Vụ "giết người đổ bê tông" ở Bình Dương: Nữ chủ mưu bất ngờ kêu oan

Ngày 27/11/2020 17:29 PM (GMT+7)

Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM) được xác định là chủ mưu vụ án mạng gây chấn động dư luận và bị tuyên án tử hình. Sau đó, Hà kháng cáo kêu oan cho rằng mình chỉ giết 1 người.

Ngày 27/11, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ giết người, đổ bê tông 2 thi thể gây rúng động dư luận, xảy ra tại huyện Bàu Bàng, Bình Dương hồi tháng 5/2019.

Theo đó, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (sinh năm 1988, tại TPHCM) cùng đồng phạm bị xét xử về các tội giết người, không tố giác tội phạm, che giấu tội phạm. Tuy nhiên, một số luật sư bào chữa cho bị cáo có đơn xin hoãn phiên tòa và được HĐXX chấp thuận, thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Vụ amp;#34;giết người đổ bê tôngamp;#34; ở Bình Dương: Nữ chủ mưu bất ngờ kêu oan - 1

Bị cáo Hà kêu oan. Ảnh: Dân Trí

Xét xử sơ thẩm vào tháng 7/2020, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên tử hình Phạm Thị Thiên Hà về tội giết người.

Các bị cáo cùng tham gia với Hà, gồm: Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) bị tuyên phạt 22 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) bị phạt 19 năm tù về tội giết người và che giấu tội phạm trong khi Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị phạt 13 năm tù về tội giết người và không tố giác tội phạm.

Sau bản án sơ thẩm, cả ba người gồm Hà, Huyên và Hồng Hoa kháng cáo kêu oan. Cụ thể, Thiên Hà kháng cáo khẳng định mình chỉ giết Thành chứ không giết Linh, còn Hồng Hoa cho rằng mình không tham gia giết người và không biết các bị cáo khác giết người, trong khi Huyên cho rằng mình không biết việc Linh bị giết và không trực tiếp tham gia giết Thành.

Vụ amp;#34;giết người đổ bê tôngamp;#34; ở Bình Dương: Nữ chủ mưu bất ngờ kêu oan - 3

Lực lượng chức năng đập khối bê-tông tìm thi thể. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo nội dung vụ án, Hà, Thảo, Huyên và Hoa cùng hai nạn nhân bị sát hại là anh Trần Trí Thành, anh Trần Đức Linh từng có thời gian tham gia một giáo phái ở Khánh Hòa và TP.HCM. Quá trình tập luyện, do bị chính quyền địa phương yêu cầu chấm dứt nên vào tháng 7/2018 nhóm của Hà đến thuê nhà ở H.Bàu Bàng (Bình Dương) để tập luyện. Sau đó, Hà tiếp tục thuê căn nhà số 90 ở xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng) và thường xuyên thay đổi địa điểm tu luyện. Tại đây, Hà (trưởng nhóm) tự đề ra phương pháp tu luyện khổ hạnh, phản khoa học như nhịn ăn 14 ngày, uống rượu…

Ngày 27/12/2018, Hà chở cả nhóm 6 người đến thuê 1 căn hộ trong khu du lịch ở H.Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu) để tu luyện giai đoạn "tịnh cốc" (nhịn ăn 14 ngày). Sau khi nhịn ăn được khoảng 10 ngày, anh Linh cảm thấy kiệt sức không chịu được nên tìm cách bỏ trốn thì bị Hà bắt giữ và đánh đập cho đến chết. Ngày 23/1/2019, nhóm của Hà thu dọn về căn nhà số 90 xã Hưng Hòa, mang theo thùng phuy nhựa có chứa thi thể của anh Linh được quấn băng keo ở bên ngoài.

Tại xã Hưng Hòa, khi thấy anh Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên Hà bàn với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách sát hại. Ngày 15/3/2019, Hà dùng dây siết cổ và chích điện cho đến khi nạn nhân tử vong. Sau đó, nhóm của Hà đưa thi thể của nạn nhân vào trong thùng phuy nhựa đổ bê tông phi tang.

Hai tháng sau, thi thể hai nạn nhân được người dân phát hiện. Ngày 18/5, Hà cùng ba đồng phạm bị bắt khi định bỏ trốn khỏi khách sạn ở TP Thủ Dầu Một, cách hiện trường 50km.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/phap-luat/nguoi-phu-nu-chu-muu-vu-giet-nguoi-do-be-tong-phi-tang...

Vụ giết người đổ bê tông ở Bình Dương: Hé lộ cuộc sống của nạn nhân thứ 2
Một trong 2 nạn nhân bị sát hại đổ bê tông ở Bình Dương đã được người thân tới nhận diện và đưa về quê lo hậu sự. Riêng nạn nhân Trần Trí Thành, ngoài...

Theo Hương Ly (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h