Vụ HS đánh trả thầy: 2 thầy trò cùng nhận lỗi

Ngày 18/02/2014 15:36 PM (GMT+7)

Vừa tát tới tấp, thầy giáo vừa nói những lời lăng mạ học trò dưới sự chứng kiến của hàng chục học sinh trong lớp. Khi thầy giáo tiếp tục đánh một học sinh thứ hai thì bị em này “phản đòn”.

Mới đây, trên mạng xã hội Youtube và Facebook chia sẻ một đoạn video clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một thầy giáo thẳng tay tát liên tiếp vào mặt một cậu học trò ngay trên bục giảng trong lớp học. Vừa tát, thầy giáo này vừa nói "Mày cương hả, cương hả...". Mặc dù bị đánh đau nhưng cậu học trò chỉ đưa tay lên đỡ, không nói câu nào.

vu hs danh tra thay: 2 thay tro cung nhan loi - 1

Bức xúc trước hành động trên của thầy giáo, một nam sinh dưới lớp phản ứng: “Sao thầy đánh bạn dữ vậy thầy?”. Nghe vậy, thầy giáo quát: “Mày nói gì? Mày lên đây nói tao nghe coi”.

Bước lên bục giảng, nam sinh thứ hai tiếp tục hỏi: “Sao thầy đánh bạn dữ vậy?”. Tức giận, thầy giáo chửi những câu khó nghe và xông tới tát nam sinh này thẳng tay.

vu hs danh tra thay: 2 thay tro cung nhan loi - 2

Tuy nhiên, cậu học trò cũng không vừa. Khi bị thầy giáo tát, nam sinh này liền xông vào đánh trả, khiến thầy giáo phải lui vào góc phòng để né đòn. Cùng lúc này, nhiều nữ sinh ùa lên bục giảng can ngăn. Bức xúc trước việc thầy giáo đánh bạn trong lớp, nhiều học trò đã văng tục chửi thầy giáo.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc trên diễn ra vào trước Tết Giáp Ngọ khoảng một tuần, tại lớp 11A1 Trường THPT Nguyễn Huệ, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn - Bình Định. Người đứng trên bục giảng, có hành vi đánh học trò là thầy Trần Anh Tuấn (23 tuổi, quê ở huyện Tuy Phước), giáo viên được Trường THPT Nguyễn Huệ ký hợp đồng ngắn hạn (từ năm 2013 đến 2014), dạy môn hóa khối 11.

Còn nam sinh thứ nhất bị thầy Tuấn đánh tên Nghĩa. Em thứ hai vì bênh bạn cũng bị thầy đánh và sau đó đánh trả tên Long. Theo một số em học sinh lớp 11A1 Trường THPT Nguyễn Huệ, Nghĩa bị đánh là do nói lời "phạm húy" với thầy Tuấn.

vu hs danh tra thay: 2 thay tro cung nhan loi - 3

Theo cô Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, ngay sau khi xảy ra vụ việc, thầy Tuấn và hai em học sinh Nghĩa, Long đã viết bản kiểm điểm tường trình lại vụ việc, đồng thời lãnh đạo trường cũng mời phụ huynh đến họp giải quyết. Qua đó, thầy Tuấn đã xin lỗi phụ huynh của hai em Nghĩa, Long về hành động sai trái của mình, em Long cũng đã nhận lỗi sau khi có hành vi đánh lại thầy Tuấn. Hiện nhà trường đang chờ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở GĐ-ĐT để xử lý vụ việc.

Ông Đào Đức Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Định, cho biết: “Trước khi đoạn video clip tung trên mạng, lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Huệ đã báo cáo với lãnh đạo sở cho ý kiến chỉ đạo giải quyết vụ việc. Qua đó, giám đốc sở đã chỉ đạo tiếp tục làm rõ vụ việc để có hướng xử lý. Quan điểm của chúng tôi là ai sai đến đâu thì xử lý đến đó chứ không có chuyện bao che. Tuy nhiên, dù gì thì việc thầy giáo đánh học trò, rồi học trò đánh trả thầy như những hình ảnh thể hiện trong đoạn clip trên mạng là không thể chấp nhận được”.

Theo Anh Tú (Người lao động)
Tin hay đừng bỏ lỡ