Vụ con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi, hàng trăm học sinh phải thi lại: Lý do bất ngờ

Ngày 23/05/2022 09:59 AM (GMT+7)

Thấy máy tính của ba đang mở và thấy được đề kiểm tra môn Văn và Giáo dục công dân nên người con đã chụp hình phần tự luận gửi cho 2 người bạn thân để “tham khảo”.

TTXVN đưa tin, ngày 22/5, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An (Bình Dương) xác nhận đã xảy ra vụ việc con của một Hiệu trưởng trên địa bàn làm lộ đề thi, khiến hàng trăm học sinh phải thi lại. Ngành Giáo dục tỉnh sẽ làm việc với Hiệu trưởng trường này để làm rõ vụ việc và có hướng xử lý cụ thể.

Hình ảnh chụp màn hình máy tính có đề thi bị con hiệu trưởng phát tán - Ảnh: VNN

Hình ảnh chụp màn hình máy tính có đề thi bị con hiệu trưởng phát tán - Ảnh: VNN

Bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An cho biết, sự việc xảy ra ở Trường Trung học Cơ sở Phú Long. Hai đề thi bị lộ là đề nhà trường ra, nên không ảnh hưởng đến các trường khác. Tuy nhiên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo tất cả các cơ sở giáo dục chú ý, rút kinh nghiệm vấn đề bảo mật đề thi. Đây là sự cố ngoài ý muốn, trường đã có biện pháp xử lý là cho thi lại.

Dự kiến ngày 23/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An sẽ làm việc trực tiếp với Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Phú Long để có hướng xử lý cụ thể.

Liên quan đến vụ việc, tờ Giáo dục Việt Nam dẫn nguồn thông tin từ thầy Phan Lê Huy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường tổ chức cho học sinh khối 6,7,8 kiểm tra học kỳ 2 năm học này từ ngày 16/5/2022. Sở Giáo dục ra đề kiểm tra môn tiếng Anh, còn những môn còn lại là do trường ra đề.

Hiệu trưởng ra quyết định thành lập tổ in sao đề, phân công giáo viên giảng dạy ra đề.

Giáo viên ra đề gửi vào địa chỉ mail của trường. Mật khẩu địa chỉ email đó chỉ có hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng biết, đăng nhập để chọn, duyệt đề.

"Khi bản thân sử dụng máy tính để bàn trong phòng làm việc mà lại không thoát khi đăng nhập vào email có chứa đề kiểm tra. Khi đó có con đang học lớp 8 tại trường vô tình thấy máy tính của ba đang mở, thấy được đề kiểm tra môn Văn và Giáo dục Công dân khối 8, nên đã chụp hình phần tự luận của 2 đề kiểm tra nói trên, và gửi cho 2 người bạn thân học cùng lớp tham khảo, với lý do là “con thấy thương và tội 2 bạn đó”, chứ bản thân cũng không cần phải biết đề để làm gì, khi học lực có khả năng làm được bài.

Sau khi kiểm tra môn Văn và Giáo dục Công dân, hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng biết sự việc lộ đề phần tự luận bằng hình ảnh chụp máy tính bàn của hiệu trưởng. Khi đó, hiệu trưởng có trao đổi với 2 phó hiệu trưởng thống nhất, thông báo hủy 2 bài kiểm tra trong buổi chiều ngày 16/5, thông báo cho toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh biết sự cố lộ đề, cho học sinh kiểm tra lại 2 môn này vào sáng ngày thứ 7 (21/5) để có sự công bằng cho tất cả học sinh.

Yêu cầu tất cả giáo viên ra đề lại của tất cả các môn chưa kiểm tra. Yêu cầu đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra. Nhà trường không bao che, hay che giấu sự cố trên mà thông báo cho tất cả học sinh, phụ huynh học sinh, giáo viên được biết.

Hôm 21/5, tất cả học sinh khối 8 vào trường kiểm tra lại 2 môn như thông báo", Hiệu trưởng nhà trường báo cáo.

Con trai ghi bàn thắng vàng giúp U23 Việt Nam giành HCV, bố Nhâm Mạnh Dũng nói gì?
Bố tuyển thủ Nhâm Mạnh Dũng đã có chia sẻ sau khi chứng kiến con trai ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam đánh bại kình địch U23 Thái Lan để giành tấm huy chương vàng SEA Games 31.

Tin tức 24h

Theo Cự Giải
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h