Vụ mẹ "khai tử" con trai 3 tuổi đang còn sống: Người nhận chăm sóc nói gì?

Ngày 24/05/2022 19:38 PM (GMT+7)

Liên quan vụ mẹ "khai tử" con trai 3 tuổi đang còn sống, người phụ nữ nhận chăm sóc cháu bé khẳng định, vì thương hoàn cảnh nên nhận lời chăm bé chứ không có mục đích gì khác.

Ngày 24/5, UBND phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tiếp tục xử lý vụ việc mẹ "khai tử" con trai 3 tuổi đang còn sống gây xôn xao dư luận.

Theo đó, ngày 11/5, bà T.T.N.P. (SN 1990) đến UBND phường Tân An làm thủ tục khai tử cho con trai là cháu N.H.L (3 tuổi). Bà P. khai cháu L. mất vào lúc 18h30 ngày 4/5 do bệnh viêm phổi và chết tại nhà chứ không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế. Dù cháu đang còn sống nhưng UBND phường Tân An vẫn cấp giấy khai tử cho cháu L.

Vụ mẹ amp;#34;khai tửamp;#34; con trai 3 tuổi đang còn sống: Người nhận chăm sóc nói gì? - 1

Cháu L. được đón về nhà.

Chiều 23/5, sau khi hàng chục người nhà của ông Dũng tới gây áp lực, chính quyền mới cùng gia đình đi tỉnh Đắk Nông và đưa cháu L. về. Tối cùng ngày, tại Công an phường Tân An, 2 bên đã thỏa thuận giao cháu L. cho ông Dũng chăm sóc tạm.

Theo báo Thanh Niên, bà V.T.Đ (45 tuổi, trú huyện Đắk Mil, Đắk Nông) người nhận chăm sóc cháu N.H.L. đã có những chia sẻ xung quanh vụ việc. Theo bà Đ, trong những lần lên TP.Buôn Ma Thuột giải quyết việc riêng, bà đã gặp và quen biết N.T.N.P chứ không phải họ hàng thân thích.

Đầu tháng 5/2022, khi nghe bà P. trình bày về việc đã ly hôn, muốn gửi con sang Đắk Nông cho bà Đ. giữ để tránh chồng cũ làm phiền, bà Đ. đã không nghi ngờ và chấp thuận.

“Ngày đem con xuống nhà tôi, P. ở lại tới gần 1 giờ sáng mới trở về Đắk Lắk. Lúc đó, nó khóc nhiều, suy sụp nên tôi rất thương. Sau đó, cứ 2 ngày P. lại lên nhà tôi thăm con một lần”, bà Đ. nói.

Cũng theo bà Đ., cách đây mấy ngày, thông qua mạng xã hội bà mới biết chuyện bà P. khai tử con trai. Ngay sau đó, bà Đ. đã yêu cầu bà P. nhanh chóng đón con về.

Bà Đ. khẳng định, vì thương hoàn cảnh P. nên nhận lời chăm sóc cháu L. một thời gian chứ không có mục đích nào khác. Người phụ nữ này cũng khẳng định bà có con cái đàng hoàng nên hoàn toàn không có chuyện nhận cháu L. về làm con nuôi.

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-me-khai-tu-con-trai-3-tuoi-dang-con-song...

Vụ mẹ khai tử cho con trai 3 tuổi dù còn sống: Người chồng lên tiếng
Cha của cháu bé cho rằng hiện ông không biết con đang ở đâu và đang mong cơ quan chức năng làm rõ.

Tin tức 24h

Theo Hoàng Yên (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h