9 năm xa cách và quyết định cưới sau 1 tháng

Ngày 11/02/2016 07:43 AM (GMT+7)

“9 năm trước, anh đã từng có tình cảm với mình, vậy mà mình khờ khạo quá không nhận ra, để rồi hai đứa xa nhau gần 10 năm trời”.

Người ta thường nói, những người yêu nhau, dù có xa cách đến mấy cuối cùng cũng về lại bên nhau và câu chuyện tình của Việt Hà – Minh Hằng là một sự thật như thế.

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 1

Người ta thường nói, những người yêu nhau, dù có xa cách đến mấy cuối cùng cũng về lại bên nhau và câu chuyện tình của Việt Hà – Minh Hằng là một sự thật như thế.

Việt Hà sinh năm 1987, còn Minh Hằng sinh năm 1988. Cặp đôi này cùng ở Hà Nội. Cách đây 9 năm, cả hai quen nhau trong một lớp học tiếng Pháp. Thời điểm đó, Minh Hằng đã có visa để sang Pháp du học. Hôm ấy, Việt Hà mời Minh Hằng đi uống cà phê với lí do hỏi kinh nghiệm làm thủ tục đi du học tại Pháp. Minh Hằng khờ khạo không nhận ra rằng đấy chỉ là cái cớ cho tình cảm mà Việt Hà dành cho mình. Bởi thế, cô nàng thản nhiên như không, về chỉ dẫn Việt Hà… lên trung tâm tư vấn du học để hỏi.

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 2

9 năm trước, cả hai đã từng có cơ hội để thân thiết với nhau nhưng Minh Hằng khờ khạo không nhận ra tình cảm của chàng trai hơn mình một tuổi, vì thế mọi thứ đã qua đi

Mọi chuyện dừng lại ở đó, không một chút luyến lưu hay cơ hội nào thêm nữa. Nửa năm sau, cả hai tình cờ gặp lại trong một quán cà phê. Nhưng khi ấy, mỗi người lại đi cùng một người khác. Minh Hằng và Việt Hà chỉ chào nhau như hai người bạn cũ gặp lại.

Đấy là lần gặp gỡ cuối ở Việt Nam. Trong suốt khoảng thời gian xa cách,không một lần liên lạc hay một sự kết nối nào,  cả hai cùng du học bên Pháp, có những lúc cùng sống chung một thành phố nhưng chưa từng một lần gặp lại. Cho tới 9 năm sau, Minh Hằng và Việt Hà gặp lại nhau trong một lớp học thiền. Tình yêu của họ bùng cháy chỉ trong một thời gian ngắn ngủi.

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 3

Trong suốt khoảng thời gian xa cách,không một lần liên lạc hay một sự kết nối nào,  cả hai cùng du học bên Pháp, có những lúc cùng sống chung một thành phố nhưng chưa từng một lần gặp lại.

Theo chia sẻ của Minh Hằng, cả hai gặp lại nhau tháng 9, tháng 10 chính thức yêu nhau và tháng 11 quyết định cưới. Mọi chuyện nhanh và gấp gáp như thể cả hai đang cố gắng để bù đắp cho gần 10 năm bỏ lỡ cơ hội để bày tỏ sự yêu thương.

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 4

Cho tới 9 năm sau, Minh Hằng và Việt Hà gặp lại nhau trong một lớp học thiền. Tình yêu của họ bùng cháy chỉ trong một thời gian ngắn ngủi.

“Chúng mình yêu và quyết định cưới rất nhanh nhưng mình cảm thấy đã lựa chọn đúng. Hôm ấy, trong chuyến đi chơi Hà Giang. Anh dẫn mình vào rừng thông và nói yêu mình mãi mãi ở đó. Chuyện không có gì đặc biệt, nhưng với mình nó thực sự có điều gì đó rất thiêng liêng. Đêm hôm trước, mình có nằm mơ về khu rừng thông và có người nói yêu mình. Mọi chuyện diễn ra đúng như giấc mơ… Tất nhiên, mình không hề nói cho anh ấy biết điều đó. Nó làm mình cảm thấy tình yêu này giống như định mệnh thực sự” – Minh Hằng chia sẻ.

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 5

Cả hai gặp lại nhau tháng 9, tháng 10 chính thức yêu nhau và tháng 11 quyết định cưới

Những tưởng yêu nhanh, cưới vội cặp đôi này sẽ không có nhiều biến cố, thăng trầm trong tình cảm nhưng thực tế không phải vậy. Đã có một thử thách xảy ra khiến Minh Hằng càng tin vào người đàn ông mà cô yêu. Anh đã chứng minh cho cô thấy, tình yêu mà anh dành cho cô là chân thành và vượt lên mọi cách trở của cuộc đời: “Anh là người đã dạy mình về một tình yêu đích thực. Một thứ tình yêu trong sáng, cao cả và không vụ lợi. Nó vượt qua sự ích kỉ và chiếm hữu trong tình yêu nam, nữ. Sau tất cả những gì anh nói và làm, mình đã quyết định ở bên anh. Và mình tin, quyết định của mình là đúng đắn” – Minh Hằng.

Sau gần 10 năm xa cách, và thời gian yêu chỉ vọn vẹn 2 tháng, cặp đôi này đã quyết định về chung một nhà. Đám cưới của cặp đôi 8x này sẽ được diễn ra vào ngày 27/2 tới đây. Để chuẩn bị cho đám cưới, Minh Hằng và Việt Hà đã lựa chọn Mộc Châu là nơi lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc.

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 6

“Anh là người đã dạy mình về một tình yêu đích thực. Một thứ tình yêu trong sáng, cao cả và không vụ lợi. Nó vượt qua sự ích kỉ và chiếm hữu trong tình yêu nam, nữ. Sau tất cả những gì anh nói và làm, mình đã quyết định ở bên anh. Và mình tin, quyết định của mình là đúng đắn” – Minh Hằng.

Cặp đôi này may mắn khi đến với Mộc Châu vào đúng mùa hoa nở đẹp nhất. Ngày chụp có nắng xen lẫn trong màn sương, vì vậy khung cảnh nên thơ, đẹp mê say lòng người.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh cưới của Minh Hằng và Việt Hà:

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 7

Cô dâu xinh đẹp như một nàng công chúa trong khu rừng ngập tràn sắc hoa

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 8

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 9

Mùa hoa nở trắng cả khu rừng Mộc Châu làm cho thiên nhiên nơi đây trở nên quyến rũ lạ thường

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 10

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 11

Hạnh phúc đong đầy bên nhau

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 12

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 13

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 14

Trải qua một hành trình dài xa cách, cuối cùng Minh Hằng và Việt Hà đã tìm được nơi bình yên cho con tim mình

9 nam xa cach va quyet dinh cuoi sau 1 thang - 15

Sau gần 10 năm xa cách, và thời gian yêu chỉ vọn vẹn 2 tháng, cặp đôi này đã quyết định về chung một nhà.

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: Hai LeCao) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cặp đôi ấn tượng
Tin hay đừng bỏ lỡ