Anh còn định nhớ người ấy đến bao giờ?

Ngày 15/07/2014 23:55 PM (GMT+7)

Em chẳng thà lại là một người tình cũ được anh nhớ mãi còn hơn là cứ phải chấp nhận yêu một người luôn hoài niệm về cô gái khác.

Khi bắt đầu yêu anh, em đã chuẩn bị tâm lí cho việc là một người đến sau. Em sẵn sàng chấp nhận anh và quá khứ của anh. Em biết anh từng yêu chị ấy, một tình yêu đã rất sâu đậm và nhiều hứa hẹn. Nhưng em không nghĩ, anh lại mất quá nhiều thời gian để quên. Và càng không muốn tin anh lại để cho tình cảm xưa cũ cứ ám ảnh mãi chuyện tình của em và anh hôm nay.

Em đã từng rất trân trọng tình cảm của anh và chị ấy. Em biết, phải có một tình yêu sâu sắc đến nhường nào hai người mới có thể vượt qua những khó khăn để yêu nhau như vậy. Nhưng có lẽ cuộc đời không cho hai người duyên phận được thành vợ, thành chồng. Vì thế mà đôi bên chọn cách chia tay. Ngày em đến với anh, em đã chuẩn bị tâm lí cho việc phải yêu thêm một phần kí ức của anh. Chuyện đó cũng đâu phải chỉ có mình em phải trải qua trong đời. Có biết bao cô gái là người đến sau như em nhưng rồi họ vẫn nắm được trái tim người đàn ông đó một cách trọn vẹn. Vì em tin rằng chỉ cần mình trao đi yêu thương, tự khắc người đó sẽ hiểu và trân trọng.

Nhưng có lẽ vì em đã cố gắng quá nhiều, vì em đã cố tỏ ra bao dung và tôn trọng chuyện quá khứ một cách thái quá mà dường như anh không nhận ra được rằng mỗi ngày trôi qua anh đang làm em thêm đau khổ. Anh không nhận ra sự vô tư của anh đang bóp nghẹt trái tim em. Em đã có gắng bình thản trước những ưu tư của anh khi nhớ về tình cũ. Nhưng càng lúc em càng thấy mệt mỏi và đớn đau…

Anh còn định nhớ người ấy đến bao giờ? - 1

Em chấp nhận yêu anh và yêu một phần quá khứ của anh nhưng không có nghĩa là anh mãi nhớ về người ấy (Ảnh minh họa)

Đã bao lần anh ngồi lặng đi khi nhìn một đồ vật gợi nhớ về chị ấy mà không nhận ra đôi mắt em đang nhìn anh đau đáu. Đã bao lần anh dắt em tới chỗ hẹn hò mà hai người đã từng đi. Anh gọi món đồ mà chị ấy thích cho em uống, anh chọn chiếc váy màu xanh như chị ấy từng mặc cho em… Có cảm giác như anh đang biến em trở thành chị ấy trong cuộc tình của chúng mình. Em cảm thấy tim mình đau đớn vì dường như em đang chỉ là bóng hình của người ấy mà thôi.

Anh quá vô tâm với em hay quá nặng lòng với người con gái ấy? Nếu anh chưa thể quên, tại sao anh lại nói lời yêu em? Anh đang muốn cố quên một người bằng cách thử yêu một người mới hay đang muốn cố biến tất cả những cô gái khác thành người ấy để anh yêu? Anh có nghĩ anh làm như vậy khiến em tổn thương đến mức nào hay không?

Em đã cố gắng rất nhiều, cho anh thời gian để anh dần nguôi ngoai đi chuyện cũ. Em cứ nghĩ hãy để cho anh nhớ, cho anh hoài niệm thật nhiều rồi anh sẽ quên thôi. Em càng tỏ ra mình không chấp nhặt chuyện quá khứ thì nỗi nhớ của anh về chị ấy lại dày thêm. Có lẽ, nếu em không im lặng như thế thì anh đã chột dạ mà dừng lại. Ít ra, nếu em biết kêu ca, phàn nàn về việc anh cứ mãi nhắc về người cũ thì anh còn thấy mình sai. Đằng này em im lặng và khóc thầm. Em tự làm khổ mình mà không dám nói ra.

Anh còn định nhớ người ấy đến bao giờ? - 2

Nếu anh không thể quên tình cũ, xin anh hãy nói lời chia tay với em (Ảnh minh họa)

Nếu anh còn muốn biến em thành chị ấy, còn muốn nhắc mãi tên chị ấy khi bên em, còn muốn cùng em trải nghiệm những kỉ niệm đã qua khi hai người có với nhau thì xin anh hãy nói lời chia tay đi. Em chẳng thà lại là một người tình cũ được anh nhớ mãi còn hơn là cứ phải chấp nhận yêu một người luôn hoài niệm về cô gái khác. Em chịu đựng như thế quá đủ rồi. Em không phải là thần thánh để cứ mãi tỏ ra mình không ghen, không mệt mỏi.

Em thấy tim mình đau đớn như thế đủ rồi. Nếu anh không chịu nhận ra rằng người bên anh, yêu anh bây giờ là em, thì em sẽ tiếp tục trở thành cô gái anh đã từng yêu… giống như chị ấy!

(giotsuongmuadong@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu