Xe Hồ Ngọc Hà gây họa: Nạn nhân bị giật não xuất huyết

Ngày 11/02/2015 20:37 PM (GMT+7)

Bệnh viện cho biết, 3 nạn nhân vụ ô tô đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà gây tai nạn tại phi trường Tân Sơn Nhất vẫn còn tại viện, 1 nạn nhân khác bị chấn thương sọ não đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

“Trong số 3 nạn nhân đang tại viện, có 1 người bị sốc đa chấn thương với tiên lượng nặng đang được điều trị tích cực tại Khoa hồi sức ngoại”, TS-BS Trần Đình Phú - Phó Giám đốc BV Nhân Dân 115 cho biết.

Theo tin từ BV 115, nạn nhân nói trên là nam giới trú tại Cần Thơ, sinh năm 1957, danh tính N.V.N. Nạn nhân này bị gãy 1/3 giữa xương đùi phải, gãy cẳng chân phải, gãy xương đòn phải, giật não xuất huyết đỉnh phải… cùng với hiện tượng rối loạn đông máu, thiếu máu nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng đang đưa ô tô gây tai nạn rời khỏi hiện trường.

“Hiện bệnh nhân N.V.N đang được thở máy, truyền máu và điều trị tích cực. Với tiên lượng nặng, chúng tôi vẫn tích cực điều trị, chỉ đến khi sinh hiệu ổn định mới tính được các phương án xử lý tiếp theo”, bác sĩ Phú cho biết thêm.

Có tổng cộng 6 nạn nhân trong vụ ô tô đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà gây tai nạn tại phi trường Tân Sơn Nhất được chuyển đến BV Nhân Dân 115 cấp cứu. 3 nạn nhân trong số đó đã được xuất viện. Cùng với nạn nhân N.V.N bị đa chấn thương nghiêm trọng, 2 nạn nhân khác cũng đang được điều trị với tiên lượng khả quan hơn.

Nạn nhân nữ N.T.T, sinh năm 1954, trú tại An Giang, đang được theo dõi tại Khoa ngoại thần kinh vì có dấu hiệu xuất huyết màng não. Nạn nhân P.T.P, cũng trú tại An Giang, sinh năm 1983, đang được điều trị tại Khoa chấn thương chỉnh hình vì gãy xương chậu và chấn thương đầu.

“Tình trạng của bệnh nhân N.T.T nếu không có diễn biến gì khác nghiêm trọng hơn có thể xuất viện trong 4 ngày tới. Riêng bệnh nhân P.T.P phải điều trị nhiều thời gian hơn vì gãy xương chậu ảnh hưởng tới một số bộ phận liên quan”, bác sĩ Phú cho hay.

Cũng liên quan đến vụ ô tô của ca sĩ Hồ Ngọc Hà gây tai nạn tại phi trường Tân Sơn Nhất, nạn nhân L.M.V, sinh năm 1991, đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy vì chấn thương sọ não và tổn thương gối trái.

Tại BV Thống Nhất, nơi tiếp nhận cấp cứu 3 nạn nhân của vụ ô tô của ca sĩ Hồ Ngọc Hà gây tai nạn tại phi trường Tân Sơn Nhất, ngoài 1 nạn nhân đã được xuất viện còn 2 nạn nhân khác đang tại viện. Trong số đó có 1 nạn nhân đang được theo dõi tại Khoa ngoại thần kinh, 1 nạn nhân khác đang được theo điều trị tích cực vì đang chấn thương.

Được biết, sau vụ tai nạn, một số nạn nhân khác được chuyển đến BV Nhi Đồng 1, BV 175 và BV Nguyễn Trãi để cấp cứu. Tuy nhiên, đến thời điểm này các nạn nhân đều xuất viện.

Trước đó, khoảng 19h tối 10/2, tài xế Nguyễn Duy Tân điều khiển xe ô tô đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà tại phi trường Tân Sơn Nhất đã gây tai nạn liên hoàn khiến 11 người bị thương. Hiện Nguyễn Duy Tân, 25 tuổi, trú tại H. Nhà Bè đã bị cơ quan chức năng câu lưu.

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân, xem xét hậu quả vụ tai nạn để có những động thái kế tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm nay Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, với tư cách Chủ tịch Ban ATGT quốc gia, đã lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm những cá nhân liên quan đến vụ tai nạn.

Theo Đỗ Bá (Gia đình và Xã hội)