Vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ngang cổ: “Con tôi không thể nào chết trước 7 ngày”

Ngày 05/07/2019 16:30 PM (GMT+7)

Người bố của thai nhi tử vong với vết đứt ngang cổ khẳng định, bé sơ sinh không thể chết trước 7 ngày, bởi trước đó đi khám bình thường, thai phụ không có dấu hiệu gì lạ trong mấy ngày đó.

Dù đã nhiều ngày trôi qua, nhưng nỗi đau mất con vẫn hiện nguyên trên khuôn mặt của anh Nguyễn Sĩ Chiến (SN 1977, trú tại xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Vợ đau, con mất, một mình anh nhiều ngày nay phải chăm 4 đứa con nhỏ trong căn nhà sát ven đường.

Khi hỏi đến chuyện vừa xảy ra với gia đình, anh Chiến đau xót và không dấu nỗi bức  xúc. Anh cho rằng báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh về nguyên nhân cái chết của con trai không hợp lý bởi trước đó vào ngày 21/6, anh đưa vợ đến một phòng tư khám cho kết quả bình thường.

Vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ngang cổ: “Con tôi không thể nào chết trước 7 ngày” - 1

Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ nơi xảy ra sự việc.

“Nếu chết trước 7 ngày không hợp lý. Vợ tôi mang thai và sinh thường đứa thứ 5, không phải lần đầu nên nói vậy là vô lý. Khi vào xem cháu thế nào thì phát hiện trên cổ có mảnh vải trắng bọc kín, mở ra xem thì thấy có vết đứt dài, tôi có hỏi bác sĩ vì sao con tôi lại tử vong và có vết thương này thì ai cũng im lặng và nói lãnh đạo đến sẽ trả lời”, anh Chiến nghẹn ngào nói.

Theo anh Chiến, thời điểm siêu âm họ đưa kết quả sản phụ mang thai con trai đến 34 tuần 5 ngày, tình trạng thai nhi hoàn toàn bình thường. Tính đến ngày 3/6, lúc sản phụ nhập viện thì thai nhi đã được hơn 36 tuần tuổi.

Ông Nguyễn Sỹ Quyết (49 tuổi, anh rể sản phụ Tình) cho biết, đến thời điểm hiện tại, phía gia đình chưa nhận được bất cứ báo cáo gì liên quan đến cái chết của cháu bé từ Bệnh viện cũng như Sở Y tế Hà Tĩnh.

Vụ bé sơ sinh tử vong với vết đứt ngang cổ: “Con tôi không thể nào chết trước 7 ngày” - 3

Ông Quyết, anh rể sản phụ Tình cho biết.

“Chúng tôi mong cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Nếu như phía bệnh viện cứ trả lời như vậy, gia đình chấp nhận khai quật tử thi cháu bé để khám nghiệm, làm rõ những điều còn nghi vấn", ông Quyết nói.

 Liên quan đến báo cáo của Sở Y tế báo cáo chết trên 7 ngày, còn lãnh đạp bệnh viện cho rằng chết 2-3 ngày thì ông Nguyễn Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, cho rằng đó là kết quả thông qua hình ảnh với chuyên môn và người đầu ngành.

"Việc Sở Y tế nói thai nhi đã chết lưu 7 ngày là có thể họ nhìn qua hình ảnh cùng với chuyên môn và hỏi những người đầu ngành thì họ có thể đưa ra kết luận trên. Còn đối với các bác sĩ trực tiếp tại hiện trường lúc đó thì họ có nhận định thai nhi đã bị chết lưu trên 3 ngày”, ông Sơn thông tin.

Trước đó, theo phản ánh của anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977), khoảng 8h sáng 30/6, vợ anh là Nguyễn Thị Tình (SN 1982) mang thai, có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa vào BV đa khoa huyện Đức Thọ nhập viện. Tại đây, bác sĩ thăm khám và cho biết, cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, anh Chiến nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong với vết đứt trên cổ.

Sau sự việc này, ngày 2/7, Sở Y tế Hà Tĩnh có báo cáo Bộ Y tế về vụ việc cháu bé tử vong với vết đức ở cổ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Theo nhận định của Sở Y tế, thai lưu trước đó khoảng 7 ngày. Trong khi đó, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, ông Phạm Hồng Cường khẳng định thai lưu cách 2 đến 3 ngày.

Vụ trẻ tử vong với vết đứt ở cổ: PGĐ khẳng định thai chết lưu, hộ sinh trả lời khác
Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh khẳng định thai chết lưu từ 2 - 3 ngày, trong khi nữ hộ sinh lại cho hay thời điểm đầu sản nhi ra ngoài vẫn...

Theo Quỳnh Giang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h