Này người tình, bao giờ anh lớn?

Ngày 15/07/2014 09:20 AM (GMT+7)

Đừng chỉ là “người đàn ông” trên giường để rồi thoát khỏi căn phòng đó, anh cứ mãi vô tâm.

Yêu một chàng trai bằng tuổi có nghĩa là học cách yêu một cậu bé to xác trong vóc dáng của một người đàn ông!

Này người tình yêu dấu của em, đã bao giờ anh nghĩ, anh cần phải làm gì, phải yêu ra sao với một cô gái bằng tuổi là người yêu mình chưa nhỉ? Hay với anh tình yêu chỉ đơn giản là những nụ hôn, những nụ cười sảng khoái, những lần hò hẹn, ăn kem? Anh cứ hồn nhiên sống và yêu như thế… Trong khi tuổi xuân của em thì cứ hồn nhiên đi… Tới chừng nào thì anh chịu lớn? Tới chừng nào thì anh chịu cưới em?

Em đang bước dần sang bên kia cái dốc của tuổi xuân. Em đã đợi anh đủ trưởng thành để ngỏ lời cưới em. Nhưng anh vẫn chỉ là một cậu bé lớn phỏng phao mà thôi. Anh chưa đặt mình vào vị trí của một người đàn ông sẽ làm chỗ dựa cho bạn gái mình. Những lần tranh luận, anh chưa bao giờ dừng lại để lắng nghe em. Anh khăng khăng đòi phần thắng về mình mà không chịu hiểu, trong tình yêu, tranh luận đâu phải để phân thứ hạng, để quy kết ai thắng, ai bại mà chỉ là hiểu nhau hơn thôi anh ạ.

Này người tình, bao giờ anh lớn? - 1

Em liều lĩnh yêu một anh chàng bằng tuổi để rồi đón nhận từ anh sự vô tâm và hời hợt (Ảnh minh họa)

Những lúc em đau khổ, anh ở đâu? Khi em cần anh nhất, anh im lặng. Giữa những nhọc nhằn trong đời em muốn có anh sẻ chia, muốn anh ôm em vào lòng để vơi bớt những đắng cay. Nhưng anh giống như chỉ đang sống cuộc đời của mình, anh bỏ mặc ảm giác và cuộc đời của em. Yêu với anh không phải là cộng hai cuộc đời làm một. Vì anh chưa chịu lớn, vì anh chưa chịu nhận ra rằng rồi đây anh sẽ là người đàn ông cho em nương tựa suốt cả cuộc đời.

Em liều lĩnh yêu một chàng trai bằng tuổi, cái tình yêu mà nhiều người cảnh báo rằng ám ảnh về thời gian khắc nghiệt lắm. Nó không phải chỉ là nỗi sợ hãi sau này sẽ già hơn chồng, mà còn là việc phải đối diện với chuyện “không chịu trưởng thành” của chàng trai bạn yêu. Em yêu con người năng động, em yêu sự nhiệt thành và cả tình cảm rất thật của anh. Nhưng tình yêu với anh đơn giản quá, nó chỉ là những cảm xúc mà anh bỏ quên đi phần trách nhiệm để yêu. Anh vô tâm, hời hợt và nghĩ mọi chuyện quá giản đơn. Tất cả những điều đó khiến em cứ vật vã bước đi trong tình yêu một mình mà không có một bàn tay nắm chặt.

Anh có còn nhớ, khoảnh khắc anh muốn chúng ta chứng minh tình yêu đó trong một căn phòng? Phải rồi, khi ấy anh đã là một người đàn ông theo đúng nghĩa. Anh đòi hỏi ở bạn gái mình một sự hiến dâng tới tận cùng cho tình yêu ấy. Nhưng sau những phút đắm say, anh lại trở về làm một cậu bé to xác, bỏ mặc những trách nhiệm mà một người đàn ông cần phải có. Xin anh đừng chỉ là “người đàn ông” trưởng thành trên giường, còn thoát khỏi căn phòng bí mật đó, anh cứ mãi vô tâm và hời hợt. Anh đã làm em đau và tổn thương nhiều lắm đấy.

Này người tình, bao giờ anh lớn? - 2

Xin anh đừng chỉ là “người đàn ông” trưởng thành trên giường, còn thoát khỏi căn phòng bí mật đó, anh cứ mãi vô tâm và hời hợt. Anh đã làm em đau và tổn thương nhiều lắm đấy. (Ảnh minh họa)

Nếu anh nghĩ cho em, có lẽ anh đã không bắt em phải chờ lâu đến thế. Anh thừa hiểu tuổi xuân đang dần một bước về phía xa em hơn. Anh còn bắt em phải đợi chờ tới khi nào? Anh vẫn muốn rong chơi với tuổi trẻ của anh, anh còn chưa muốn bị ràng buộc, bị gánh nặng gia đình đè lên vai. Nếu anh chưa sẵn sàng để trưởng thành, lẽ ra anh đừng vội nói yêu thương. Vì chữ “Yêu” phía sau đó còn nhiều trách nhiệm lắm anh ơi.

Trong tình yêu, đừng khăng khăng cho rằng: “Chỉ cần yêu thật lòng là đủ”. Tình yêu còn cần phải có sự tinh tế. Người con gái yêu anh sẽ cảm thấy chênh vênh rất nhiều nếu như anh cứ vô tâm, hồn nhiên và bỏ mặc tương lai phía trước. Cái một người con gái cần ở người đàn ông của mình là sự trưởng thành, chững chạc trong suy nghĩ và hành động.

Đừng là một cậu bé không chịu trưởng thành như thế nữa đi anh. Em không còn đủ thời gian để đợi chờ anh lớn. Anh cần phải một người đàn ông theo đúng nghĩa để yêu một cô gái. Em tin, sau sự ra đi của em. Anh sẽ tự mình phải lớn. Còn em, em đã hết thời gian để đợi chờ anh. Giờ là lúc em đi tìm cho mình một người đàn ông!

Theo Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...