Công an mời Cường ‘Đô la’ đến làm việc vì vụ tai nạn

Ngày 11/02/2015 13:46 PM (GMT+7)

Vì chiếc xe gây tai nạn do Cường "Đô la" đứng tên nên Công an quận Tân Bình đang tiến hành các thủ tục mời chủ xe đến làm việc, phục vụ công tác điều tra.

Trưa 11/2/2015, công an quận Tân Bình xác định Nguyễn Duy Tân (25 tuổi, huyện Nhà Bè) tỉnh táo, không vi phạm nồng độ cồn khi lái chiếc Audi đâm nhiều người thương tích ở sân bay Tân Sơn Nhất vào tối qua. Ngoài ra, do chưa xác định được thương tích của các nạn nhân, thiệt hại do vụ tai nạn gây ra nên công an vẫn chưa sử dụng đến biện phạm tạm giữ đối với tài xế. Hiện tại, chiếc xe đang được công an tạm giữ để điều tra, khám nghiệm.

Một điều tra viên cho biết, ngay khi vụ tai nạn xảy ra, Tân tỉnh táo thừa nhận nguyên nhân vụ tai nạn là do mình gây ra. Tân nhấn nhầm chân ga thay vì nhấn chân phanh. Ngay trong đêm, Hồ Ngọc Hà và mẹ đã đến bệnh viện hỏi thăm các nạn nhân.

Chiếc xe bị tai nạnđược đưa đi khỏi hiện trường

Tân được xác định là cháu họ của Hồ Ngọc Hà. Vụ tai nạn xảy ra khi anh này điều khiển xe ô tô ra sân bay đón chị họ từ nước ngoài trở về. Anh này lái chiếc Audi được khoảng 1 tháng trở lại đây.

Chiếc xe được xác định do Nguyễn Quốc Cường (Cường "Đô la"), chồng Hồ Ngọc Hà đứng tên. Xe có giá khoảng 5 tỉ đồng, vừa được bảo dưỡng định kỳ vào tháng 1/2015. Công an quận Tân Bình đang tiến hành các thủ tục mời chủ xe đến làm việc, phục vụ công tác điều tra.

Ông Đặng Tuấn Tú (Giám đốc cảng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) cho biết, Tân dừng xe trong bãi đỗ xe đúng quy định. Lỗi tai nạn là do tài xế không làm chủ được tốc độ.

Riêng về việc đảm bảo an toàn cho khách tại sân bay, ông Tú cho biết, sân bay tuân thủ mọi quy định về an toàn giao thông, cũng như cắm các biển báo chỉ dẫn, giảm tốc đọ theo luật giao thông đường bộ. Tất cả biển báo giao thông tại sân bay đã được sự tư vấn của Sở giao thông vận tải TP.HCM và khá hợp lý.

Theo Nhật Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hồ Ngọc Hà