Vụ cháy lại chung cư Carina: Máy bơm quá nóng phát hỏa

Ngày 25/03/2018 12:54 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho hay nguyên nhân vụ cháy lại hôm trước ở chung cư Cariana Plaza là do máy bơm chạy lâu quá nên nóng và phát hỏa.

Sáng sớm nay, Thứ trưởng Bộ Công an, ông Bùi Văn Thành đã thị sát hiện trường vụ cháy tại chung cư Carina.

vu chay lai chung cu carina: may bom qua nong phat hoa - 1

Thứ trưởng Bùi Văn Thành chất vấn Thượng tá Phạm Trí Thảo về tình hình cháy nổ tại các chung cư ở quận 8. 

Tại đây, Thứ trưởng Bùi Văn Thành chất vấn Thượng tá Phạm Trí Thảo về tình trạng PCCC ở các chung cư trên địa bàn quận. Ông Thành yêu cầu rà soát lại xem năng lực chữa cháy tất cả các chung cư trên địa bàn quận 8 xem như thế nào, có thường xuyên họp ban quản lí không, có kiến thức về PCCC không.

Thứ hai là các hệ thống cảnh báo hiện nay có cảnh báo kịp thời cho người dân khi xảy ra vụ việc hay không, có làm việc không hay chỉ là phù phép?

Thứ ba là kiểm tra hệ thống tự chữa cháy bằng nước xem đã đảm bảo an toàn hay chưa, tránh trường hợp để bị kẹt, bị oxy hóa gây nguy hiểm.

Báo cáo với thứ trưởng, ông Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM, khẳng định với Thứ trưởng Bùi Văn Thành rằng nguyên nhân vụ cháy lại hôm trước là do máy bơm chạy lâu quá nên nóng và phát hỏa.

Cháy chung cư Carina: Cảnh sát PCCC đổ xăng vào máy bơm gây cháy là bịa đặt
"Lúc đó tôi nghe thấy máy bơm có tiếng kêu khác thường. Nhìn lượng nước ra, tôi biết chắc chắn có vấn đề, vừa chạy lại tính kiểm tra nhưng khi còn...
Theo LÊ THOA- NGUYỄN TÂN (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Cháy chung cư Carina Plaza