3 câu hỏi quyết định mối quan hệ của cả hai khi chàng có ý định chia tay

Ngày 15/09/2017 15:30 PM (GMT+7)

Khi yêu ai chẳng muốn có một tình yêu thật đẹp và hai người có thể tiến xa hơn. Nhưng nếu một ngày bạn hoặc chàng đột nhiên cảm thấy muốn chấm dứt thì phải làm thế nào để cải thiện mối quan hệ?

Tình yêu càng kéo dài càng mất đi sự nồng nhiệt, lúc này có người sẽ chọn cách buông xuôi và đi tìm một tình yêu mới nhưng có người vẫn duy trì và lấy lại được tình yêu như thuở ban đầu. Vì vậy, nếu còn yêu thì các bạn chớ nên bỏ cuộc, đừng nói lời chia tay qua vài tin nhắn hay cú gọi điện tẻ nhạt mà hãy mở rộng trái tim mình và cùng ngồi lại để trao đổi thẳng thắn với nhau.

Và những lúc này, nếu muốn kiểm chứng tình yêu của mình thì các bạn nên hỏi đối phương 3 câu sau:

1. Anh cảm thấy mối quan hệ của chúng ta có thể tiếp tục không?

3 câu hỏi quyết định mối quan hệ của cả hai khi chàng có ý định chia tay - 1

Những lúc tình cảm nhạt dần cả hai nên dành thời gian để ngồi lại bên nhau. (Ảnh minh họa)

Khi bạn nhận ra rằng tình yêu không còn nồng nhiệt nữa, chàng không còn dành sự quan tâm cho bạn như trước thì đó là lúc bạn cần dò hỏi thái độ của chàng về mối quan hệ này. Đừng cố gắng chịu đựng mọi thứ vì đó chính là "vũ khí" giết chết tình yêu.

Câu hỏi này có thể khiến chàng nhận ra bao lâu nay mình đã quá vô tâm với người yêu và họ cũng biết được thái độ của bạn trong mối quan hệ yêu đương của hai người. Từ đó, có thể họ sẽ quan tâm, lo lắng cho bạn hơn, tình yêu sẽ lại "đơm hoa" như thuở ban đầu.

2. Điều gì làm anh hạnh phúc trong mối quan hệ này và anh sẽ làm gì để chuyện tình của chúng ta tốt đẹp hơn?

3 câu hỏi quyết định mối quan hệ của cả hai khi chàng có ý định chia tay - 2

Hãy ôn lại những kỷ niệm đẹp giữa hai người để khơi gợi ngọn lửa tình yêu. (Ảnh minh họa)

Khi tình yêu không còn vẹn nguyên như trước, giữa hai người rất dễ xảy ra xung đột, các cuộc cãi vã tăng dần lên. Tuy nhiên, thay vì to tiếng với nhau cả hai nên ngồi lại và trao đổi thẳng thắn với nhau.

Cách tốt nhất để "giữ lửa" tình yêu lúc này là bạn hãy ôn lại những kỷ niệm đẹp giữa hai người chẳng hạn như những bông hồng, những bữa tiệc dưới ngọn nến lung linh hay đơn giản là nụ hôn đầu, cái nắm tay,... Bên cạnh đó, bạn hãy vẽ ra con đường cùng những việc cả hai nên làm với nhau trong tương lai. Nếu những kỷ niệm giúp "giữ lửa" tình yêu thì chính những gì vạch ra trong tương lai là chất xúc tác thổi bùng ngọn lửa đó.

3. Làm thế nào để chúng ta kéo gần khoảng cách?

3 câu hỏi quyết định mối quan hệ của cả hai khi chàng có ý định chia tay - 3

Trong tình yêu không có chuyện ai đúng ai sai mà quan trọng là chúng ta có thể bỏ qua cho nhau được không. (Ảnh minh họa)

Một số cặp đôi thường gặp nhau một tuần một lần nhưng cũng có những người đòi hỏi cần gặp nhau nhiều hơn. Trong chuyện này không có đúng hay sai mà tất cả dựa vào sự thỏa hiệp giữa hai người.

Vì có những cặp đôi có thể gặp nhau thường xuyên, 3-4 lần một tuần là chuyện bình thường nhưng cũng có đôi do ở cách xa nhau hay do bận rộn công việc mà tần suất gặp nhau của họ hiếm hoi hơn. Trong khi đó, khoảng cách lại có thể khiến tình yêu chết dần chết mòn. Vậy đưa ra câu hỏi này để bàn luận với người yêu của mình và tìm ra cách giải quyết là điều rất cần thiết.

Theo Hà Nguyễn (Dịch từ Elitedaily)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu

Video chọn lọc