Vụ Cát Tường: Không thấy thi thể vẫn làm 49 ngày

Ngày 28/11/2013 11:07 AM (GMT+7)

Ngày 28/11, trao đổi với phóng viên, người nhà nạn nhân L.T.T.H (39 tuổi, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết đã sang tới ngày thứ 40 đi tìm kiếm thi thể nhưng vẫn chưa có kết quả gì.

Ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân H) cho biết: “Theo nhiều nhà ngoại cảm tính toán đến ngày thứ 39 thi thể sẽ nổi nhưng trong suốt cả ngày hôm qua, cả gia đình tôi chia nhau đi dọc hết sông Hồng nhưng không tìm được”.

Cũng theo ông Quang, trong trường hợp 49 ngày vẫn chưa tìm kiếm được thi thể chị H thì vẫn sẽ tổ chức làm lễ cho chị H theo đúng phong tục truyền thống. "Hy vọng trong những ngày tới gia đình sẽ may mắn tìm được cháu nếu không chúng tôi sẽ mang lễ ra khu vực cầu Thanh Trì mong cháu sống khôn chết thiêng phù hộ gia đình", ông Quang nói.

Theo người nhà chị, những ngày qua gia đình đã nghỉ đủ mọi cách, nghe nhiều người từ nhà ngoại cảm đến người dân hiến kế tìm kiếm xác chị H ở khắp các nơi nhưng vẫn chưa tìm thấy.

“Sáng nay, gia đình tôi sẽ cử người đi dọc sông Hồng tìm kiếm, do thời tiết hôm nay mưa phùn, lạnh buốt khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn. Việc tìm sẽ bắt đầu từ bến Vạn Phúc – huyện Thường Tín (Hà Nội) xuôi theo hướng ra cửa biển”, người nhà chị H cho biết.

 Người nhà vẫn sẽ tổ chức lễ 49 ngày cho chị H nếu không tìm được thi thể.

Cũng theo ông Quang, những ngày qua gia đình bỏ hàng chục triệu mỗi ngày để thuê thợ lặn, thuê thuyền tìm kiếm nhưng vẫn không có kết quả. Bên cạnh đó gia đình nạn nhân còn cho người đi xác minh tin đồn nơi có thi thể chị H ở nhiều nơi như Hà Nam, Thường Tín, Đông Anh, Thái Bình, Nam Định…

Thời gian kéo dài, việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn, nhưng gia đình anh Nguyễn Hữu Huy (chồng chị H) vẫn không ngừng hy vọng và ước mong sẽ có một kỳ tích sẽ đến.

Mặc dù, hiện tất cả mọi người thân trong gia đình nạn nhân đều mệt mỏi, lo lắng đan xen sự buồn đau, xót xa. Thậm chí có người đã ngã ốm nhưng quá trình tìm kiếm của gia đình vẫn chưa hết hy vọng.

Trước đó, ngày 25/11, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân H) cho biết gia đình gồm 9 người vừa đi tìm kiếm thi thể chị H hết đêm tại các cống ở khu vực quận Hai Bà Trưng theo lời nhà ngoại cảm. "Mấy ngày trước, đột nhiên có nhà ngoại cảm từ Yên Bái tới gia đình nói rằng thi thể H đang nằm dưới một chiếc cống ở khu vực quận Hai Bà Trưng. Người này nói rằng phải tiến hành tìm kiếm vào đúng lúc 0h ngày 24/11 mới linh nghiệm", ông Quang nói. Nghe theo lời nhà ngoại cảm, đúng giờ trên, 9 người thân của chị H mang theo đèn pin, quốc xẻng, ủng, găng tay đi đến khu vực cống ở gần thẩm mĩ viện Cát Tường để tìm kiếm. Dù các thành viên trong gia đình đã phải chui hẳn xuống cống để tìm kiếm suốt đêm nhưng không không có kết quả.

 Anh Nguyễn Hữu Huy (chồng nạn nhân H) cho biết đến nay gia đình đã hoàn thành bức “tâm thư” để gửi tới công an điều tra. Người trực tiếp viết bức thư là bố đẻ của chị H.

Liên quan đến vụ án, Thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó phòng cảnh sát đường thủy (PC68), Công an Hà Nội cho biết, sáng nay, lực lượng tìm kiếm tiếp tục đi dọc sông Hồng. “Hiện tại nước sông đã cạn nhiều, nếu tiếp tục thấp hHuơn nữa sẽ dễ dàng cho công cuộc tìm kiếm. Lực lượng tìm kiếm vẫn tiếp tục thay phiên nhau tìm kiếm đồng thời hỏi thăm người dân sinh sống hai bên bờ”, ông Phó phòng cảnh sát đường thủy nói.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Lê Tú (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường