3 lí do khiến phụ nữ đau đớn khi “yêu”

Những cơn đau khi "yêu" trở thành nỗi khiếp đảm của phụ nữ, ngăn cản họ cảm nhận được điều tuyệt vời của "chuyện ấy".

Có một số loại bệnh phụ khoa có thể dẫn đến việc quan hệ không được trơn tru, tạo ra những cơn đau khi giao hợp. Dưới đây là 5 lí do khác nhau  khiến phụ nữ bị đau khi quan hệ và cách để phòng tránh nó:

Đau khi giao hợp là gì?

Đau khi giao hợp là thuật ngữ dùng để mô tả những cơn đau xảy ra trong quá trình quan hệ. Nó có thể bao gồm đau ở vùng xương chậu, đau lan sang các khu vực vùng chậu hoặc chỉ quanh bộ phận sinh dục. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, nhưng tâm lí đóng vai trò quan trọng hơn là cơn đau thể chất.

Đau khi giao hợp được phân loại trong quá trình quan hệ hoặc sau khi dừng quan hệ vẫn thấy đau. Đôi khi phụ nữ không thể “yêu” vì quá đau đớn. Dưới đây là 3 loại đau âm đạo làm cho chuyện gần gũi trở nên vô cùng khó khăn với phụ nữ:

3 li do khien phu nu dau don khi “yeu” - 1

Đau khi giao hợp được phân loại trong quá trình quan hệ hoặc sau khi dừng quan hệ vẫn thấy đau. Đôi khi phụ nữ không thể “yêu” vì quá đau đớn. (Ảnh minh họa)

Đau âm hộ

Đau âm hộ là đau phần ngoài của âm đạo, bao gồm hai môi của “cô bé”. Đau ở khu vực này thường thể hiện bằng cảm giác bỏng rát, ngứa và đau. Một số nguyên nhân phổ biến của đau vulval là:

- Vulvitis: Viêm âm hộ

- VAHAD: một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn dẫn đến sưng âm hộ và dịch có mùi hôi

- Herpes sinh học: Làm cho quan hệ tình dục đau đớn và có thể lây sang cả bạn đời.

- Viêm niệu đạo

Một số nguyên nhân khác gây đau vulval như thiếu chất bôi trơn, không kích thích vừa đủ, dị ứng với chất diệt tinh trùng hoặc bao cao su.

Đau âm đạo

Đau âm đạo là trường hợp đau phổ biến nhất của đau khi quan hệ. Nguyên nhân là ở các dây thần kinh ở khu vực âm đạo nhạy cảm vì thế khi có sự xâm nhập sẽ dễ dàng bị đau. Một số nguyên nhân phổ biến của đau âm đạo là:

- Thiếu chất bôi trơn

- Nhiễm trùng

- Vết thương sau khi vừa cắt tầng sinh môn (do sinh đẻ)

- Dị ứng với bao cao su hoặc các chấn thương tình dục

- Thiếu kinh nghiệm tình dục gây đau đớn

3 li do khien phu nu dau don khi “yeu” - 2

Những cơn đau khi "yêu" trở thành nỗi khiếp đảm của phụ nữ, ngăn cản họ cảm nhận được điều tuyệt vời của "chuyện ấy". (Ảnh minh họa)

Đau sâu khi giao hợp

Đây là cơn đau xảy ra với vùng chậu khi giao hợp. Cơn đau này chỉ bắt đầu khi bạn đang hưng phấn và ở trong giai đoạn cao trào của “cuộc yêu”. Nó có thể đâu tới mức bạn phải ngừng quan hệ giữa chừng. Một số nguyên nhân phổ biến gây đau sau khi giao hợp là:

- Bệnh viêm vùng chậu

- Endometriosis

- UTIs

- U xơ tử cung

- U nang buồng trứng

Phải làm gì?

Nếu bạn bị đau khi giao hợp, bạn không thể xem thường biểu hiện này. Bạn cần nói chuyện với bác sĩ hoặc một nhà trị liệu tình dục để khắc phục vấn đề. Một cuộc kiểm tra chi tiết cả về thể chất và tâm lí sẽ giúp bạn có phác đồ điều trị đúng đắn và chấm dứt tình trạng này. Với sự giúp đỡ của bác sĩ và chuyên gia, phụ nữ có thể vượt qua nỗi đau và tận hưởng tình dục một cách tuyệt vời hơn.

5 lí do phụ nữ bị đau khi “yêu” và cách khắc phục

Lần đầu “yêu” và những điều phụ nữ nhất định phải nhớ

5 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị lạm dụng khi yêu

Dấu hiệu cảnh báo vùng kín “lâm nguy” ở nữ giới

Theo Minh Khuê (Theo thehealth) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện "Chuyện ấy" ở phụ nữ