100 ngày làm vợ lẽ (Phần 19)

Ngày 27/04/2020 14:30 PM (GMT+7)

Trên gương mặt láng mịn của Thịnh xuất hiện một vết cắt đỏ chói, máu rỉ xuống, dù không đáng sợ nhưng cũng đủ khiến Nhi phải nín thở. Vết cắt này có vẻ như đã làm hắn thanh tỉnh lại

Cuộc sống của Nhi vẫn cực kỳ yên ổn cho đến khi Phương Uyên, vợ của người yêu tìm đến tận cửa nhà cô. Đùng một cái, Nhi trở thành kẻ thứ ba xấu xa, đê tiện. Vốn nghĩ mình sẽ bị mắng chửi hay xỉa xói, không ngờ chị lại ngỏ lời mời cô về làm vợ hai. Tương lai sụp đổ, Nhi bị cuốn vào cuộc chiến danh lợi và quyền lực, trở thành con rối ngu ngốc để mặc người thao túng, chơi đùa.

Rốt cuộc thì ai đúng, ai sai? Là con thỏ non yếu đuối, hay là người nhu nhược, kẻ đê hèn? Trong thế giới đầy rẫy cám dỗ này, tình yêu chân thành có còn tồn tại?

Cùng đón đọc Truyện dài kỳ 100 ngày làm vợ lẽ vào 14h30 các ngày trong tuần trên chuyên mục Làm Vợ - Eva.vn.   

Nửa đêm, Nhi trằn trọc không ngủ được. Cô nhẹ nhàng xoay người qua nhìn Thịnh, sau khi xác định rằng hắn đã ngủ, cô mới nhẹ nhàng bước xuống giường. Trong bóng tối, cô lần mò ra phía cửa, rời khỏi phòng ngủ của mình.

Một mình đi lại trong biệt thự vào ban đêm đúng là có chút đáng sợ, nhưng cô không muốn ở lại trong căn phòng kia cùng với Thịnh nữa. Người đàn ông mà cô đã từng rất yêu và vô cùng tin tưởng ấy, giờ đây chỉ để lại cho cô áp lực đầy đầu và những lo lắng, bất an.

Cô quanh quẩn đi lại một hồi lâu, cuối cùng dừng lại trước cửa phòng Phương Uyên từ lúc nào không hay. Quả thực, cô rất muốn ngay lập tức nói cho Phương Uyên biết rằng mình đã lừa được Thịnh, nói sớm ngày nào, có lẽ hợp đồng hôn nhân này của cô có thể kết thúc sớm được đi ngày ấy.

Nhi cứ cúi đầu trước cửa phòng Phương Uyên, cánh tay giơ lên trước không trung không thể hạ xuống mà gõ cửa.

- Không ngủ mà đến đây làm gì vậy?

Giọng của Phong Hải vang lên phía sau lưng cô. Nhi giật mình, hoàn toàn rụt tay về.

- Tôi muốn gặp chị anh.

- Chị ấy ngủ rồi. Có việc gì gấp đến mức không đợi nổi đến sáng mai hay sao?

Nhi định chuồn đi nhưng Phong Hải đã níu cô lại bằng câu hỏi của mình.

- Không có gì. Tôi đợi mai rồi nói cũng được.

Cô cúi đầu, tránh né ánh mắt của Phong Hải, mặc dù sự thật là ở hành lang không có đèn này, chỉ hoàn toàn dựa vào ánh sáng hắt tới từ cửa sổ, cô cũng chẳng nhìn rõ được mặt cậu. Phong Hải đột nhiên buông một tiếng thở dài, ngay sau đó, lời cậu ta nói khiến Nhi phải sửng sốt.

- Thật xin lỗi. – Phong Hải tỏ ra buồn bực và thất vọng. – Tôi đã hứa sẽ giúp cô mà không làm được gì.

- Không phải lỗi của anh. Là tôi tự chuốc lấy.

Nhi rì rầm. Ngoại trừ tính cách hơi khó chịu và hay châm chọc người khác ra, Nhi nhận thấy Phong Hải vẫn luôn đối tốt với mình. Cậu ta là người cứu cô ở quán bar, đưa cô về nhà, chăm sóc cô cả một đêm, thậm chí còn sẵn lòng muốn giúp cô thoát khỏi mớ rắc rối mà đáng ra sẽ chẳng liên quan đến mình. Cô không có lý do gì để trách cứ Phong Hải, cô càng nợ cậu ta một lời xin lỗi.

100 ngày làm vợ lẽ (Phần 19) - 1

Người đàn ông mà cô đã từng rất yêu và vô cùng tin tưởng ấy, giờ đây chỉ để lại cho cô áp lực đầy đầu và những lo lắng, bất an.

Nếu không có sự xuất hiện của cô, có lẽ gia đình này, mối quan hệ giữa chị của cậu ta và Thịnh cũng sẽ không bị đẩy lên bước đường cùng.

Nghĩ đến đây, hai mắt cô nóng lên. Phong Hải dường như cảm giác được sự buồn bực của Nhi, cậu ta vội vàng ôm lấy mặt cô, vươn tay lên lau nước mắt cho cô.

- Đừng khóc. Không có cô, chị tôi và hắn cũng sẽ tan vỡ. Cô chỉ tình cờ xuất hiện quá đúng lúc mà thôi.

Suốt thời gian qua, tinh thần của Nhi bị đả kích nghiêm trọng. Cô đã không còn dám tin vào tình cảm chân thành giữa người với người nữa rồi. Nhưng lúc này, sự an ủi của Phong Hải lại khiến trái tim cô rung lên. Một tháng nhẫn nhịn, bao nhiêu tủi nhục dồn nén, rốt cuộc cũng không chịu được nữa mà vỡ òa. Nhi bật khóc.

Phong Hải càng lúng túng, vụng về vỗ lưng cho Nhi.

- Không có gì phải sợ. Tôi ở đây, tôi sẽ…

- Hai người đang làm gì!

Phong Hải còn chưa nói hết câu thì đã bị người khác chen ngang. Đèn hành lang vụt sáng, Thịnh đứng ngay trước mặt họ, trong mắt là bừng bừng lửa giận. Tình cảnh của họ lúc này chẳng khác nào bị bắt gian tại trận. Nhi vội càng đẩy Phong Hải ra, cuống quýt không biết nên giải thích thế nào.

Thôi xong, vất vả lắm cô mới lừa được hắn, bây giờ lại xảy ra chuyện này. Liệu Thịnh có nổi điên lên không.

Chẳng cần đợi Nhi suy tính, Thịnh đã nhào tới, túm cổ áo Phong Hải, bộ dạng hùng hổ như thể sắp cho cậu ta một đấm.

- Tao cảnh cáo mày, đừng có động vào cô ấy. – Thịnh gằn giọng đe dọa.

- Người không nên đụng vào cô ấy là anh mới phải. Đồ đê tiện. Anh vấy bẩn cô ấy đấy.

Phong Hải lại bắt đầu khai mở cái miệng châm chọc của mình. Thịnh tức điên lên, hắn siết chặt nắm đấm vung về phía Phong Hải, nhằm thẳng mặt mà đánh tới. Nhi hoảng hốt chồm đến, niu lấy tay hắn.

- Đừng đánh!

Nhi kêu lên. Thịnh đang trong cơn giận, hắn hất tay làm Nhi ngã xuống sàn. Hắn chẳng rảnh mà để ý đến cô, trong người hắn, máu ghen tức đang sôi sùng sục. Hắn nhìn Phong Hải chòng chọc, thằng nhãi này vừa ôm vợ hắn, lại còn lau nước mắt cho cô. Hắn sao có thể nhịn xuống cục tức này được. Thịnh lại vung tay lên lần nữa, hai người đàn ông cứ thế đánh nhau trong hành lang giữa đêm khuya. Cuối cùng, tiếng động cũng đánh thức Phương Uyên.

Vừa mở cửa phòng, Phương Uyên đã thấy em trai mình bị Thịnh đè dúi xuống sàn, cánh tay nghiến lên cổ em trai chị còn nổi gân xanh cuồn cuộn. Phương Uyên sợ hãi lao tới, đẩy Thịnh ra. Phong Hải được thả, hít lấy hít để không khí tươi mới vào phổi.

- Anh định làm gì? Anh muốn giết nó à? Anh giết người còn chưa đủ ư? Năm đó anh động đến ông nội, tôi không làm gì được, bây giờ anh đừng hòng động đến nó!

Phương Uyên gào lên, lách người chen vào giữa Thịnh và Phong Hải. Thịnh đang bừng bừng lửa giận, trừng mắt nhìn chị. Vốn định kéo Phương Uyên ra, nhưng khi nhìn thấy đôi chân sần sùi kia của chị, Thịnh dừng tay lại. Hắn không xuống tay với chị.

Nhi lúc này mới lồm cồm bò dậy, hai mắt trợn trừng sau khi nghe được những lời mà Phương Uyên vừa nói với Thịnh. Hắn từng giết người ư? Hắn đã hại chết ông nội của Phương Uyên?

100 ngày làm vợ lẽ (Phần 19) - 3

Phong Hải dường như cảm giác được sự buồn bực của Nhi, cậu ta vội vàng ôm lấy mặt cô, vươn tay lên lau nước mắt cho cô.

Cả người Nhi run lên. Thì ra là vậy. Hóa ra hắn không chỉ cắm sừng chị, cũng đúng, với tính cách mạnh mẽ của Phương Uyên, khi bị chồng lừa tình, chị sẽ dứt khoát ly hôn. Nhưng chị lại không làm vậy, chị đã im lặng sống suốt bao nhiêu năm để đổi lại một cơ hội trả thù.

Cuối cùng thì Nhi cũng hiểu vì sao Phương Uyên lại sống chết cắn lấy mình không buông như thế. Cô là công cụ duy nhất để chị có thể chém trả lại Thịnh.

- Muốn tôi không động đến nó, đáng ra em nên yên phận hơn.

Thịnh lạnh nhạt nói. Hắn liếc mắt nhìn sang Nhi. Cô nuốt nước bọt cái ực, không hiểu hắn có ý gì. Thịnh cũng không muốn giông dài hơn, hắn lật tẩy Phương Uyên và Nhi ngay tại chỗ.

- Em lợi dụng cô ấy, buộc cô ấy phải cưới tôi, rồi dùng cô ấy làm cái cớ để thu mua lại cổ phần trong tay tôi đúng không. – Thịnh nhếch môi cười nhạt. – Có thai ư? Em thật sự cho rằng tôi ngu thế à?

Cả ba người còn lại đều sửng sốt, riêng Nhi, cô còn hoảng sợ. Trong khi cô cứ tưởng mình đã lừa được Thịnh, thì hắn lại nắm rõ mọi việc cô làm trong lòng bàn tay. Hóa ra hắn đã biết từ sớm, hắn chỉ chơi đùa cô như con mèo vờn chuột đã dính bẫy mà thôi.

- Anh hiểu nhầm rồi… - Nhi yếu ớt lên tiếng, muốn níu kéo lại một chút lòng tin từ Thịnh. Hiển nhiên, đây là việc ngu ngốc.

- Im miệng! Ở đây không đến lượt em nói. 

Thịnh đứng dậy, hắn bước về phía Nhi, cúi người bế xốc cô lên rồi ngoái đầu nói với Phương Uyên.

- Tôi không muốn thấy em và thằng nhãi kia trong nhà này. Sắp xếp đồ rồi biến khỏi đây đi.

Thịnh vác Nhi lên vai, mặc cô cô quẫy đạp thế nào cũng không buông, đưa cô về phòng ngủ. Nhi gửi lại cho Phương Uyên một ánh mắt đầy hoảng hốt và thất vọng, là cô sai, tại cô nên mọi chuyện mới vỡ toét ra thế này. Kế hoạch của họ đã rất hoàn hảo, chỉ tại cô mà tất cả đã đi tong. Giây phút cô thấu hiểu được Phương Uyên, thật lòng muốn giúp chị và cũng là để trả thù cho mình, cô lại đau khổ phát hiện ra mình không có cơ hội nữa.  

Thịnh khóa cửa phòng, ném Nhi xuống giường. Nhân lúc cô chưa kịp định thần, hắn đã đổ ập lên người cô, hai tay cứng chắc như gọng kìm siết chặt tay cô lên đỉnh đầu.

- Không phải em nói có thai à? Em muốn số cổ phần đó đúng không? Chỉ cần em thật sự có, anh sẽ cho em hết.

Nói rồi, hắn cúi người xuống gặm cắn đôi môi cô. Nhi kinh sợ đến mức da đầu bị kéo căng ra, hai mắt trợn ngược như sắp nứt toác. Cô co chân vùng vẫy, đẩy Thịnh ra khỏi người mình.

- Cút đi! Tôi ghét anh. Đồ dối trá, đồ giết người.

Hai mắt Thịnh đã đỏ ngầu, những từ ngữ mắng chửi của Nhi lọt vào tai hắn không làm cho hắn dừng tay, ngược lại còn kích hắn lên cơn điên.

- Em thà nghe lời cô ta nói, còn hơn tin lời anh? Cô ta nói gì em liền tin theo luôn?

Giọng hắn đã khàn khàn. Nhi sắp bật khóc, Thịnh lúc này chẳng khác gì con thú hoang sắp sửa ăn thịt người.

- Rõ ràng anh đã lừa tôi. Anh lừa cả chị ấy. Đến hôm nay tôi mới biết, anh là kẻ giết người đê tiện.

- Được, thế thì để anh cho em thấy đê tiện là thế nào nhé.

Thịnh nghiến răng nghiến lợi, lại đổ ập người xuống. Nhi vội vàng lui về phía đầu giường, khi hắn vừa tóm lấy chân cô, cô đã mạnh mẽ giãy ra. Nhi với lấy cái lược ở tủ đầu giường quật vào mặt hắn.

Trên gương mặt láng mịn của Thịnh xuất hiện một vết cắt đỏ chói, máu rỉ xuống, dù không đáng sợ nhưng cũng đủ khiến Nhi phải nín thở. Vết cắt này có vẻ như đã làm hắn thanh tỉnh lại. Thịnh ngồi thẳng người lên, hắn im lặng một lúc lâu, rồi kéo chăn che người Nhi lại.

- Từ mai em đừng nghĩ đến chuyện rời khỏi phòng.

Nói rồi, hắn rời giường, lặng lẽ đi ra khỏi phòng. Nhi chỉ nghe thấy tiếng cửa bị khóa xoạch một cái, tất cả lại quay về trạng thái tĩnh lặng.

Cô ôm mặt khóc nấc lên. Như vậy là hết rồi sao? Phương Uyên bị đuổi khỏi nhà, cô bị nhốt lại trong phòng. Hợp đồng hôn nhân 100 ngày này có lẽ vĩnh viễn sẽ không thể giải trừ được nữa. Cô phải làm sao bây giờ?

Cùng đón đọc Truyện dài kỳ 100 ngày làm vợ lẽ vào 14h30 các ngày trong tuần trên chuyên mục Làm Vợ - Eva.vn.   

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/100-ngay-lam-vo-le-phan-19-d235588.html

100 ngày làm vợ lẽ (Phần 18)
Đã đến lúc rồi. Chị ta đã bắt đầu hành động. Tin nhắn kia là lời thúc giục Nhi, khai hỏa cho màn trả thù của chị đối với Thịnh. Nhi buông điện thoại,...
Theo Phi Yến (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề 100 Ngày làm vợ lẽ