5 thói quen tai hại cần loại bỏ trong chuyện “yêu”

Ngày 30/11/2015 15:07 PM (GMT+7)

Mức độ ham muốn và sự hài lòng của người phụ nữ thay đổi theo từng chu kỳ, nên chuyện gối chăn cũng nên có sự thay đổi nhất định.

Giữ lửa cho một mối quan hệ là một việc khó, đặc biệt trong lĩnh vực gối chăn. Nếu chỉ cố chấp giữ những thói quen cũ cứng nhắc, chẳng mấy chốc chuyện yêu của chúng ta sẽ trở nên nhàm chán. Vậy nên, bạn có thể cần tham khảo và loại bỏ một số thói xấu sau đây:

Luôn "trung thành" với một tư thế

Bạn thích những gì quen thuộc và truyền thống, điều đó không có gì sai, tuy nhiên, nếu cứ lặp đi lặp lại một tư thế, sẽ khó tránh khỏi sự nhàm chán cho cả hai. “Những cách tiếp cận giống nhau có thể khiến bạn thấy khó khăn trong việc tìm ra cách để đạt cực khoái”, Lesli Doares, một chuyên gia tư vấn hôn nhân cho biết.

Mức độ ham muốn và sự hài lòng của người phụ nữ thay đổi theo từng chu kỳ, nên chuyện gối chăn cũng nên có sự thay đổi nhất định. Không những vậy, các tư thế khác nhau sẽ mang đến một cảm nhận mới lạ khác, bạn nên sẵn sàng để trải nghiệm mỗi khi có dịp. Còn nếu bạn cần nguồn cảm hứng? Hãy thử sắm cho mình một cuốn sách Kama Sutra và nghiền ngẫm xem sao nhé các nàng.

5 thói quen tai hại cần loại bỏ trong chuyện “yêu” - 1

Tốt hơn hết nên để các bé ngủ riêng phòng  để giúp trẻ tự lập và giải thích cho con cái hiểu cha mẹ chúng cũng cần có khoảng không gian riêng. (Ảnh minh họa)

Cho con trẻ ngủ cùng giường hoặc không đóng cửa phòng riêng vào ban đêm

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng cho con trẻ ngủ chung khi trẻ muốn là biểu hiện của sự quan tâm và không gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên sự thực hoàn toàn ngược lại, đặc biệt khi trẻ lên một vài tuổi, sự xuất hiện của chúng sẽ khiến cha mẹ khó có thể thực hiện được "cuộc yêu" một cách thoải mái. Tốt hơn hết nên để các bé ngủ riêng phòng  để giúp trẻ tự lập và giải thích cho con cái hiểu cha mẹ chúng cũng cần có khoảng không gian riêng.

Luôn gần gũi vào một thời điểm cố định trong ngày

Nhiều cặp vợ chồng sắp xếp thời gian "yêu" cố định vào buổi tối các ngày trong tuần. Tuy nhiên sự nhạy cảm và ham muốn tình dục của bạn biến đổi khác nhau trong ngày. Sao bạn không cùng chàng thử một cuộc yêu vào buổi sáng, khi mới thức dậy, sẽ giúp tạo cảm hứng cho ngày mới đồng thời có tác dụng như một bài thể dục buổi sớm nhằm tăng cường sức khỏe? Hoặc đôi khi, nó chỉ đơn giản là một "kích thích" nhẹ nhàng vào giữa ngày, giữa giờ nghỉ trưa cũng khiến đối tác cảm thấy thú vị.

5 thói quen tai hại cần loại bỏ trong chuyện “yêu” - 2

Nếu hai bạn thường xuyên quan hệ tình dục mà không hề  nói về chuyện đó, hãy thử nói với chàng rằng “Đêm qua anh rất tuyệt vời” vào sáng ngày hôm sau, hoặc những điều đại loại như vậy. (Ảnh minh họa)

Không chịu thổ lộ với đối tác “làm sao để…” hay “em cảm thấy tốt nhất khi…’’

Quan hệ tình dục là rất tốt, tuy nhiên trao đổi với đối phương về vấn đề nhạy cảm này để khiến cuộc yêu thú vị hơn không phải ai cũng làm được. Vậy nên nếu hai bạn thường xuyên quan hệ tình dục mà không hề  nói về chuyện đó, hãy thử nói với chàng rằng “Đêm qua anh rất tuyệt vời” vào sáng ngày hôm sau, hoặc những điều đại loại như vậy. Điều này sẽ giúp cải thiện đời sống tình dục của bạn đồng thời khiến cả hai cảm thấy ấm áp và cởi mở hơn.

Chỉ có một người chủ động trong chuyện ấy

Một cách trung thực thì các bạn có hay mắc phải sai lầm này? Tất nhiên, ai đó có thể có ham muốn tình dục cao hơn đối tác nhưng điều đó không có nghĩa họ phải là người hoàn toàn chủ động trong mọi cuộc "yêu". Sao bạn không thử là người khởi xướng cho chàng bằng vài cử chỉ thân mật? Đối phương chắc chắn sẽ cảm thấy rất đặc biệt, và ai mà biết được bạn sẽ nhận được lợi gì từ sự khác biệt này.

Theo Navy (Theo Huffing) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng