Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Bạn gái đòi chia tay vì bị em... sàm sỡ

Ngày 17/05/2014 05:27 AM (GMT+7)

Ở bên cô ấy em lại không kiềm chế được cảm xúc và có hành động không hay. Giờ cô ấy đòi chia tay.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có chuyện muốn nhờ chị tư vấn giúp.

Em 21 tuổi và bạn gái cũng bằng tuổi. Tình yêu bằng tuổi đúng là gặp nhiều rắc rối phải không chị,tình cảm của chúng em cũng đang gặp vấn đề như vậy.Hiện tại chúng em đang tuổi đi học đại học. Quen nhau được gần hai năm rồi chị ạ. Chúng em đều muốn giữ cho tình cảm thật sự trong sáng theo đúng nghĩa của nó vì cả hai đứa đều chưa sẵn sàng tính tới chuyện xa hơn. Nhưng gần đây cứ mỗi khi hai đứa có không gian riêng tư vì em là con trai nên không kiềm chế được cảm xúc khi bên cạnh bạn gái.

Hiện tại cũng chưa có chuyện đi quá giới hạn gữa hai đứa. Nhung mỗi lần đi chơi như vậy về cả hai đều tự cảm thấy có lỗi , cô ấy tha lỗi cho em nhưng lần sau khi gặp nhau em vẫn có những hành động thiếu kiểm soát như vậy. (5 lần rồi, em cứ hành động xong mới lại cảm thấy có lỗi). Hiện tại cô ấy bảo với em là mệt mỏi lắm rồi vì em không giữ được lời hứa.

Em nhờ chị tư vấn em nên làm như thế nào để giải quyết tình huống này. Em không muốn chia tay nhưng em không biết phải làm thế nào để "kiểm soát " được tình cảm bản thân nữa chị ạ.  Em cảm ơn chị. (Em trai)

Bạn gái đòi chia tay vì bị em... sàm sỡ - 1

Ở bên bạn gái em lại mất kiểm soát và có hành động thái quá. Em phải làm sao để khống chế chính mình? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang rất khổ tâm khi yêu bạn gái và mất kiểm soát bản thân, có những hành động thân mật nhiều quá khiến bạn gái em cảm giác không được tôn trọng. Cô ấy muốn chia tay nhưng em không muốn. Biết đó là điều không nên nhưng em lại không kiểm soát được bản thân khiến cô ấy giận.

Thực ra trong hoàn cảnh này, sẽ không ai có thể giúp được em ngoài chính bản thân em. Em cần phải khống chế cảm xúc của mình, không được để mình bị chi phối quá nhiều bởi cảm xúc như vậy. Đúng là các em còn quá trẻ, chuyện học hành, tương lai còn rất dài ở phía trước. Nếu em cứ tiếp tục mất kiểm soát như vậy, sẽ có chuyện đi quá giới hạn xảy ra. Điều đó đồng nghĩa với việc còn nhiều rắc rối khác kèm theo.

Bạn gái em là người đúng mực, cô ấy muốn giữ gìn đến ngày cưới cũng là điều đáng trân trọng. Hơn nữa bản thân em cũng xác định chưa tiến xa vậy nên em càng phải tôn trọng bạn gái em. Em cứ tiếp tục làm như thế sẽ khiến cô ấy nghĩ rằng em đến với cô ấy chỉ để thỏa mãn chuyện ấy. Em không kiểm soát mình vừa cho thấy em không tôn trọng cô ấy, không tôn trọng tình yêu và cũng khiến cô ấy nghi ngờ nhân cách của em. Em hãy duy trì một tình yêu trong sáng, động viên nhau trong cuộc sống và học tập. 

Bạn gái đòi chia tay vì bị em... sàm sỡ - 2

Hai em có thể hẹn hò ở những địa điểm khác, tránh việc tiếp xúc chỉ có hai người vì như thế sẽ làm em nảy sinh ham muốn.  (Ảnh minh họa)

Trong trường hợp này, trước tiên để điều chỉnh mọi chuyện, em nên hạn chế những buổi gần nhau trong một không gian quá riêng tư. Hai em có thể hẹn hò ở những địa điểm khác, tránh việc tiếp xúc chỉ có hai người vì như thế sẽ làm em nảy sinh ham muốn. Nhưng điều cần nhất vẫn cứ là bản thân em phải tiết chế cảm xúc của mình. Cuộc sống còn rất nhiều điều khác mà em cần phải khống chế được bản thân nếu không muốn đổ vỡ. Nếu em cứ tiếp tục không biết phải làm thế nào với cảm xúc của mình như thế e rằng không chỉ tình yêu này mà em có yêu lại thêm nữa cũng khó lòng giữ được.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu

Video chọn lọc

5 mẹo phong thủy phòng ngủ để có giấc ngủ ngon