Vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng: Đình chỉ thi công công trình

Ngày 12/07/2015 15:16 PM (GMT+7)

UBND P.Tân Phong, Q.7 (TP HCM) đã ra quyết định đình chỉ thi công công trình xây dựng tòa nhà văn phòng Nam Sài Gòn do vi phạm trật tự đô thị.

Theo thông tin từ VOV, chiều ngày 11/7, Ban Tuyên giáo Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi đến các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố thông cáo báo chí của Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Nam Sài Gòn (gọi tắt là Khu Nam). Qua đó, thông tin cụ thể về sự cố sập tầng 2 tại công trình Toà nhà văn phòng Nam Sài Gòn, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh khiến 3 người tử vong và 5 người bị thương vào ngày 10/7.

Vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng: Đình chỉ thi công công trình - 1

Cơ quan chức năng tiến hành tìm kiếm cứu nạn trong vụ sập giàn giáo công trình tòa nhà văn phòng Nam Sài Gòn. Ảnh: Lao động.

Được biết, công trình này do công ty Trách nhiệm hữu hạn Toà nhà văn phòng Nam Sài Gòn làm chủ đầu tư và được khởi công ngày 27/5/2015. Đơn vị thi công là công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hoà Bình. Công trình được cấp phép xây dựng với tổng diện tích sàn là  29.570 m2, bao gồm 1 tầng hầm + 1 tầng lửng và 17 tầng nổi.

Theo đó, vào lúc 7h35 ngày 10/7 đã xảy ra sự cố làm sập toàn bộ tầng 2 công trình với tổng diện tích sàn bị sập khoảng 1.200m2, khiến 3 người chết và 5 người bị thương.

Ngay khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt, tiến hành công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả.

Đưa tin về vụ việc, báo Lao động cho hay, thanh tra xây dựng địa bàn Q.7 đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm 36/BB –VPHC ngày 10/7.

Cơ quan chức năng Q.7 đã đến thăm hỏi các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện và hỗ trợ mỗi người 5 triệu đồng; động viên gia đình có người bị thiệt mạng và hỗ trợ 10 triệu mỗi người.

Đơn vị thi công (Cty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình) hỗ trợ bạn đầu cho mỗi nạn nhân bị thương nhẹ 10 triệu đồng; bị thương nặng 20 triệu đồng; lo toàn bộ chi phí mai táng cho các nạn nhân bị tử vong.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố sập giàn giáo.

Theo Mạc Nhiên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan