5 dấu hiệu cho thấy bạn yêu chàng nhiều hơn chàng

Ngày 15/12/2015 19:07 PM (GMT+7)

Nếu bạn luôn phải là người chủ động nhắn tin, điện thoại và chờ đợi phản hồi thì đó là dấu hiệu cho thấy anh ta không yêu bạn nhiều như cách bạn yêu anh ta.

Bạn đang hẹn hò với một anh chàng dễ thương? Bạn cảm thấy anh ấy vô cùng cuốn hút và bạn thích anh ấy rất nhiều? Nhưng sau những phút si mê đó, bạn bắt đầu lo ngại một điều rằng không biết có phải bạn đang thích anh ta nhiều hơn không? Bạn cảm thấy không chắc chắn khi anh ta dường như không yêu bạn như những gì bạn đang dành cho anh ta.

Nếu bạn muốn xác định xem điều đó có đúng sự thật không và cân nhắc mối quan hệ đó có dài lâu không, dưới đây là một vài dấu hiệu sẽ giúp bạn:

Anh ấy ngại ngần khi nói về chuyện tình cảm của hai người

Nếu như anh ta rất ngại, thậm chí là chưa từng nói chuyện về tình cảm của hai bạn hoặc đưa ra một lời kiểu như: “Anh… không chắc chắn lắm về chuyện tình cảm của chúng mình”… là dấu hiệu có lẽ bạn nên đối diện với thực tế: Anh ta không yêu bạn nhiều như bạn yêu lại.

Điều này thực sự tàn nhẫn nhưng nó là sự thật. Có rất nhiều anh chàng khác xứng đáng với bạn hơn, hiểu được giá trị của bạn thay vì bạn cứ cố nấn ná ở bên một người không trân trọng bạn cũng như mối quan hệ này.

Nếu bạn luôn cảm thấy buồn vì anh ấy không chủ động trong tình cảm, anh ấy dường như chưa yêu bạn nhiều lắm thì nó đã cảnh báo một mối quan hệ không bền vững. Bởi vì tình yêu cần phải được tăng cường hơn mỗi ngày, bằng không, nó cần phải được thay thế.

5 dấu hiệu cho thấy bạn yêu chàng nhiều hơn chàng - 1

Nếu như anh ta rất ngại, thậm chí là chưa từng nói chuyện về tình cảm của hai bạn hoặc đưa ra một lời kiểu như: “Anh… không chắc chắn lắm về chuyện tình cảm của chúng mình”… là dấu hiệu có lẽ bạn nên đối diện với thực tế: Anh ta không yêu bạn nhiều như bạn yêu lại. (Ảnh minh họa)

Anh ta cố gắng thay đổi con người bạn

Thay vì đánh giá cao bạn, anh ta luôn luôn chỉ nhìn thấy những cái xấu, những cái sai, những cái chưa tốt để khiển trách và uốn nắn bạn như ý anh ta. Một người yêu bạn nhiều, sẽ luôn thấy điểm tốt của bạn và động viên bạn phát triển những điều đó chứ không phải mỗi ngày làm cho bạn cảm thấy xấu hổ về bản thân mình.

Bạn luôn phải là người chủ động thể hiện tình cảm

Tình cảm được thể hiện qua những cái ôm ấp, cái nắm tay, những cái nhìn trìu mến. Nếu bạn luôn phải là người làm những điều đó trước trong khi anh ta chỉ luôn đề nghị “chuyện đó” thì chắc chắn một điều rằng bạn đang thích anh ta nhiều hơn là anh ta thích bạn.

Đây không phải là một quy tắc cứng nhắc bởi có nhiều thanh niên hơi nhút nhát và sống nội tâm, không muốn thể hiện tình yêu ra ngoài. Nhưng nếu bạn hẹn hò với một anh chàng khá lâu và bạn luôn luôn phải chủ động, thậm chí anh ta cũng chẳng bày tỏ thái độ thích thú đón nhận thì bạn nên xem lại mối quan hệ này.

5 dấu hiệu cho thấy bạn yêu chàng nhiều hơn chàng - 2

Nhưng nếu bạn hẹn hò với một anh chàng khá lâu và bạn luôn luôn phải chủ động, thậm chí anh ta cũng chẳng bày tỏ thái độ thích thú đón nhận thì bạn nên xem lại mối quan hệ này. (Ảnh minh họa)

Anh ấy không giới thiệu bạn với gia đình mình

Anh ấy không giới thiệu bạn với gia đình hoặc có lên kế hoạch cho điều này nhưng cứ do dự, lần lữa mãi không thực hiện. Trong khi bạn đã giới thiệu anh ấy với bố mẹ, người thân của mình còn anh ấy thì không làm điều đó, nguyên nhân vì sao? Đó là vì rất có thể anh ta không toàn tâm toàn ý với quyết định lực chọn bạn.

Bạn hầu như luôn là người nhắn tin hoặc điện thoại trước

Bạn lên tất cả các kế hoạch gắn kết hai người, bạn luôn phải chủ động điện thoại, nhắn tin và mỏi mòn chờ hồi đáp của anh ta, bạn cảm thấy thoải mái khi giới thiệu anh ấy với bạn bè của mình… Trong khi bạn làm tất cả những điều này còn anh ấy thì dửng dưng và chẳng đáp lại, có lẽ là bạn đang yêu anh ta nhiều hơn.

Bạn đang sống trong tình yêu, dù cho bạn có đang hẹn hò với một chàng trai khiến bạn thích mê nhưng hãy luôn mở mắt để nhìn vào sự thật. Nếu bạn cảm thấy những điều trên, nghĩa là bạn đang đầu tư công sức và tình cảm vào một người đàn ông không yêu bạn nhiều như cách bạn yêu anh ta. Khi ấy điều cần làm là buông bỏ và tìm cho mình một người đàn ông khác!

Theo Bảo Bình (Theo Yourtango) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu