9x quyết cắt bỏ ngực vì không biết mình là nam hay nữ

Ngày 18/05/2016 08:35 AM (GMT+7)

Sở hữu vòng ngực size 30D, thế nhưng với cô gái 19 tuổi này thấy vòng 1 to chỉ là nỗi ghê tởm. Cô đã quyết tâm thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ngực.

Trong khi hầu hết phụ nữ trên toàn thế giới ao ước, thậm chí đầu tư một khoản tiền lớn để có được bộ ngực khủng thì với cô gái 19 tuổi, OPI Baron đến từ Neots ở Cambridgeshire lại sẵn sàng chi một khoản tiền khủng chỉ để cắt bỏ bộ ngực size 30D mà với cô là gớm ghiếc và ghê tởm.

Từ nhỏ, OPI được nuôi dạy như một bé gái, thế nhưng cô không cảm thấy thoải mái trong cơ thể nữ giới của mình. Cô luôn hi vọng có thẻ cắt bỏ bộ ngực của mình để nó trở về trạng thái bằng phẳng vì bản thân cô thấy mình mang giới tính trung lập.

9x quyết cắt bỏ ngực vì không biết mình là nam hay nữ - 1

OPI Baron, cô gái 19 tuổi người Anh muốn được thực hiện ca phẫu thuật cắt ngực vì cô không xác định mình là nam hay nữ

Vấn đề là ở chỗ, OPI không phải người đồng tính. Giới tính của cô không đơn giản như màu đen hoặc trắng, nam hoặc nữ, nó giống như một cái gì ở giữa mà chính cô cũng không định được.

“Bạn nhìn tôi bên ngoài với đặc điểm nữ tính nhưng thực tế tôi đang nỗ lực để loại bỏ bộ ngực đầy nữ tính của mình. Tôi bắt đầu phát triển thể chất rất sớm. Và khi bộ ngực của tôi phát triển, tôi cảm thấy ghê tởm, xấu hổ với nó. Các bạn trong lớp học của tôi cảm thấy rất vui mừng khi họ là phụ nữ. Họ trò chuyện về áo ngực, về son bóng... và rất nhiều thứ khác dành cho con gái nhưng tôi nhắc đến chuyện đó chỉ thấy đau khổ vô cùng. Tôi dần dần tách ra khỏi các bạn gái” – OPI chia sẻ.

9x quyết cắt bỏ ngực vì không biết mình là nam hay nữ - 2

9x quyết cắt bỏ ngực vì không biết mình là nam hay nữ - 3

9x quyết cắt bỏ ngực vì không biết mình là nam hay nữ - 4

OPI được nuôi dạy từ nhỏ như một cô gái nhưng càng lớn cô càng căm ghét bộ ngực phát triển của mình

Tình trạng của OPI là do cô mắc hội chứng dysphoria. Hội chứng dysphoria là tâm trạng khó chịu hoặc đau buồn của một người khi giới tính sinh học không phù hợp với ngoại hình. Chính bản thân OPI cũng không biết mình là nam hay nữ.

9x quyết cắt bỏ ngực vì không biết mình là nam hay nữ - 5

Tình trạng của OPI là do cô mắc hội chứng dysphoria. Hội chứng dysphoria là tâm trạng khó chịu hoặc đau buồn của một người khi giới tính sinh học không phù hợp với ngoại hình.

Hiện tại cô gái 19 tuổi này có một vẻ ngoài vô cùng nữ tính. Cô cũng có quan hệ tình yêu với chàng trai 22 tuổi Phill Abbott. Quan hệ tình yêu của họ hoàn toàn bình thường như tất cả các cặp đôi nam nữ khác. Chỉ có điều OPI vẫn không thể xác định mình là nam hay nữ. Bạn trai của cô cũng muốn cô có một bộ ngực như bao cô gái khác, nhưng trước mong mỏi của OPI, chàng trai này hoàn toàn ủng hộ cô thực hiện vì điều quan trọng là nó khiến OPI cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi được trở về giới tính trung lập.

Ca phẫu thuật cắt bỏ ngực của OPI cần tới khoảng 6000 bảng Anh, tương đương với gần 200 triệu tiền Việt Nam. Cô phải nhờ tới sự hỗ trợ của các tổ chức nhân đạo. Cô cảm thấy hơi khó khăn trong việc nhờ vả này nhưng thực sự cô cần có tiền để thực hiện ước muốn của bản thân mình.\

9x quyết cắt bỏ ngực vì không biết mình là nam hay nữ - 6

Cô cũng có quan hệ tình yêu với chàng trai 22 tuổi Phill Abbott. Quan hệ tình yêu của họ hoàn toàn bình thường như tất cả các cặp đôi nam nữ khác.

Các bác sĩ nói sẽ cắt bỏ bộ ngực của cô nhưng vẫn để lại các tuyến vú để phòng trường hợp trong tương lai cô xác định mình là phụ nữ, muốn sinh con và cho con bú.

Hội chứng dysphoria là gì?

Hội chứng dysphoria là tâm trạng khó chịu hoặc đau buồn của một người khi giới tính sinh học không phù hợp với ngoại hình.

Nguyên nhân chính xác của hội chứng này hiện nay không rõ ràng.

Trước đây, nó được cho là do tâm lý, nhưng những nghiên cứu gần đây thấy đó là kết quả của sự phát triển không bình thường của đứa bé trong bụng mẹ, có thể do yếu tố di truyền hoặc nội tiết.

Dấu hiệu ban đầu của hội chứng này có thể xuất hiện rất sớm như khi trẻ từ chối mặc quần áo đúng với giới tính của mình, hoặc từ chối tham gia các hoạt động chỉ dành cho trai, hoặc gái.

Đối với trẻ em bình thường, hành vi này sẽ kéo dài cho đến tuổi thiếu nhi, còn với những người mắc hội chứng dysphoria thì kéo dài đến tuổi trưởng thành.

Phương pháp điều trị đơn giản là để họ sống đúng giới tính đã được định sẵn, hoặc có thể can thiệp sâu hơn băng cách thay đổi hormone và thực hiện phẫu thuật thay đổi giới tính.

Nếu nghi ngờ con mình có những dấu hiệu mắc hội chứng dysphoria, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và chuyên gia tâm lý để có những giải pháp phù hợp cho con.

Bảo BÌnh (Theo Daily)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Les - Gay