Xôn xao người vợ đánh trưởng nhóm "Hội Đức thánh Chúa Trời" để cứu chồng

Ngày 07/05/2018 14:14 PM (GMT+7)

Bức xúc trước việc chồng bị dụ dỗ, lôi kéo, cho nên khi gặp Thủy, chị H. túm tóc xô xát và được lực lượng chức năng kịp thời can ngăn.

Như đã thông tin, thời gian gần đây tại tỉnh Thái Bình xuất hiện nhóm tà đạo lạ mang tên Hội Đức thánh Chúa Trời khiến dư luận hoang mang và lo sợ.

Trước sự việc trên Công an tỉnh Thái Bình đã vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Qua rà soát, lực lượng công an phát hiện một điểm nhóm và trên 80 người theo tổ chức này. Trong đó, TP. Thái Bình có 25 người, huyện Đông Hưng có 24 người, huyện Quỳnh Phụ có 12 người, huyện Hưng Hà có 7 người…

xon xao nguoi vo danh truong nhom "hoi duc thanh chua troi" de cuu chong - 1

Hoạt động truyền đạo trái phép nhóm đối tượng tại thôn Trấn Tây, xã Vũ Chính (TP. Thái Bình). Ảnh: Bùi Thành

Liên quan đến nhóm tà đạo trên, mới đây xuất hiện một clip do bạn đọc tỉnh Thái Bình chia sẻ. Trong clip ghi lại cảnh người vợ tìm đến nơi nhóm tà đạo tổ chức to tiếng và xô xát trưởng nhóm, vì người người vợ cho rằng, trưởng nhóm đã lôi kéo, dụ dỗ chồng mình theo Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Địa điểm vụ xô xát được xác định xảy ra tại một ngôi nhà thuộc khu đô thị trên địa bàn thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương và vụ việc xảy ra vào cuối năm 2017.

xon xao nguoi vo danh truong nhom "hoi duc thanh chua troi" de cuu chong - 2

Địa điểm nhóm tà đạo do Thủy làm trưởng nhóm tổ chức lôi kéo, sinh hoạt. Ảnh: P.S

Theo chị H., trú tại huyện Đông Hưng (cùng tỉnh Thái Bình), có người chồng tên là P. bị người phụ nữ tên Thủy – trưởng nhóm Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ ở huyện Kiến Xương lôi kéo, dụ dỗ chia sẻ.

Cách đây khoảng 3- 4 năm, chồng chị tham gia khóa đào tạo kinh doanh ở TP. Thái Bình. Đến đầu năm 2017, anh P. bị người phụ nữ tên Thủy lôi kéo, dụ dỗ tham gia sinh hoạt tôn giáo trái phép và trở thành tín đồ của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ.

Gần 1 năm sau, chị mới phát hiện chồng mình tham gia hội tà đạo này và chị H. tìm đủ mọi cách để cứu chồng thoát khỏi nhóm truyền đạo trái phép.

xon xao nguoi vo danh truong nhom "hoi duc thanh chua troi" de cuu chong - 3

Trưởng nhóm tà đạo (khoanh tròn) bị chị H. xô xát đẩy ngã xuống nền nhà. Ảnh: Cắt từ clip

Để cách li chồng với hội tà đạo, chị H. đưa chồng lên Bệnh viện Tâm thần Hà Nội để nhờ người quen làm trong bệnh viện chữa trị. Từ đây, mọi thói quen của anh P. dần trở lại bình thường, không sinh hoạt, không ăn đồ ăn và uống nước của nhóm.

Sau gần 1 tháng điều trị, chồng chị H. đã xuất viện trở về với gia đình, không tham gia cùng nhóm tà đạo này. Tuy nhiên, biết tin anh P. vừa về nhà, Thủy thường xuyên nhắn tin rủ rê và lôi kéo rồi đe dọa tinh thần anh P.

Trong lần tình cờ đọc được tin nhắn của trưởng nhóm Hội Đức thánh Chúa Trời Mẹ vào máy của chồng, nội dung nói, trong một ngày sắp tới, có buổi truyền giáo rất quan trọng, anh P. phải đến.

Trước sự việc trên, chị H. điện báo cầu cứu lực lượng Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Kiến Xương cùng công an và chính quyền sở tại bất ngờ ập vào ngôi nhà nằm trong một khu đô thị.

xon xao nguoi vo danh truong nhom "hoi duc thanh chua troi" de cuu chong - 4

Lực lượng công an tiến hành lập biên bản xử lý trưởng nhóm tà đạo. Ảnh: P.S

Tại đây, cơ quan Công an phát hiện chồng c P. cùng với hơn 10 người khác, trong đó có cả trưởng nhóm đang có hoạt động truyền đạo trái phép.

Bức xúc trước việc chồng bị dụ dỗ, lôi kéo, cho nên khi gặp Thủy, chị H. túm tóc xô xát và được lực lượng chức năng kịp thời can ngăn.

Sau khi, nhóm tà đạo này bị bắt giữ, anh P. đã trở về với cuộc sống bình thường, đoạn tuyệt với nhóm Hội Đức thánh Chúa Trời Mẹ và nhận ra bản chất của nhóm tà đạo trái phép.

Tan cửa nát nhà vì Hội thánh Đức Chúa Trời: Chân dung các thánh đồ truyền giáo
Những "chấp sự" - còn gọi là "thánh đồ" của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" - thường là kẻ nghiện ma túy, không nghề nghiệp…, lợi dụng truyền đạo trái...

Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ