35 tuổi, muốn tiến xa nhưng bạn trai từ chối công khai mối quan hệ

Ngày 28/04/2017 00:06 AM (GMT+7)

Chàng không muốn cho tôi gặp gỡ lũ trẻ nhà anh ấy, cũng như thường xuyên nói dối khi ở cùng với tôi.

Hỏi:

Năm nay, tôi 35 tuổi và chồng tôi đã qua đời vài năm trước. Trong 18 tháng qua, tôi đã qua lại với một người đàn ông góa vợ và hơn tôi chục tuổi.

Chúng tôi gặp nhau khi cả hai đều đang dắt chó đi dạo quanh hồ. Sau đó, chúng tôi thi thoảng rủ nhau uống cà phê, rồi đi ăn tối. Bây giờ, thi thoảng anh ấy cũng ở lại qua đêm ở nhà tôi.

Tuy nhiên, có một vấn đề lớn. Anh ấy không muốn ai biết về tình cảm chúng tôi, đặc biệt là những đứa con của anh ấy. Anh ấy nói dối con khi ở nhà tôi rằng mình về quê thăm họ hàng. 

Anh nhấn mạnh rằng con cái sẽ rất khó chịu nếu chúng phát hiện ra anh ấy có mối quan hệ mới mặc dù mẹ của chúng đã qua đời gần 10 năm trước.

Anh ấy là người đuổi theo tôi, nhưng anh ấy không muốn đưa mối quan hệ của chúng tôi xa thêm. Tôi nghĩ anh ấy ích kỷ và cũng có thiển cận - chúng tôi có thể có một cuộc sống tuyệt vời bên nhau chứ không phải lén lút như thế này. Tại sao chưa cho lũ trẻ gặp tôi mà anh ấy đã khẳng định chắc chắn như vậy?

Tôi rất cần lời khuyên.

35 tuoi, muon tien xa nhung ban trai tu choi cong khai moi quan he - 1

Đáp:

Anh ấy rõ ràng rất lo lắng về việc làm con cái tổn thương, và đó là một vấn đề nhạy cảm. Có lẽ mẹ lũ trẻ qua đời quá sớm và anh ấy không muốn làm chúng buồn vì bất cứ lí do nào đi chăng nữa. 

Tôi không nghĩ rằng đó là do anh ấy ích kỷ, nhưng có lẽ anh ấy chỉ là suy nghĩ quá nhiều và lo lắng những việc không cần thiết. Anh ấy giả định con cái của mình sẽ bị tổn thương, nhưng thực ra, chúng có thể vui vẻ với việc anh ấy có một người đặc biệt trong cuộc sống của mình lần nữa.

Anh ấy đã theo đuổi bạn trước, do đó, lần này bạn hãy đi trước anh ấy. Nếu bạn muốn tiến xa hơn, hãy nói thẳng với anh ấy và bạn muốn thảo luận làm thế nào để nói với lũ trẻ. 

Nếu anh ấy kiên quyết không đề cập với lũ trẻ, thì bạn phải quyết định xem liệu bạn có thể tiếp tục lâu dài với tình trạng này không hay muốn chia tay và gặp gỡ người khác. 

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online
Tin hay đừng bỏ lỡ