"Xác ướp triệu đô" và 70 năm phiêu bạt

Ngày 29/06/2014 10:12 AM (GMT+7)

Xác ướp một tên trộm trở thành công cụ kiếm ăn của nhiều kẻ háo lợi, sau đó gắn với tên của đoàn phim phát hiện ra nó sau nhiều năm.

Hai người phụ nữ gọi cậu bé Elmer đến và giải thích cho cậu nghe tất cả sự thật mà họ đã giấu diếm bao năm qua. Lúc ấy, cậu bé Elmer trẻ tuổi, ngây thơ đã dễ dàng chấp nhận mọi chuyện. Mãi cho tới khi 15 tuổi, cảm giác bị phản bội bởi người mẹ ruột đã thôi thúc Elmer bỏ nhà ra đi. Say xỉn và nổi loạn, người thanh niên trẻ Elmer McCurdy làm đủ mọi công việc để kiếm sống cho đến năm 1910 thì gia nhập quân đội và hoàn thành tốt nghĩa vụ tới khi hết thời hạn.

Tìm kiếm việc làm quá khó khăn nên McCurdy lại bắt đầu chìm đắm sâu hơn vào con đường nghiện ngập và phạm tội. ­­Cùng với 3 người đàn ông khác, Elmer đã lên kế hoạch đánh cướp chuyến tàu mang tên “Ngọn núi sắt”. Những tưởng sẽ thành công nhưng không ngờ lần đầu làm kẻ cướp của Elmer lại không được như mong muốn, hắn đã tính toán sai lượng chất nổ cần thiết.

Theo công ty Pacific Express, cánh cửa đã bị thổi bay khỏi chốt an toàn, làm tan chảy gần 4000 đô la bằng đồng xu bạc và vụ nổ đã gây ra một cái hố rất to bên mạn tàu hỏa. McCurdy đã cố gắng sử dụng một cái xà beng để khoét lấy bạc chảy trên tường và trên sàn nhưng hầu như chẳng có kết quả. Khi tàu vào ga, các nhà chức trách đã kiểm tra và cho biết băng cướp đã lấy đi 450 đô la.

McCurdy giải tán băng cướp và thành lập một băng mới đi cướp ngân hàng nhưng kết quả cũng quá tồi tệ nên hắn lại quay về đường cũ. Trên chuyến tàu M.K.&T. mang số hiệu 23, băng cướp mới của McCurdy đã bị phát hiện và bao vây khi chưa kịp hành động. Sau một cuộc đọ súng kéo dài gần 1 giờ đồng hồ, McCurdy đã bị bắn chết.

"xac uóp triẹu do" va 70 nam phieu bat - 1

Năm 1977, McCurdy cuối cùng cũng được yên nghỉ sau gần 70 năm “phiêu bạt”

Buổi tối hôm đó, thi thể Elmer McCurdy bị nhét vào trong một chiếc giỏ gai vứt sau một cỗ xe ngựa, được chụp ảnh và giao cho người lo liệu ma chay. Thi thể của hẳn bị bỏ trong phòng xác 6 tháng nhưng chất bảo quản bằng asen đã khiến cái xác không bị thối rữa. Ngay khi nhận ra cái xác trông như một con rối được chế tạo vô cùng sinh động với  bộ trang phục cuối cùng trong cuộc đấu súng, người ta dựng hắn trong góc nhà xác, nhét súng vào tay và trưng bày trong 5 năm.

Ngay sau đó, mọi chuyện xảy ra như đã được kể ở trên, xác ướp Elmer McCurdy được “ngao du” khắp nơi trên đất Mỹ cho đến khi được tìm thấy bởi đoàn làm phim “Người đàn ông 6 triệu đô”.

Nhân vật tiếp theo là một trong những nhà chính trị, nhà tư tưởng cách mạng hàng đầu thế kỷ 20. Ông là lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga, là người đã phát triển học thuyết của Các Mác và Ăng ghen. Ông là Vladimia Ilich Lenin. Thi thể ông, cũng như nhiều nhà lãnh đạo vĩ đại khác, đã được bảo quản cho đến ngày nay, như một biểu tượng lịch sử sống động.

Theo Hải Yến (sideshowworld) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ