Vụ bão tuyết ở Nepal: Chờ tin 3 người Việt mất tích

Theo thông tin mới nhất từ Ủy ban Du lịch Nepal (Tourism Board), hiện còn 3 người Việt có khả năng cũng gặp nạn trong trận bão tuyết hôm 14/10.

Cụ thể, 3 người Việt đó là chị Nguyen Thi Anh Thuy (sinh ngày 5/3/1984, ngụ tại TP.HCM) bắt đầu hành trình từ ngày 9/10/2014 theo tuyến Jomsom - Muktinath, Lai Ai Cam Phan (sinh ngày 8/9/1984) bắt đầu hành trình từ ngày 5/10/2014 và chị Tran Thi Minh Hang (sinh ngày 15/3/1984) cũng bắt đầu hành trình từ ngày 5/10/2014.

vu bao tuyet o nepal: cho tin 3 nguoi viet mat tich - 1

 Ảnh chụp bản đăng ký hành trình tuyến Jomsom – Muktinath của chị Thúy. (Ảnh: Facebook Va Li)

Tính đến lúc này, đầu mối về mọi thông tin liên quan tới người Việt còn mất tích trong vụ lở tuyết vẫn đang tập trung vào cô gái người Việt còn sống sót Võ Thị Mỹ Linh. Trước đó, Mỹ Linh đã có những lựa chọn khôn ngoan khi đối mặt với bão tuyết, để rồi sống sót trở về trước sự thán phục của mọi người.

Và theo thông tin Mỹ Linh vừa chia sẻ vào khuya hôm qua (20/10), PV đã trao đổi với người nhà của chị Nguyen Thi Anh Thuy để xác thực. “Tôi cũng không biết thực hư ra sao và cả gia đình vẫn đang hóng tin. Đúng là Thúy có sang Nepal du lịch, nhưng những hoạt động của Thúy tại đó thì gia đình không rõ. Thúy cũng không báo hành trình về cho gia đình biết”, mẹ của chị Thúy nói.

Trước đó, Baburam Bhandari, Cảnh sát trưởng quận Mustang (nơi xảy ra tai nạn) xác nhận với báo chí rằng, đã tìm được 1 người Việt thiệt mạng. Tuy nhiên thông tin về số người, quốc tịch của nạn nhân đang không thống nhất giữa các hãng thông tấn. Vì vậy, chính quyền Nepal đang nỗ lực để đưa ra một danh sách duy nhất.

Mỹ Linh hiện vẫn đang nỗ lực liên lạc với Tourism Board để cung cấp thêm thông tin về cho các gia đình tại Việt Nam có người thân du lịch và leo núi ở Nepal trong khoảng thời gian xảy ra trận bão tuyết, thông qua các kênh thông tin như Facebook, Viber… Trong khi đó, các cơ quan trong nước đang tìm cách để xác nhận thông tin của các người Việt trên dựa vào số Passport B8898896 (của Lai Ai Cam Phan) và B4002233 (của Tran Thi Minh Hang).

Trên Facebook của Mỹ Linh (Va Li), nhân vật Nguyen Thuy được cho là chị ruột của chị Thúy chia sẻ: “Va Li ơi. Đúng như bức ảnh bạn đang đăng ở trên, là em gái ruột mình đó, hiện giờ mình hoàn toàn không liên lạc được gì với em mình hết. Rất thiết tha mong bạn tìm mọi cách hết sức mà bạn có thể, tìm kiếm thông tin của em mình với nhé, xem có đúng là em mình đã đi như trên phiếu đăng kí đó không, rồi cho mình biết làm cách nào mình có thể tiếp cận với em mình (cho dù tình huống xấu nhất), phải bay qua Nepal. Mình đợi thông tin của bạn từng giây đó, mong bạn giúp mình với nhé. Xin cảm ơn bạn nhiều lắm!”.

Ngày 15/10, các quan chức Nepal cho biết, một trận lở tuyết nghiêm trọng đã xảy ra tại dãy Himalaya của Nepal khiến ít nhất 17 người leo núi thiệt mạng, gồm 9 người nước ngoài trong đó có 1 người Việt Nam và 8 công dân Nepal, trong khi đó 100 người khác hiện vẫn đang mất tích.

Theo Ngọc Phạm (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng chủ đề Tin hot