16 cặp đôi chia tay vì tranh cãi chiếc váy

Ngày 28/02/2015 09:00 AM (GMT+7)

Chiếc váy mỗi người thấy một màu đang là tâm điểm gây nhiều tranh cãi nhất trên các trang mạng xã hội. Thậm chí, có những cặp đôi đành phải chia tay nhau vì “bất hòa” về màu sắc.

Mới đây, một người dùng có tên BradTheLadLong đăng tải trên trang Twitter của mình hình ảnh một chiếc váy, lập tức đã gây nên cuộc tranh cãi về màu sắc của chiếc váy.

16 cặp đôi chia tay vì tranh cãi chiếc váy - 1

Chiếc váy đang gây tranh cãi nhiều nhất về màu sắc.

Nhiều người cho rằng chiếc váy có màu trắng và màu vàng, trong khi những số khác lại khẳng định chiếc váy có màu xanh và màu đen.

Hình ảnh chiếc váy được đăng tải lần đầu vào ngày 25/2 từ người dùng Swiked trên Tumblr, câu hỏi về màu sắc của chiếc váy này lập tức trở thành một chủ đề cực hot trên Tumblr.

Thậm chí những ngôi sao nổi tiếng như Taylor Swift, Peyton Clark, McKaley Miller, Jake Miller...cũng tham gia tranh cãi về màu sắc của chiếc váy này. 

Được biết, bức ảnh về chiếc váy Xanh-Đen hay Vàng-Trắng được đăng tải lần đầu tiên trên trang Tumblr bởi nữ ca sĩ 21 tuổi Caitlin McNeill, sống ở hòn đảo nhỏ Colonsay ở Scotland.

Trong cuộc trò chuyện với Business Insider vào đêm ngày 26/2, McNeill giải thích rằng bức ảnh chụp chiếc váy được mặc trong đám cưới một người bạn của cô. Người mặc chiếc váy là mẹ cô dâu. McNeull và các bạn của cô đã nhận ra có điều gì đó khác biệt về chiếc váy khi mẹ cô dâu gửi cho con gái bức ảnh mà hiện đang gây xôn xao trên mạng.

Lý giải về chiếc váy nhìn ra nhiều màu, trên Wired, Jay Neitz - một nhà nghiên cứu của trường đại học Washington ở Seattle nói rằng: "Tôi đã thực hiện những nghiên cứu khác nhau về tầm nhìn màu sắc trong suốt 30 năm qua, và đây là một trong những trường hợp khác biệt nhất mà tôi từng thấy".

16 cặp đôi chia tay vì tranh cãi chiếc váy - 2

Một chiếc váy nhưng có nhiều màu sắc khác nhau.

Theo Neitz giải thích, thủy tinh thể (là một phần của nhãn cầu) của mỗi người thay đổi theo độ tuổi của họ. Càng lớn tuổi thì họ càng ít nhạy cảm với màu xanh. Đó có thể là một lời giải thích rằng tại sao có những người lại nhìn thấy chiếc váy có màu vàng và màu trắng.

Theo Science Daily: "Các thành phần bước sóng của ánh sáng phản xạ của một đối tượng có thể thay đổi đáng kể trong các điều kiện khác nhau".

Vì thế, nếu bức ảnh chiếc váy được chụp trong điều kiện ánh sáng có màu xanh, rất có thể là màu xanh của chiếc váy đã bị phản xạ thành màu trắng.

Thực tế, có thể màu chiếc váy là màu xanh và màu đen, khi bị ánh sáng phản xạ có thể một số người sẽ nhìn thấy nó có màu vàng và màu trắng.

16 cặp đôi chia tay chỉ vì “bất hòa” về màu sắc của chiếc váy

Tuy đã được giải thích về mặt khoa học nhưng dường như không phải ai trong lúc đang nổi nóng cũng có thể bình tĩnh. Trên mạng xã hội, nhiều người đã không thể kìm chế cảm xúc khi bản thân họ nhìn thấy chiếc váy có màu xanh và đen, trong khi đó những người khác lại một mực khẳng định nó có màu vàng và trắng.

Và một điều không ngờ là chiếc váy nổi tiếng đang khiến nhiều cặp đôi bất hòa, thậm chí là chia tay. Theo ghi nhận của trang Mashble, có 16 cặp đôi đã tuyên bố trên mạng xã hội là chia tay người yêu vì tranh cãi quanh màu sắc của chiếc váy.

16 cặp đôi chia tay vì tranh cãi chiếc váy - 3

"Nỗi sợ lớn nhất bây giờ là người yêu tôi nói cái váy màu trắng – vàng. Và tôi đang thực sự phải đặt câu hỏi về mối quan hệ này”.

16 cặp đôi chia tay vì tranh cãi chiếc váy - 4

Amelia và người yêu đã gào vào mặt nhau 5 phút liền, tôi chưa bao giờ thấy bực mình như thế này.

16 cặp đôi chia tay vì tranh cãi chiếc váy - 5

Thành viên Lina chia sẻ với bạn bè trên twitter: "Tôi vừa chia tay với bạn trai bởi anh ta nhìn thấy chiếc váy có màu trắng và vàng".

16 cặp đôi chia tay vì tranh cãi chiếc váy - 6

Một cô gái nhìn thấy chiếc váy màu vàng-trắng không giấu nổi bực dọc vì bạn trai mình nhìn thấy chiếc váy có màu xanh-đen.

Hiện màu sắc của chiếc váy này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ với nhiều lời tranh cãi khác nhau và cho đến bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Theo Lan Anh (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu