Bất ngờ với những thứ bẩn nhất trong phòng khách sạn mà không ai ngờ đến

Ngày 20/06/2020 17:00 PM (GMT+7)

Có một thứ ngay bên cạnh giường ngủ mà bạn không ngờ là nó bẩn đến như vậy.

Các nhà khoa học của Đại học Houston tại Mỹ lấy mẫu vi khuẩn từ nhiều vật dụng trong 27 phòng khách sạn tại ba bang North Carolina, Indiana, Texas (9 phòng tại mỗi bang).

Nhóm nghiên cứu kiểm tra mật độ mọi loại vi khuẩn trên các vật dụng. Sau đó họ kiểm tra riêng nồng độ cloriform – loại vi khuẩn tồn tại trong phân và có khả năng gây bệnh.

Hai xét nghiệm cho thấy mật độ vi khuẩn trong các phòng khách sạn cao hơn từ 2 tới 10 lần mức an toàn dành cho bệnh viện. Bồn cầu và bồn rửa là hai trong số những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là một số vật dụng khác như công tắc điện trên đèn ngủ lại là nơi chứa vi khuẩn với số lượng lớn, theo Healthday News.

Bất ngờ với những thứ bẩn nhất trong phòng khách sạn mà không ai ngờ đến - 1

Nghiên cứu cho thấy công tắc đèn có 122.7 CFU vi khuẩn kị khí và 111.1 CFU vi khuẩn phân. Tất cả các phép đo được thực hiện bằng biện pháp định lượng đơn vị hình thành khuẩn lạc (CFU) - vi khuẩn trên mỗi cm2, với công tắc đèn là bề mặt bẩn nhất.

Ngoài ra, một số vật dụng khác trong phòng bạn cũng nên chú ý như:

Điện thoại phòng

Bất ngờ với những thứ bẩn nhất trong phòng khách sạn mà không ai ngờ đến - 2

Theo điều tra ở 5 chuỗi khách sạn hàng đầu tại Anh, điện thoại phòng thường đầy vi khuẩn. Khách chạm tay vào chúng khá nhiều, đồng thời còn thở vào điện thoại, khiến vi khuẩn dễ dàng phát tán. Nếu muốn tránh bị cảm cúm, bạn nên dùng giấy khử trùng lau điện thoại trước khi sử dụng.

Bình đun nước

Bất ngờ với những thứ bẩn nhất trong phòng khách sạn mà không ai ngờ đến - 4

Bạn có biết, thứ bẩn nhất trong khách sạn không phải là bồn cầu, mà là bình đun nước. Bình đun nước là vật dụng cơ bản trong khách sạn, thoáng nhìn chúng khá sạch sẽ nhưng ai mà biết những vị khách trước bạn đã dùng nó vào việc gì.

Nhiều phục vụ phòng cho biết, nhiều vị khách đã dùng bình đun nước để luộc trần đồ ăn, đựng tàn thuốc lá, thậm chí là nôn ói.

Trong Bộ tiêu chuẩn dọn dẹp phòng khách sạn, ngay cả của những khách sạn cao cấp cũng không có yêu cầu nhân viên phục vụ phải vệ sinh bình đun nước khi dọn phòng.

Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ phía bên trong bình, tốt nhất hãy đổ nước vào đun sôi để sát khuẩn trước khi sử dụng.

Bệ bồn rửa mặt

Bất ngờ với những thứ bẩn nhất trong phòng khách sạn mà không ai ngờ đến - 5

Bạn nên cẩn thận trước khi chạm vào bệ bồn rửa mặt. Theo một khảo sát ở các khách sạn 3 sao, cầu khuẩn Gram dương và cầu khuẩn Gram dương loại 2 được tìm thấy ở khu vực này.

Giá để hành lý bằng gỗ

Mặc dù giá để hành lý bằng gỗ có thể trông đẹp hơn và đắt tiền hơn so với giá kim loại, song gỗ lại là môi trường ưa thích của các loại côn trùng như rệp, mối và mọt. Một ông chủ công ty tư vấn khách sạn khuyên các khách thuê phòng nên đặt các đồ vật họ muốn lấy từ túi trên các đồ nội thất và để lại túi trên sàn.

Xô đựng đá

Bất ngờ với những thứ bẩn nhất trong phòng khách sạn mà không ai ngờ đến - 6

Một món đồ khác cũng đầy vi khuẩn mà không được làm sạch thường xuyên là xô đựng đá. Khi cần sử dụng, bạn nên gọi cho lễ tân nhờ họ đem cho đá lạnh đựng trong túi nilon. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc uống đá chứa đầy vi khuẩn có hại.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/thi-truong/khong-phai-dieu-khien-ti-vi-hay-coc-trong-nha-ve-sinh-...

Thảm án 3 người chết ở Điện Biên: Bất ngờ 4 tờ giấy tìm thấy trên người nạn nhân
Tại hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện trên người nạn nhân Thu có 4 tờ giấy vay nợ (bản photo) với số tiền hàng tỷ đồng.
Theo Lily  (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội