7 năm gắn bó, bạn gái bỏ vì em tay trắng

Ngày 02/12/2014 11:18 AM (GMT+7)

Vì em chưa có sự nghiệp, chỉ là một anh chàng tay trắng nên cô ấy nghe lời gia đình, chia tay với em.

Chào chị Thanh Bình!

Em muốn chia sẻ câu chuyện của em. Câu chuyện bạn gái đòi chia tay sau 7 năm gắn bó. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Năm nay em 22 tuổi vừa tốt nghiệp ra trường. Em cũng đã đi làm một thời gian. Em và cô ấy là bạn học cùng lớp cấp 3, nhưng đến năm nhất đại học em mới thổ lộ tình cảm của mình. Em là người luôn sống trong sự kì vọng của gia đình và những người xung quanh vì thế trong tình yêu em cũng cố gắng để cô ấy không bao giờ thất vọng về mình.

Tình yêu của chúng em có thể nói là khá suôn sẻ. Suốt bốn năm cùng trường đại học, chúng em không cãi vã, chưa một lần chia tay. Em luôn mong muốn làm những điều tốt đẹp nhất cho cô ấy. Trong thời gian yêu nhau có những lúc gần gũi nhưng chúng em chưa một lần vượt quá giới hạn bởi em tin tình yêu xuất phát từ hai phía và yêu nhau bằng lý trí và đợi đến khi cả hai sẵn sàng. Cũng như các đôi khác, chúng em cũng muốn một mái ấm gia đình trong tương lai.

Chuyện bắt đầu từ 4 tháng trước khi cô ấy về quê và chuẩn bị đi làm gần nhà. Cô ấy ra trường trước em, còn em vẫn phải hoàn thành nốt chương trình học. Trước khi về, cô ấy đã khóc và nói vì phải xa em. Em cũng động viên cô ấy, hi vọng có thể đợi em khi ổn định công việc.

Và rồi sau 2 tháng đi làm, cô ấy bận bịu với công việc, môi trường mới và rất cần một bờ vai lương tựa như trong suốt bốn năm qua, cô ấy còn chịu áp lực từ phía gia đình. Có thể nói bố mẹ cô ấy ngăn cấm tình cảm của chúng em vì cho rằng lấy người bằng tuổi sẽ không hợp. Sự nghiệp của em mới bắt đầu và bố  mẹ cô ấy đặt điều kiện chỉ chấp nhận khi em làm việc gần cô ấy hơn.

Trong suốt thời gian đó em cố gắng động viên, hỏi han cô ấy. Nhưng suốt 2 tháng, vì điều kiện khoảng cách, mỗi lần muốn gặp em luôn hi vọng cô ấy sắp xếp thời gian nhưng rồi lại thất vọng với lý do: cô ấy muốn đi đâu thì phải xin phép bố mẹ. Thế rồi hai tháng chúng em không gặp mặt. Cô ấy cũng tâm sự với em cảm thấy mệt mỏi khi cứ phải trong tình trạng như vậy. Còn em, em luôn mong muốn những điều tốt nhất cho cô ấy, không phải vì muốn gặp mặt cô ấy mà đặt cô ấy trong tình trạng phải cãi lời cha mẹ, bên tình bên hiếu.

7 năm gắn bó, bạn gái bỏ vì em tay trắng - 1

7 năm gắn bó bên nhau, em yêu thương và trân trọng cô ấy vì xác định sẽ gắn bó với cô ấy trọn đời (Ảnh minh họa)

Chuyện không có gì đáng nói cho đến tháng trước, cô ấy nói chuyện của chúng em nên dừng lại. Thực sự, em đã suy nghĩ rất nhiều bởi em biết khi xa, sẽ có một lúc nào đó người con gái mình yêu sẽ nói lời này. Em tưởng mình mạnh mẽ và chuẩn bị trước tâm lý cho mình, nhưng thực sự nó vẫn là một cú shock sau 7 năm biết nhau và 4 năm yêu nhau. Em không nghĩ nó đến với mình nhanh thế. Nhiều lúc em tự đặt câu hỏi, liệu bắt người con gái mình yêu chờ đợi có quá đáng không? Một mặt em lại muốn cô ấy có cơ hội tốt hơn, một mặt em muốn giữ cô ấy bên mình. Nhưng hiện tại cô ấy tránh mặt em, không điện thoại, không trả lời và không có cơ hội gặp mặt trực tiếp để trải hết lòng mình.

Một tháng qua, em tiếp tục làm việc, tham gia câu lạc bộ, tụ tập bạn bè với hi vọng nguôi đi phần nào nhưng đêm về lại gặm nhấm nỗi nhớ một mình. Bây giờ, em ngại ra đường, những con phố Hà Nội khiến em lại nhớ lại những kỷ niệm  trước đây em cùng cô ấy rong ruổi, thưởng thức những món ăn. Em dành cho cô ấy sự quan tâm rất lớn.

Em biết facebook của cô ấy và nhờ một người bạn gần nhà hay tâm sự với cô ấy để hỏi thăm. Cho tới hôm qua, người bạn đó nói với em cô ấy đã yêu người khác. Em đã nhìn thấy một bức ảnh cô ấy chụp chung với anh em. Họ đi ăn uống trong đó có một người lạ mặt. Cách đây một tháng khi cô ấy nói lời chia tay lại quay lại (khi đó cô ấy nói đã dành cơ hội cho người khác nhưng em không tin, bởi em biết cô ấy không thích tình yêu có sự toan tính.

Có thể nói với cả hai đây là mối tình đầu, một tình yêu không toan tính, vụ lợi. Đối với bản thân em, em vẫn mong muốn quay lại. Nhưng hiện tại, em không biết làm thế nào mới đúng, người ta vẫn thường nói tình yêu đó khó tìm, nhưng tình đầu khó thành. Em hi vọng chị có thể đưa cho em những lời khuyên hữu ích. Em xin chân thành cảm ơn (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ và nuối tiếc tình yêu đã qua vì bạn gái đòi chia tay. Người bạn gái đã gắn bó với em 7 năm, yêu em 4 năm giờ đây đã nói lời chia tay vì những cách biệt trong cuộc sống. Em yêu và muốn níu kéo nhưng lại sợ làm cô ấy khổ. Hơn nữa, cô ấy tìm mọi cách để chấm dứt với em nên em không biết phải làm sao để quên đi cuộc tình này.

7 năm gắn bó, bạn gái bỏ vì em tay trắng - 2

Cô ấy đòi chia tay sau nhiều năm gắn bó vì em vẫn chỉ là một chàng trai chưa có gì chia tay. Sau đó cô ấy yêu người mới (Ảnh minh họa)

Qua những dòng tâm sự của em, chị nhận thấy rằng em là một chàng trai tốt, yêu thương chân thành, nghiêm túc và chung thủy. Hơn 4 năm yêu nhau em vẫn dành cho bạn gái sự trân trọng, yêu thương là một điều vô cùng đáng quý. Đó là lí do mà giờ đây em đau khổ và tiếc nuối khi tình yêu này qua đi. Nhưng ở đời, đôi khi có những việc ta không muốn nó vẫn xảy ra. Và tình yêu là câu chuyện của hai người, một mình em không thể nào tự mình vẽ nên được.

Nếu như người bạn gái quyết định chấm dứt tất cả với em, tìm mọi cách để cắt đứt liên lạc thì không còn cách nào khác là em nên tôn trọng. Em chỉ có thể níu giữ khi họ muốn ở bên em mà thôi. Còn nếu như cô ấy đã quyết tâm như vậy, em cũng đã phân tích để cô ấy thấy được tình hình mà không thay đổi được thì em hãy tập trung lo cho cuộc sống của mình.

Tình yêu là như vậy, không phải lúc nào yêu nhau cũng đến được với nhau. Em đừng giận cô ấy, cũng đừng oán thán, mỗi người đều có quyền lựa chọn hạnh phúc và con đường đi cho mình. Nếu cô ấy không chọn em, thì đó là điều mà cô ấy muốn và chẳng có cách nào khác là tôn trọng.

Em hãy tập trung hoàn thành tốt việc học, tìm cho mình một công việc thật phù hợp, chứng minh khả năng, năng lực của mình. Có thể chính cô ấy sẽ là người phải hối hận vì đã buông tay em lúc này. Còn nếu giờ đây em cứ ủy mị, yếu đuối, chạy theo cầu xin một tình yêu đã không còn nữa thì em chỉ càng làm cô ấy thấy rằng việc chia tay một anh chàng bằng tuổi, yếu đuối như em là đúng đắn mà thôi.

Hãy mạnh mẽ, hãy chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình và lo cho tương lai. Cuộc sống này sẽ gửi đến cho em một người con gái khác hiểu em, trân trọng những gì em có. Thời gian cũng sẽ làm cho em vơi bớt đi nỗi mất mát vì chuyện bạn gái đòi chia tay này. Nếu em nhìn mọi chuyện tích cực hơn, em sẽ thấy các em có một tình yêu đẹp, giờ chia tay trong hòa bình vì điều đó mang lại hạnh phúc cho cô ấy và cũng khiến em nhận ra rằng các em không thuộc về nhau thì cũng là điều đáng mừng, đáng tự hào lắm chứ.

Chúc em có đủ nghị lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này và tìm thấy tình yêu đích thực cho mình!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online