5 điều bạn nên thuộc lòng nếu bị người yêu lừa dối

Ngày 12/02/2017 00:06 AM (GMT+7)

Hãy chấp nhận sự thật rằng “chúng ta không thuộc về nhau”.

Khi nhận ra mình bị phản bội, chúng ta thường có xu hướng không chấp nhận nổi sự thật đó. Chúng ta vật vã với sự đau khổ của mình. Cảm giác vừa sốc, vừa đau. Rồi khi ta đồng ý lắng nghe câu chuyện của người kia, ta nhận được những lời xin lỗi không ngừng và những giọt nước mắt cầu xin tha thứ. Chúng chỉ làm ta thêm buồn tủi và giận dữ.

5 điều bạn nên thuộc lòng nếu bị người yêu lừa dối - 1

Sau giai đoạn này, chúng ta lại bắt đầu nghĩ có khi nào đó là lỗi của mình. Lẽ ra mình có thể làm tốt hơn, mình có thể dành nhiều thời gian hơn cho người kia. Những suy nghĩ này chính là sai lầm trong quá trình vượt qua bi kịch tình yêu của bạn.

Hãy nhớ 5 điều dưới đây để tránh tự làm tổn thương mình thêm nếu như chuyện phản bội xảy ra với bản thân mình.

1. Chuyện đó không liên quan gì đến bạn

Quyết định lừa dối bạn đời là hoàn toàn đơn phương. Chỉ có một người đưa ra quyết định đó chứ không phải là 2. Khi lâm vào hoàn cảnh này, bạn thường có xu hướng quên đi điều đó. Quyết định kia được đưa ra không liên quan gì đến ngoại hình, kinh tế, học thức hay chính bản thân bạn cả.

5 điều bạn nên thuộc lòng nếu bị người yêu lừa dối - 2

Khi bị lừa dối, bạn sẽ không còn nhìn nhận bản thân như trước nữa mà tất cả những gì bạn nghĩ trong đầu chỉ là “Cô ta trông thế nào?”, “Mình đã làm gì sai?”, “Lẽ ra mình có thể làm điều gì tốt hơn?”.

Dù bạn là ai hay bạn làm gì thì người đó vẫn sẽ phản bội bạn vì đơn giản là họ muốn thế. Thực sự đó không phải lỗi của bạn mà là vấn đề của họ vậy nên đừng bao giờ đổ lỗi cho bản thân.

2. Không có lí do bào chữa

“Anh bị say, lúc đó anh không biết gì cả, anh xin thề.” Khi mà chúng ta cứ mãi đổ lỗi cho bản thân vì chuyện xảy ra thì chúng ta sẽ chấp nhận những lời bào chữa kia. Nhưng đừng, anh ta không thể say đến mức không thể nhớ gì cả, vấn đề là anh ta không bao giờ nghĩ đến bạn.

Không được cho người đó bước vào cuộc đời bạn thêm bất cứ lần nào nữa. Đơn giản là bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc và tin tưởng trở lại được. Khi bắt đầu lại cuộc sống, bạn sẽ bị những mối nghi ngờ đè nén đến không thể thở được. Bạn sẽ vô cùng khó chịu nếu như không biết tường tận anh ta đi đâu, làm gì, nói chuyện với ai và nói chuyện gì. Bạn sẽ không bao giờ biết hết những điều đó cả.

3. Chấp nhận rằng “chúng ta không thuộc về nhau”

Bị lừa dối là điều không ai mong muốn cả và đôi khi nó là điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với cuộc đời bạn. Dù bạn yêu người đó đến đâu nhưng nếu người đó phản bội bạn thì có nghĩa bạn không phải là người tốt nhất với họ. Họ luôn tìm kiếm và cuộc tìm kiếm sẽ không bao giờ dừng lại.

5 điều bạn nên thuộc lòng nếu bị người yêu lừa dối - 3

Nếu bạn có chút nào lung lay ý chí thì hãy nhớ những đêm bạn phải thức mòn mỏi đợi người đó về. Những tin nhắn hàng giờ liền không trả lời. Chiếc điện thoại mà bạn không bao giờ tiếp cận được của người đó và khi bạn cần thì người đó ở đâu.

Hãy biết từ bỏ và bước đi con đường của mình. Chắc chắn vẫn còn nhiều hạnh phúc đang đợi bạn phía trước.

4. Tha thứ nhưng không được lãng quên

Tha thứ không có nghĩa là bạn yếu đuối mà nó sẽ khiến bạn trở thành một con người tốt hơn. Khi bạn thù hận và sống với nó thì kẻ đau khổ không ai khác ngoài bạn. Người đó sẽ không quan tâm bạn nghĩ gì hay cảm thấy thế nào cả vì với họ bạn không còn quan trọng nữa rồi. Vậy nên tha thứ chính là cách bạn giải thoát cho bản thân và đẩy sự dằn vặt sang bên kia.

Tuy nhiên, bạn cũng phải nhớ rằng nếu như một người không trân trọng tình yêu của bạn mà chỉ quan tâm đến ham muốn của họ thì người đó không xứng đáng để bạn dành thời gian.

5. Yêu bản thân

Chỉ khi bạn trân trọng chính bản thân mình thì người khác mới trân trọng bạn. Khi bạn mất đi người mình yêu, bạn sẽ có cảm giác mất đi một phần bản thân mình. Thói quen hàng ngày bị thay đổi, bạn bè trở nên vô nghĩa. Nhưng bản năng của con người là đi tìm sự an toàn và thoải mái. Những thứ này không đâu khác phải do chính bạn tạo ra.

5 điều bạn nên thuộc lòng nếu bị người yêu lừa dối - 4

Hãy yêu lấy bản thân mình trước đã rồi tình yêu sẽ tự tìm đến bạn.

Theo Nguyễn Huệ (Dịch theo Elite Daily) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu