Vụ thiếu uý công an đánh bạn gái: 'Anh ấy xúi em khai sai sự thật'

Ngày 24/03/2016 19:06 PM (GMT+7)

Nạn nhân Thảo cho biết: "Gia đình Trung không chỉ vận động em rút đơn kiện mà còn xúi em khai sai sự thật với cơ quan điều tra".

"Anh ấy xúi em khai sai sự thật"

Sáng 24/3, chúng tôi có mặt tại phòng 207 Khoa ngoại 12, Bệnh viện Việt Tiệp (TP Hải Phòng), nơi bệnh nhân Nguyễn Phương Thảo đang nằm điều trị. Thảo là nạn nhân bị thiếu uý công an Trần Minh Trung (24 tuổi, Đội cảnh sát trật tự, Công an thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) hành hung dẫn đến chấn thương sọ não. Sau 10 ngày xảy ra sự việc, trên gương mặt gầy sọp của Thảo vẫn chưa hết bàng hoàng, hai mắt thâm quầng, mắt bên phải vẫn còn vết đỏ tụ máu, vết khâu bị đâm ở cổ tay chưa lành.

Nói giọng mệt mỏi, chị Thảo tâm sự: “Đến ngày hôm nay em vẫn thấy đau đầu, thường xuyên choáng váng, mệt mỏi, không đi lại được nhiều, đi một chút lại đau, lại choáng và em chỉ ăn được ít cháo”.

vu thieu uy cong an danh ban gai: 'anh ay xui em khai sai su that' - 1

Nạn nhân Thảo khẳng định: "Trung dùng số máy lạ nhắn tin cho em bảo em khai sai sự thật với cơ quan điều tra". Ảnh: Đ.Tuỳ

Trong khi đang trò chuyện với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, Thảo nhận tin nhắn được cho là từ thiếu uý Trần Minh Trung (dùng một số điện thoại lạ) với nội dung yêu cầu nạn nhân rút đơn tố cáo. Người này yêu cầu chị Thảo khai lại với cơ quan công an là không phải bị đánh mà do hai người chỉ mâu thuẫn với nhau sau khi uống rượu.

"Trung bảo em nói là do say rượu nên hai đứa đánh nhau và xin em đừng tố cáo nếu không anh ấy bị ra khỏi ngành nhưng em không đồng ý, em nói là 'không phải anh đánh em thì ai đánh? Nếu em khai gian dối thì là vi phạm pháp luật. Cứ nghĩ lại những giây phút bị Trung hành hung khiến em ra nông nỗi này, em rất hối hận khi đã yêu lầm một người vũ phu và không bao giờ tha thứ cho những hành động như vậy. Hai lần trước đánh em, em đã phải khâu mấy mũi rồi, sau đó lại đập điện thoại của em", chị Thảo kể.

"Cả nhà anh ấy xin em rút đơn kiện"

Cho chúng tôi xem những hình ảnh bị thiếu uý Trung hành hung mà nạn nhân vẫn còn lưu trong máy điện thoại, Thảo bức xúc: “Anh ấy đánh em ra nông nỗi này mà giờ còn đến vận động em rút đơn kiện".

Theo nạn nhân, sau khi xảy ra sự việc, vào chiều 15/3, Thảo đã viết đơn tố cáo sự việc tới Công an phường Minh Khai, Công an Quận Hồng Bàng, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hải Phòng. Trong đơn chị Thảo nêu rõ sự việc bị thiếu uý công an Trần Minh Trung hành hung đẫn đến thương tích, đồng thời yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật điều tra, xác minh và sớm khởi tố vụ án.

vu thieu uy cong an danh ban gai: 'anh ay xui em khai sai su that' - 2

Hơn 1 tuần bị thiếu uý công an Trần Minh Trung hành hung, chị Thảo vẫn bị choáng váng và không tin đó lại là sự thật. Ảnh: Đ.Tuỳ

Chị Thảo tâm sự: “Khi báo chí đưa thông tin em viết đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng, cả nhà Trung xuống bệnh viện xin em bỏ qua mọi chuyện, gia đình anh ấy đưa cho em 20 triệu, còn anh ấy hứa lấy em làm vợ và mong em rút đơn kiện.

Nhà em có khó khăn nhưng em không bao giờ lấy số tiền đó. Bây giờ em lấy thì hoá ra em giả vờ đau, ăn vạ rồi vòi vĩnh làm tiền gia đìn nhà họ. Sao gia đình anh ấy lại nghĩ đơn giản thế không biết, cứ đánh con người ta bị chấn thương sọ não rồi đưa tiền là xong sao. Bây giờ có thể em không sao, nhưng một vài năm nữa bệnh mới tái phát thì ai sẽ là người lo cho em. Lúc anh ta đánh em thừa sống thiếu chết, em đã phải cầu xin, mà còn không tha, thử hỏi nếu lấy về thì thế nào”.

Xác nhận với phóng viên, nạn nhân Thảo cho hay: "Cách đây ít ngày, cả gia đình Trung đến vận động em rút đơn và hứa đủ thứ, nhưng đó chỉ là hứa miệng không bao giờ em tin tưởng. Đến những tin nhắn đe doạ giết cả gia đình em, giết họ hàng em, em vẫn còn lưu. Em đã nói em rất mệt không muốn nói chuyện thế mà cả gia đình Trung vẫn làm loạn cả phòng lên".

vu thieu uy cong an danh ban gai: 'anh ay xui em khai sai su that' - 3

Ông Thành (bố nạn nhân Thảo) cho biết: "Tôi sẽ không để qua chuyện con gái tôi bị hành hung". Ảnh: Đ.Tuỳ

Ông Nguyễn Văn Thành - bố nạn nhân Thảo cho hay: “Chiều 19/3, bố của Trung có vào gia đình tôi nói chuyện và xin gia đình cho qua chuyện. Tôi rất bực mình, nhưng trước mắt gia đình tôi tập trung chữa chạy cho cái Thảo, sau đó gia đình để cơ quan điều tra, xác minh để làm rõ sự việc. Gia đình tôi không bao giờ cho qua chuyện này, vì nếu ai đã làm cha, làm mẹ khi nhìn thấy con bị đánh như vậy ai chẳng xót xa, nếu vì đền tiền mà cho qua chuyện thì đơn giản quá. Tôi không bao giờ chấp nhận chuyện đó”.

Trả lời phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, Đại tá Hoàng Đức Thuý - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hải Dương cho biết: "Công an bên Hải Phòng đã đến Công an Hải Dương làm việc. Khi nào công an bên Hải Phòng có kết luận thì Công an tỉnh Hải Dương mới xử lý. Hiện nay giữa lời khai của nạn nhân Nguyễn Phương Thảo và thiếu uý Trung có mâu thuẫn, cho nên phải chờ Công an Hải Phòng làm rõ và kết luận".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Theo Đức Tuỳ (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ