Lần đầu “yêu” và những điều phụ nữ nhất định phải nhớ

Ngày 11/01/2016 16:21 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên quan hệ sẽ có rất nhiều điều bỡ ngỡ và lo lắng, có những điều phụ nữ cần nhớ để phối hợp với đối tác của mình để có một cuộc “yêu” an toàn.

Lần đầu tiên quan hệ sẽ có rất nhiều điều bỡ ngỡ và lo lắng, dưới đây là những điều phụ nữ cần nhớ để hướng dẫn và phối hợp với đối tác của mình để có một cuộc “yêu” an toàn, thăng hoa:

Nhất định phải sử dụng bao cao su

Đây là điều bạn phải nhớ áp dụng đầu tiên nếu người bạn quan hệ chưa chính thức là chồng. Nó là cách bảo vệ chính bạn khỏi việc có thai ngoài ý muốn và những hiểm nguy từ các bệnh lây qua đường tình dục. Hãy yêu cầu anh ấy sử dụng bao cao su cho lần đầu tiên, đừng vì những lời dụ dỗ kiểu như “muốn có cảm giác chân thật nhất”… mà liều lĩnh để rồi mang họa vào thân. Bạn có thể phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn bằng cách uống thuốc nhưng đó không phải là giải pháp để giúp bạn tránh được những bệnh tình dục nếu như đối tác của bạn “không an toàn”.

Tận hưởng khoảnh khắc đầu tiên đó

Trong lần đầu quan hệ, cảm giác lo lắng từ hai phía là điều tất nhiên sẽ diễn ra. Nữ giới cảm thấy sợ hãi, nam giới băn khoăn không biết mình có làm tốt vai trò không, có làm cho phụ nữ hài lòng không… Đừng quá lo lắng về những điều này và chỉ đơn giản là tận hưởng phút giây hạnh phúc đang có với nhau. Hãy quên đi tất cả mọi thứ, những ảo tưởng từ các bộ phim bạn đã xem bởi vì nó không có thật và rất khó có thể diễn ra ngay trong lần đầu “yêu”. Mọi chuyện sẽ tốt hơn rất nhiều vào những lần sau và điều đó đòi hỏi thời gian. Vì thế đừng quá nóng vội.

Lần đầu “yêu” và những điều phụ nữ nhất định phải nhớ - 1

Hãy quên đi tất cả mọi thứ, những ảo tưởng từ các bộ phim bạn đã xem bởi vì nó không có thật và rất khó có thể diễn ra ngay trong lần đầu “yêu”. Mọi chuyện sẽ tốt hơn rất nhiều vào những lần sau và điều đó đòi hỏi thời gian. Vì thế đừng quá nóng vội. (Ảnh minh họa)

Dành thời gian cho màn dạo đầu

Một số trường hợp phổ biến mà phụ nữ hay mắc phải là người đàn ông không dành thời gian đủ lâu cho màn dạo đầu khiến họ bị đau khi nhập cuộc. Do đó, ngay bản thân phụ nữ cũng cần phải hiểu rằng sự thân mật cần thiết nhiều hơn so với quan hệ tình dục chỉ có sự “xâm nhập”. Nữ giới nên yêu cầu người đàn ông của mình đầu tư thời gian và công sức cho việc này. Hãy dành cho nhau những nụ hôn, sự massage, vuốt ve, mơn trớn cơ thể… Những hành động này có thể mang tới khoái cảm ngay cả khi chưa cần “thâm nhập” và nó sẽ làm giảm đau đớn cho lần đầu “yêu”.

Đừng quá lo lắng khi bị đau

Đau khi quan hệ tình dục, nhất là trong lần đầu tiên là dấu hiệu thường gặp của hầu hết nữ giới. Nguyên nhân là do thiếu chất bôi trơn, xâm nhập chưa đúng cách và tâm trí quá lo lắng. Phần lớn do phụ nữ quá căng thẳng nên tình trạng đau càng xảy ra nhiều hơn. Vì vậy đừng quá sợ hãi nếu bạn cảm thấy đau một chút khi “yêu”. Hãy từ từ, hướng dẫn người đàn ông của mình về cường độ, cách tiếp cận như thế nào để bạn dễ chịu và ít đau đớn nhất.

Đừng quá tin vào “Dấu hiệu của một trinh nữ”

Có rất nhiều quan niệm về trinh nữ và người ta cho rằng  một cô gái còn trinh trong lần đầu quan hệ sẽ bị chảy máu. Nếu điều này không xảy ra nghĩa là cô ấy đã mất đi sự trong trắng. Giải thích cho điều này họ nói rằng sự chảy máu là biểu hiện của việc màng trinh bị trách. Đừng tin vào quan niệm đó. Trên thực tế, những cô gái còn trong trắng không hẳn sẽ chảy máu trong lần đầu quan hệ.

Lần đầu “yêu” và những điều phụ nữ nhất định phải nhớ - 2

Có rất nhiều quan niệm về trinh nữ và người ta cho rằng  một cô gái còn trinh trong lần đầu quan hệ sẽ bị chảy máu. Nếu điều này không xảy ra nghĩa là cô ấy đã mất đi sự trong trắng. Giải thích cho điều này họ nói rằng sự chảy máu là biểu hiện của việc màng trinh bị trách. Đừng tin vào quan niệm đó. (Ảnh minh họa)

Thậm chí, ngay cả khi nữ giới đã bị rách màng trinh trước đó cũng không có nghĩa là cô ấy đã từng “chung đụng” với ai. Màng trinh là một màng rất mỏng và nó có thể bị rách khi tập thể dục nặng, thậm chí các hoạt động như đạp xe đạp… Vì thế đừng lo lắng về trinh tiết của mình cũng như nói cho đối tác hiểu bạn còn trong trắng và anh ta không thể dựa trên những quan điểm lỗi thời để đánh giá bạn. Nếu anh ta vẫn không tin bạn, tốt nhất là nên dừng lại và chấm dứt mối quan hệ đó.

Chia sẻ và bày tỏ những gì mình muốn

Một trong những vấn đề phổ biến ở một cặp vợ chồng mới cưới trong phòng ngủ là ngại thảo luận về chuyện tế nhị, nhất là nữ giới. Chính sự thiếu giao tiếp này khiến cả hai không hiểu nhau, gia tăng những cơn đau, ít khoái cảm và thậm chí là gặp tai nạn trên giường. Nữ giới đừng ngần ngại bày tỏ mong muốn của mình về chuyện ấy. Hãy chia sẻ để đối tác biết cần phải làm gì và hai bạn sẽ có được những cuộc “yêu” thăng hoa

Đừng quá thất vọng nếu chàng “hết tiền khi chưa tới chợ”

Đôi khi những áp lực trong lần quan hệ tình dục đầu tiên có thể khiến cho anh ấy phải đối diện với các vấn đề về cương cứng, xuất tinh sớm. Điều này tất nhiên sẽ làm cho cuộc “yêu” bị ảnh hưởng và không như mong đợi. Tuy nhiên không nên bày tỏ sự thất vọng hay chán nản mà hãy thoải mái hơn để không làm anh ấy xấu hổ. Bạn cần hiểu rằng chỉ một lần đầu không nói lên điều gì cả, vì có thể anh ấy bị áp lực tâm lí. Sự thất vọng và thái độ thiếu tích cực của bạn có thể chỉ càng làm anh ấy thêm nặng nề vào những lần sau.

Lần đầu “yêu” và những điều phụ nữ nhất định phải nhớ - 3

Nữ giới vốn dĩ khó đạt cực khoái hơn nam giới, trong lần đầu tiên, những lo lắng và hồi hộp càng cản trở quá trình tận hưởng trọn vẹn “chuyện ấy”. (ảnh minh họa)

Đừng băn khoăn nếu bạn “không cảm thấy gì”

Nữ giới vốn dĩ khó đạt cực khoái hơn nam giới, trong lần đầu tiên, những lo lắng và hồi hộp càng cản trở quá trình tận hưởng trọn vẹn “chuyện ấy”. Vì thế đừng buồn nếu như lần đầu tiên làm "chuyện ấy" xong xuôi bạn… chẳng cảm thấy gì.

Mọi chuyện chắc chắn sẽ tốt hơn

Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ rằng không có gì là “Số 1” trong lần đầu tiên. Tình dục cũng giống như tất cả mọi thứ, cần phải thực hành và kinh nghiệm. Vì vậy đừng quá lo lắng, mọi chuyện sẽ tốt hơn trong những lần sau.

Theo Minh Khuê (Theo thehealth) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Những thắc mắc về "chuyện ấy"