8x gây bão với quan điểm: Vợ nên biết giả vờ 'ngu'

Ngày 11/06/2016 08:14 AM (GMT+7)

Theo cách nghĩ của "bà mẹ ngàn like", lấy vợ “ngu” có thể coi là thất bại lớn nhất của một người đàn ông.

Nổi tiếng trên mạng xã hội với nhan sắc xinh đẹp và cuộc sống sang chảnh như mơ bên ông xã người Singapore, bà mẹ trẻ Dương Quỳnh Tâm được đông đảo chị em ngưỡng mộ. Thường xuyên chia sẻ những quan điểm sống khá thú vị trên trang cá nhân, chị còn được cư dân mạng ưu ái gọi bằng cái tên “bà mẹ ngàn like (thích)”.

8x gay bao voi quan diem: vo nen biet gia vo 'ngu' - 1

"Bà mẹ ngàn like" Dương Quỳnh Tâm cũng là khách quen của nhiều thương hiệu nổi tiếng và xuất hiện trong một số sự kiện thời trang gần đây

Với vai trò người vợ trong gia đình, chị biết đến là một trong những phụ nữ vừa thông minh, hiện đại vừa khá khéo léo, được chồng rất mực chiều chuộng, một năm đi du lịch nước ngoài tới 30 lần. Chị chia sẻ: “Để đánh giá bản thân mình là mẫu phụ nữ như thế nào thì thật khó vì không khách quan, nhưng tôi có thể tự nhận thấy mình là một người vợ biết điều.

Theo nhận xét của ông xã thì điểm cuốn hút anh nhất ở con người tôi là tinh thần lạc quan và luôn chăm sóc gia đình anh một cách vui vẻ, chân thành nhất. Cách đối nhân xử thế của vợ cũng khiến anh nhiều lần tự hào”.

Tuy vậy, ở một vài thời điểm, gia đình nào cũng khó tránh khỏi một vài chuyện không hay xảy ra trong nhà. Khi vợ chồng cãi nhau, thay vì làm lớn chuyện hay rêu rao bên ngoài, chị chọn cách phân tích đúng sai với chồng thật rõ ràng, bởi chị không muốn chỉ trách móc nhau không có hồi kết.

Nhưng nếu mọi chuyện trở nên quá căng thẳng không thể giải quyết được ngay, chị thường đợi đến ngày hôm sau, khi mọi việc dịu xuống mới tìm thời cơ ngồi nói chuyện lại với chồng. Và điều cốt yếu là bà vợ xinh đẹp này cũng không ngại mở lời xin lỗi trước nếu cần. Bởi theo chị: “giữ cái tôi quá lớn đôi khi không hề tốt cho hạnh phục gia đình”.

8x gay bao voi quan diem: vo nen biet gia vo 'ngu' - 2

Cặp đôi thường xuyên chia sẻ những bức ảnh tình cảm, thân mật và nhận được rất nhiều lời khen đẹp đôi từ cộng đồng mạng

Bàn về hình mẫu phụ nữ 3N: ngon, ngoan và… “ngu” mà đàn ông hay truyền tai nhau khi nói chuyện chọn vợ, chị cho rằng chọn vợ ngon, ngoan thì không sao chứ “ngu” thì nên xem xét. Chữ “ngu” ở đây thường được hiểu rộng ra là chịu đựng, ít phản kháng, và không cần hiểu biết. Nhưng theo chị, lấy vợ “ngu” có thể coi là thất bại lớn nhất của một người đàn ông. Chỉ nên lấy một cô vợ thông minh nhưng biết giả vờ “ngu” trong một vài tình huống là tốt nhất.

Trên trang cá nhân của chị, bài viết bày tỏ quan điểm về việc nên hay không nên chọn vợ “ngu” đã nhận được hàng ngàn lượt like (thích) và hàng trăm lượt chia sẻ. Đông đảo bạn bè trên cộng đồng mạng cũng tham gia bình luận, số đông đều cùng quan điểm với bà mẹ trẻ. “Các cụ đã dạy đời người đàn ông có 3 cái khổ: thứ nhất vợ dại trong nhà, thứ hai nhà dột, thứ ba nợ đòi. Như vậy vợ ngu là khổ nhất rồi” - Một cư dân mạng tỏ ra rất đồng tình.

8x gay bao voi quan diem: vo nen biet gia vo 'ngu' - 3

Chị và ông xã người Singapore gặp nhau trong một lần anh sang Việt Nam làm việc và cả hai cùng nảy sinh tình cảm ngay từ lần gặp đầu tiên như là định mệnh

"Mọi người cứ truyền tai nhau chọn vợ phải chọn phụ nữ 3N tức là: ngon, ngoan và ngu. Mình thì không đồng ý với tiêu chí thứ 3. Các bạn có biết thất bại lớn nhất của người đàn ông là lấy phải một cô vợ "ngu" không? Tốt nhất vẫn là nên lấy một cô vợ thông minh nhưng biết giả vờ ngu trong một vài tình huống. Ví dụ như:

1. Mẹ chồng rất hay soi mói con dâu: vợ ngu sẽ bực mình và thường xuyên cãi lại, kiếm cớ gây sự trả thù mẹ chồng, nhà suốt ngày ầm ĩ vì chiến tranh. Vợ thông minh giả vờ ngu thì khác, mẹ chồng có nói hươu nói vượn cô ấy cũng chẳng để tâm, chẳng thèm bực mình cho mau già.

Dù lòng không thích nhưng cô ấy vẫn thỉnh thoảng nịnh nọt mẹ chồng cho êm nhà êm cửa. Vợ cực thông minh thì rủ chồng ở ngay chỗ khác để tránh phức tạp.

2. Chồng trót dại có vấn vương, mèo mả gà đồng với cô gái khác: vợ ngu lồng lộn lên, làm tanh bành nhà cửa, đến tận cơ quan chồng làm mất mặt chồng. Vợ thông minh giả vờ ngu thì khác, chỉ âm thầm xử lý cả chồng và kẻ thứ 3 kia, giữ được chức, giữ được tiền cho chồng, lại khéo léo dẫn chồng về nhà đoàn tụ.

Vợ cực thông minh thì nếu biết chồng bản tính lăng nhăng khó sửa đổi sẽ lặng lẽ "tẩu tán tài sản", khẩn trương đi tìm người đàn ông khác tốt hơn.

3. Những chuyện không hay trong nhà, vợ ngu thường đi rêu rao khắp thiên hạ, trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông, khiến cho người chồng ra đường phải muối mặt. Vợ thông minh giả vờ ngu thì khác, sẽ giấu mọi chuyện nát như tương ở trong nhà, dù sao chuyện nhà cũng không nên để người ngoài bàn tán.

Còn vợ cực thông minh thì dù chuyện có mười mươi ra đấy, thiên hạ biết hết cả rồi nhưng khi có ai hỏi chuyện, câu trả lời vẫn chỉ là "Tôi không biết " và không bao giờ nói gì thêm.

4. Ở trên giường, vợ ngu thường tỏ ra đoan trang quá nên lúc nào cũng như khúc gỗ, nhàm chán và tẻ nhạt. Vợ thông minh giả vờ ngu thì âm thầm học các chiêu để chiều chồng, khiến chồng đam mê không thể rời đi với ai khác.

Vợ cực thông minh thì khác, ngoài việc chiều chồng còn có thể khéo léo khiến chồng "phục vụ" mình hết lòng theo ý muốn, luôn ở thế chủ động, dao nắm đằng chuôi.

5. Vợ ngu thích nói chuyện "trên phân" với chồng, khi cãi nhau thích mình phải là người chiến thắng, giận nhau sẽ luôn khóc bù lu bù loa, mặt lạnh đến mấy tuần. Vợ thông minh giả vờ ngu thì dù chồng có nói đến vấn đề mình hiểu rất nhiều nhưng vẫn lặng im nghe hết, khi cãi nhau sẽ phân tích đúng sai cho chồng.

Vợ cực kỳ thông minh thì khác, chẳng cần nói gì nhiều, lúc cãi nhau sẽ quay gót đi ngay, trước mắt là đi spa hay mua sắm cho thoải mái tâm hồn, chẳng việc gì phải tức. Sau khi chồng hạ hoả cô ấy mới về, cùng lắm là mắng cho chồng vài câu cho bõ tức rồi lại vui vẻ, đầm ấm như ai.

Bây giờ thì các ông có muốn chọn vợ "ngu" nữa không nào?"

Dương Quỳnh Tâm

Theo Hoài Thu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu