Tạ từ chuyện tình lẻ bóng

Ngày 13/07/2014 22:13 PM (GMT+7)

Cảm ơn vì ngày mai anh đã thành chồng của cô gái khác. Từ nay, em đã có cớ để quên anh.

Ngày mai, anh sẽ khoác lên mình chiếc áo sơ mi trắng,sẽ thật điển trai, anh sẽ trở thành chú rể, sẽ khoác tay người con gái khác bước vào lễ đường và chính thức trở thành chồng của người con gái khác. Và em, em sẽ mặc váy hồng xinh tươi, đến dự đám cưới anh như bao người dưng khác. Em sẽ hòa mình vào dòng người đến dự, gửi tới anh một lời chúc phúc dù cho trong lòng em đau đớn vô cùng. Nhưng em biết phải làm sao khi mà ngay từ đầu khi yêu nhau, em đã chỉ là một người tới muộn, chỉ là kẻ đến sau?

Vậy là hơn 3 năm em bất chấp mọi thứ để bên anh đã trở thành vô nghĩa lí khi anh chính thức từ bỏ thứ tình yêu thừa thãi này để lấy người con gái đã gắn bó với anh bao năm qua. So với em, có ấy có hơn thật nhiều điều để giữ được chân anh. Và điều quan trọng nhất là cô ấy dã gắn bó với anh quá lâu, thời gian đủ để khiến em trở thành kẻ thua cuộc.

Em đã yêu anh ngày từ lần đầu gặp gơ. Ánh mắt ưu tư, nụ cười hiền hậu và sự trầm ấm của anh khiến em si mê. Đừng nghĩ rằng em đã ngây thơ không biết anh có người yêu. Làm sao em không biết bởi lẽ anh là người đàn ông có trách nhiệm. Anh nói với em về chị ấy một cách say mê. Thêm một lần nữa em lại có cớ để yêu anh. Chiều chiều, đứng lặng phía sau nhìn anh đêò người con gái đó về khiến tim em thắt lại vì đau đớn. Nhưng không hiểu sao em lại không thể nào dứt bỏ được anh.

Tạ từ chuyện tình lẻ bóng - 1

Dù biết anh đã có người con gái khác nhưng em vẫn tình nguyện làm người đàn bà đứng sau lưng anh (Ảnh minh họa)

Em thú nhận tình yêu với anh. Ánh mắt đầy bối rối, sự ngượng ngùng và khó xử của anh khiến em biết anh là một người đàn ông tốt. Em bất chấp tất cả để yêu anh Em biết mình là người có lỗi khi ôm ấp một mối tình với người đã có bạn gái nhưng em không thể ngừng nhớ về anh. Em bất chấp mọi điều chỉ để bên anh như một người dưng, chỉ để cầu xin những phút giây rảnh rỗi anh hãy dành cho em.

Đã thật khó để em thuyết phục được anh gật đầu yêu em vì anh sợ có lỗi với bạn gái. Em hiểu nỗi khổ tâm trong lòng anh. Anh không thể nào quên được chị ấy, chắc chắn đó sẽ là người con gái mà anh lấy làm vợ. Biết trước đoạn cuối con đường mình đã đi nhưng em vẫn muốn đi tới cùng, chấp nhận những đớn đau về mình. Anh ở bên em như một người tri kỉ, chia sẻ cùng em mọi cảm xúc trong đời dù anh luôn nhắc em rằng: Anh đã là người đàn ông của cô gái khác.

Hơn 3 năm em ở bên anh, đón nhận đủ mọi vui buồn dù chẳng có một danh phận. Em chấp nhận là kẻ thứ ba. Trước nay, em không bao giờ nghĩ sẽ có ngày mình yêu một cách vô lối, yêu mà không nghĩ tới ngày mai như vậy. Nhưng tình yêu làm con người ta mù quáng, làm người ta mờ mắt và có sức mạnh để dám theo đuổi tình yêu đó tới cùng.

Tạ từ chuyện tình lẻ bóng - 2

Ngày mai em sẽ chúc phúc cho anh hạnh phúc bên người ấy. Sự hạnh phúc của anh thực sự là một niềm an ủi với mối tình lẻ bóng của em. Một lần nữa, cảm ơn anh vì đã cho em được là người thứ ba… (Ảnh minh họa)

Em thừa nhận, 3 năm qua em đã từng có lúc hi vọng anh bỏ chị ấy để đến bên em. Khi yêu, ai cũng ích kỉ như vậy phải không anh? Nhưng em chưa bao giờ nghĩ sẽ dùng mọi cách để cướp anh khỏi chị ấy. Nhân duyên là do trời định, còn em chỉ biết yêu mà thôi.

Đêm cuối cùng bên nhau, anh nói lời từ biệt và hôn em. Anh trách mình đã gieo đau khổ cho em nhưng thực tế không phải thế. Chính em là người đã chủ động bước vào tình yêu này. Chính em là người buộc anh phải yêu thêm em nữa dù anh đã có chị ấy. Em đã đặt anh vào sự khó khăn. Cảm ơn anh đã cho em nếm trải cảm giác yêu đương dù chỉ là ngắn ngủi và vụng trộm. Với em như thế đã quá đủ rồi…

Em không hối hận vì 3 năm qua đã yêu anh. Em cũng không trách cứ cuộc đời, cũng không trách cứ anh mà chỉ cảm thấy mình đã có một cuộc dạo chơi đầy ý nghĩa. Ngày mai em sẽ chúc phúc cho anh hạnh phúc bên người ấy. Sự hạnh phúc của anh thực sự là một niềm an ủi với mối tình lẻ bóng của em. Một lần nữa, cảm ơn anh vì đã cho em được là người thứ ba…

(giotnangbenthem@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu