quan hệ dân sự giữa hai bên, chưa có cơ sở để xác định ông D. lừa đảo. Số tiền này, ông D. nói sẽ tìm cách vay mượn để thanh toán cho gia đình ông Hà, vì gia đình hiện giờ không có tiền mặt.

Vụ 4 người chết: Người đàn ông quot;bí ẩnquot; hứa trả lại 1,4 tỉ - 2

Nhiều giấy tờ, tiền, ví, điện thoại... liên quan đến vụ việc được công an thu thập

“Trong bức thư tuyệt mệnh để lại, ông Hà có nhắc tới số tiền 1,6 tỉ đồng, cơ quan công an đã làm rõ nhưng không có giấy tờ chứng minh việc vay mượn hay lừa đảo, còn ông D. cho rằng đây là tiền mà ông và ông Hà thống nhất cùng đóng góp để “chạy” dự án nhưng chưa có kết quả. Ông D. chưa khai báo đưa số tiền trên cho ai, đưa lúc nào, ông Hà cũng không cung cấp được thông tin, tài liệu gì về việc trên nên cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh” - đại tá Bính cho hay.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 21 giờ ngày 1-11, tại số nhà 218, đường Trần Phú, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, người thân phát hiện thấy 4 người chết bất thường , người chồng chết trong tư thế treo cổ, 3 người khác chết trong tư thế đang nằm ngủ. Các nạn nhân được xác định gồm: ông Ngô Lê Hà (SN 1970), bà Trần Thị Nhung (SN 1973, vợ ông Hà) và 2 con trai ông Hà và bà Nhung là Ngô Duy Tân (SN 1992) và Ngô Quang Ninh (SN 2002).

Vụ 4 người chết: Người đàn ông quot;bí ẩnquot; hứa trả lại 1,4 tỉ - 3

Ngôi nhà số 218 vào đêm xảy ra vụ 4 người chết gây chấn động ở Thanh Hóa

Cơ quan chức năng sau đó xác định ông Hà đã đầu độc vợ và 2 con rồi treo cổ tự vẫn.

Trong số những tài liệu, chứng cứ mà cơ quan công an thu được tại hiện trường vụ 4 người chết có một bức thư tuyệt mệnh được cho là của ông Hà để lại dài 7 trang giấy, nhiều lần có nhắc tới một người tên V.T.D. (ông Hà gọi là “kẻ lừa đảo”), người khiến ông Hà làm ăn thua lỗ hàng chục tỉ đồng rồi dẫn tới bi kịch đầu độc vợ con rồi treo cổ tự tử .

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Án mạng ở Yên Bái