20 phẩm chất của người chồng lý tưởng

Ngày 03/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Dù bạn đã có gia đình hay vẫn đang tính chuyện kết hôn, nếu đối phương có những phẩm chất này, đừng đánh mất họ.

Thật dễ dàng để liệt kê những gì bạn thấy không hấp dẫn ở người bạn đời tiềm năng, nhưng việc xác định những phẩm chất mà bạn mong muốn ở người đi cùng bạn cả chặng đường đường lại là việc không hề đơn giản chút nào. Nhiều người cho rằng yêu theo bản năng và không cần tính toán, tuy nhiên đôi lúc có thể bạn sẽ tự hỏi: Chính xác thì anh ấy/ cô ấy cần những điều gì để trở nên hoàn hảo trong mắt bạn? Không phải ai cũng xác định rõ ràng trong tâm trí những yêu cầu này, nhưng nếu có thể, hãy thử so sánh xem đối tác hiện tại có những đặc điểm như đã liệt kê dưới đây không. Và nếu có, đừng đánh mất họ bạn nhé.

Hỗ trợ niềm đam mê và quyết định của bạn

Anh ấy hay cô ấy luôn là nguồn cổ vũ lớn nhất của bạn. Họ luôn khích lệ bạn theo đuổi mục tiêu và niềm đam mê dù cho việc này có ảnh hưởng đến chính bản thân họ.

Khiến bạn cảm thấy cuộc sống thêm giá trị

Giá trị ở đây không phải là giá trị về tiền bạc, điều này có nghĩa đối phương như một chất xúc tác, là người truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho bạn phát triển dù rằng có thể anh ấy hoặc cô ấy thông minh hay tham vọng hơn cả bạn.

Có thể tỏ ra ngớ ngẩn khi ở bên bạn

Chàng hoặc nàng có thể vô tư bộc lộ con người thật của mình mà không hề giấu giếm hay e ngại, mặc dù điều đó đôi khi khiến họ trở nên vô cũng ngớ ngẩn trong mắt bạn.

20 phẩm chất của người chồng lý tưởng - 1

Đối phương như một chất xúc tác, là người truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho bạn phát triển dù rằng có thể anh ấy hoặc cô ấy thông minh hay tham vọng hơn cả bạn. (Ảnh minh họa)

Yêu thương bạn

Tất nhiên, đây là điều quan trọng nhất. Người bạn đời lý tưởng là người luôn thể hiện họ yêu và tôn sùng bạn như thế nào mặc dù bạn không phải là người ham bày tỏ.

Có thể sẵn sàng thỏa hiệp

Trong cuộc sống, đôi lúc hai người có thể không hòa hợp vì một số vấn đề, vì vậy hãy chắc chắn rằng đối phương là người có thể sẵn sàng trao đổi và thỏa hiệp về các nhu cầu và mong muốn của bạn nhằm tìm cách tốt nhất cho cả hai.

Đối xử với gia đình bạn thật tốt

Nếu đối tác cư xử một cách thiếu tôn trọng gia đình và bạn bè của bạn, điều này có nghĩa anh ấy/ cô ấy không phải người bạn đời hoàn hảo dù cho họ đối xử với bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa.

Tôn trọng ý kiến của bạn

Vợ/ chồng bạn không cần phải đồng ý với bạn mọi vấn đề, nhưng cô ấy/ anh ấy nên tôn trọng ý kiến và thái độ của bạn, không nên vội vàng áp đặt suy nghĩ cá nhân để giải quyết mọi vấn đề đôi bên gặp phải.

Tự yêu bản thân mình như cách họ yêu bạn

Ở đây không có nghĩa là tự phụ hay ích kỉ, nó chỉ đơn thuần là anh ấy hay cô ấy có thể tự chăm sóc tốt bản thân mà không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn khác giới. Điều này có nghĩa đối phương có thể thoải mái với chính mình và vẫn luôn an tâm cho dù không phải lúc nào bạn cũng ở bên họ.

Đáng tin

Một mối quan hệ vững chắc đến đâu cũng sẽ không tránh khỏi những mối nghi ngờ, và tan vỡ là điều không tránh khỏi nếu bạn cứ luôn phải phán đoán sự trung thực hay không trung thực của bạn đời.

Khiến bạn cảm thấy phấn chấn

Đối tác của bạn luôn khiến bạn cảm thấy thích thú về mối quan hệ và cuộc sống của bạn. Họ không bao giờ khiến bạn cảm thấy xấu hổ về bản thân cũng như sa sút về tinh thần dù cho bất kì tình huống nào xảy đến.

Tôn trọng đời sống riêng của nhau

Có một điều quan trọng bạn phải hiểu, ai trong số chúng ta cũng đều muốn có một khoảng trời riêng của mình và luôn động viên bản thân cố gắng tận hưởng chúng mà không cần thiết phải luôn có người bạn đời bên cạnh.

Không giữ hận thù trong lòng

“Khi thứ gì đó hỏng, họ sửa chúng chứ không phải vứt chúng đi”. Vậy nên hãy tìm cho mình một người bạn đời để khi có va chạm trong cuộc sống, điều họ làm là cố gắng cải thiện lại mối quan hệ chứ không phải giữ những ấm ức trong lòng và nuôi dưỡng sự tan vỡ trong im lặng.

Tìm ra những điểm tốt nhất ở bạn

Đối tác lý tưởng là người không phô bày những khiếm khuyết của bản thân bạn mà chỉ cố gắng tìm  ra những điểm khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Yêu cả con người bạn

Điều này có nghĩa anh ấy hay cô ấy yêu thương tất cả mọi thứ liên quan đến bạn. Họ ôm trọn và chấp nhận con người bạn, từ tính cách cho đến ngoại hình cũng như thiếu sót, tất cả mọi thứ.

Có trách nhiệm

Vợ/ Chồng của bạn sẵn sàng bỏ cái tôi qua một bên để thừa nhận và chịu trách nhiệm cho bất cứ sai lầm nào mình gây ra. Việc họ làm là sửa chữa hoặc thay đổi chứ không phải là đổ thừa cho ai hoặc cái gì đó khác.

Chia sẻ với bạn

Giao tiếp là cách tốt nhất để phá bỏ bức tường ngăn cách giữa hai người. Người bạn đời lý tưởng là người sẽ cảm thấy thoải mái khi sẻ chia với bạn tất cả những âu lo cũng như bí mật mà trước đây họ chỉ muốn giấu cho riêng bản thân mình.

Giữ bạn trong tầm kiểm soát, nhưng không đưa ra mệnh lệnh

Sẽ rất buồn chán khi ai đó liên tục tranh cãi với bạn và làm bạn phật lòng vì những điều bạn không muốn. Thay vì ra chỉ thị, người bạn đời lý tưởng sẽ luôn quan tâm dõi theo bạn, lo lắng cho những khó khăn bạn gặp phải nhưng chỉ chân thành đưa ra lời khuyên khi thực sự cần thiết.

20 phẩm chất của người chồng lý tưởng - 2

Người bạn đời lý tưởng là người sẽ cảm thấy thoải mái khi sẻ chia với bạn tất cả những âu lo cũng như bí mật mà trước đây họ chỉ muốn giấu cho riêng bản thân mình. (Ảnh minh họa)

Cho phép bạn được là chính bạn

Chúng ta khó có thể thực sự hạnh phúc trong một mối quan hệ nếu phải đánh mất bản thân vì ai đó. Vậy nên như những gì đã nói ở trên, vì anh ấy/ cô ấy yêu cả con người bạn nên họ không có một sự ngăn cản hay cấm đoán nào khiến bạn cảm thấy khó chịu, từ việc theo đuổi đam mê cho đến những mơ ước quái dị mà chỉ riêng bạn có.

Có thể là người cho bạn dựa vào

Bạn luôn tin tưởng rằng mình có thể dựa dẫm vào đối phương vì bất cứ điều gì, từ hỗ trợ tinh thần cho đến việc duy trì các cam kết của đôi bên? Bạn không cần lãng phí thời gian lo lắng về việc họ hành động vô trách nhiệm? Vậy thì xin chúc mừng, chàng/ nàng là người bạn đang tìm kiếm.

Mọi chuyện đều dễ dàng khi sống bên nhau

Mọi mối quan hệ đều sẽ đi kèm với các xung đột nhưng điều đó không có nghĩa rằng ngày nào ta cũng phải gây chiến, sẽ rất mệt mỏi cho mỗi người. Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là cố gắng thấu hiểu nhau để cảm thấy dễ chịu hơn trong cuộc sống thường ngày.

Bởi vì kiếm tìm hạnh phúc là một con đường dài vô tận, hãy cùng nhau nỗ lực để người bạn đời trở thành đối tác, đồng đội và cũng là người bạn tốt nhất của mỗi chúng ta trên con đường ấy.

Theo Navy (Theo yourtango) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu