Vụ án vợ giết chồng ở Bình Dương: Người thân của Hàng Thị Hồng Diễm bàng hoàng khi hay tin

Ngày 19/12/2017 09:42 AM (GMT+7)

Mẹ nghi phạm chặt đầu chồng cho biết con gái mình rất nóng tính, còn con rể thì hiền lành nhưng hay nhậu nhẹt.

Những ngày qua, khi hay tin Hàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi; ngụ ấp Phương Bình, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) ra tay sát hại chồng (anh Trần Thanh Tú, 35 tuổi, ngụ ấp Trương Hiền, xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) một cách dã man, người thân và chính quyền địa phương nơi Diễm cư ngụ ai ấy cũng tỏ ra bàng hoàng.

Vụ án vợ giết chồng ở Bình Dương: Người thân của Hàng Thị Hồng Diễm bàng hoàng khi hay tin - 1

Nghi phạm Hàng Thị Hồng Diễm. Ảnh: NHƯ PHÚ

Tiếp xúc với chúng tôi vào sáng 19-12, ông Thái Văn Liêm, Trưởng Công an ấp Phương Bình, xác nhận cách nay vài năm, cha của Diễm cũng từng chém thương tích một người ở địa phương trước khi bỏ lên miền Đông sinh sống. "Vụ việc sau đó được giải quyết ổn thỏa nên ông này không bị truy cứu trách nhiệm hình sự" – ông Liêm cho biết.

Cũng theo ông Liêm, gia đình cha mẹ Diễm thuộc diện khá ở địa phương. Kể từ khi xảy ra vụ cha Diễm chém người khác đến nay thì cha mẹ Diễm thường xuyên vắng mặt ở địa phương, gần đây về sinh sống trở lại. Vì thế, hay tin Diễm là nghi phạm giết chồng rồi phi tang xác khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Vụ án vợ giết chồng ở Bình Dương: Người thân của Hàng Thị Hồng Diễm bàng hoàng khi hay tin - 2

Bà Đặng Thị Mỹ Lệ (mẹ của Diễm). Ảnh: VIỆT NGUYÊN

Sáng cùng ngày, bà Đặng Thị Mỹ Lệ (52 tuổi, mẹ của Diễm) cứ ôm mặt khóc. Bà Lệ cho biết Diễm là con gái lớn trong gia đình có 3 chị em. Học xong tiểu học, Diễm theo cha mẹ và 2 em lên Bình Dương làm thuê. Đến năm 18 tuổi, Diễm gặp và kết hôn với anh Tú. Vợ chồng Diễm có 2 người con (đang học lớp 3 và lớp 8).

Theo bà Lệ, Diễm là người rất nóng tính; còn Tú thì hiền lành nhưng hay nhậu nhẹt nên thường bị Diễm chửi. "Do vợ chồng nó sống tại nhà trọ ở Bình Dương nên tôi đưa 2 cháu ngoại về quê để tiện chăm sóc và lo cho ăn học. Hai cháu rất ngoan và học giỏi. Mấy ngày nay, gia đình không ai dám nói cho tụi nó biết hung tin, sợ ảnh hưởng đến việc học hành" – bà Lệ nói trong nước mắt.

Cũng theo bà Lệ, chờ thi thể anh Tú đem về quê thì bà sẽ dắt 2 cháu xuống chịu tang cha.

Theo Công Tuấn (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự