Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Vụ cháy nhà máy bánh kẹo Tràng An: Thấy thi thể không còn nguyên vẹn của nạn nhân cuối cùng

Ngày 27/12/2017 08:54 AM (GMT+7)

Chiều 26/12, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể thứ 3 trong vụ hỏa hoạn xảy tại Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 3 - Việt Nam. Tuy nhiên, do sức nóng của đám cháy quá lớn, thi thể của nạn nhân đã bị cháy, chỉ còn 1 phần xương cốt.

Chiều ngày 26/12, thông tin từ cơ quan Cảnh sát Phòng cháy - Chữa cháy (PCCC) tỉnh Thanh Hóa cho biết, kết quả điều tra ban đầu xác định nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn tại nhà máy bánh kẹo Tràng An là do thiết bị lò nướng bánh, kẹo phát nổ, gây cháy.

Vụ cháy nhà máy bánh kẹo Tràng An: Thấy thi thể không còn nguyên vẹn của nạn nhân cuối cùng - 1

Hiện trường vụ cháy kinh hoàng

Sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã điều động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ cùng gần 20 phương tiện phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn, cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Pháo binh 368, Quân đoàn I (Bộ Quốc phòng) lật từng mảnh vỡ trong đống đổ nát để tìm kiếm các nạn nhân, đồng thời ngăn không cho lửa bùng phát trở lại.

Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Thanh Hoá cho biết: “Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một phần hài cốt cuối cùng trong hiện trường vụ cháy nhà máy bánh kẹo của Công ty Bánh kẹo Tràng An 3 – Việt Nam.

Lúc được phát hiện, thi thể nạn nhân đã bị cháy xém, chỉ còn một phần xương cốt không nguyên vẹn. Chúng tôi đang tiếp tục xúc xỉ than trong đám cháy đem đi đãi để tìm thêm những phần xương của nạn nhân còn sót lại...

Phòng Kỹ thuật hình sự đã xác định chính xác đây là xương người song theo nguyên tắc, vẫn phải lấy mẫu giám định ADN nhằm xác định chính xác danh tính sau đó mới làm thủ tục bàn giao cho gia đình an táng”.

Như vậy đến thời điểm này, sau 3 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của cả 3 công nhân bị mất tích trong đám cháy. Do thi thể bị cháy biến dạng nên chưa thể xác định được thi thể là của nạn nhân nào.

Tuy nhiên, qua các di vật tại hiện trường, gia đình xác nhận, cụm xương phát hiện 17h chiều 24/12 là của nạn nhân Nguyễn Thị Ngọc Tuyết. Cụm xương phát hiện đầu giờ sáng 25/12 là của nạn nhân Nguyễn Văn Thành. Cụm xương vừa phát hiện là của nạn nhân Dương Thị Ngọc Tâm.

Vụ hoả hoạn còn khiến anh Hà Văn Lương và Nguyễn Văn Cao bị thương nặng, đã được chuyển ra bệnh viện ở Hà Nội chữa trị. Vụ cháy khiến doanh nghiệp bánh kẹo thiệt hại khoảng 80 tỷ đồng, trong đó có 40 tỷ tiền nhà xưởng, số còn lại là hàng hóa, nguyên liệu...

Nhà máy sản xuất bánh kẹo của Công ty Tràng An 3 – Việt Nam hoạt động năm 2014, có hơn 300 cán bộ, công nhân làm việc. Thời điểm hoả hoạn xảy ra, có 80 người đang lao động phía trong. Công ty Cổ phần bánh kẹo Tràng An cam kết giữ nguyên lương, thưởng Tết năm 2017 cho tất cả các cán bộ, công nhân đã làm việc tại đây.

Trước đó, vào khoảng 6h15 phút ngày 24/12, khi các công nhân vào xưởng sản xuất bánh kẹo của Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 3 - Việt Nam thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực lò nướng bánh. Ngay sau đó, ngọn lửa bất ngờ bốc cao lan rộng bao trùm nhà máy, công nhân phía trong hoảng loạn tháo chạy ra ngoài.

Tuy nhiên có 3 nạn nhân bị mắc kẹt không thể thoát ra trong vụ cháy gồm: Chị Dương Thị Ngọc Tâm (23 tuổi, trú tại phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn), chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (18 tuổi, trú tại phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn) và anh Nguyễn Văn Thành (35 tuổi, trú tại huyện Hoằng Hóa).

Theo Ngọc Hưng
Nguồn: giadinh.net.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h

Video chọn lọc

Khoảnh khắc tuyệt đẹp sương mù bao phủ trên cầu Humber

Tin tức thị trường