Anh cưới em chỉ vì trách nhiệm

Ngày 04/09/2013 22:38 PM (GMT+7)

Vì những sai lầm của em, anh đã hết yêu em. Anh cưới em chỉ vì trách nhiệm với gia đình.

Chị Thanh Bình mến!

Em đang rất đau khổ vì tình yêu của mình, mong chị cho em 1 lời khuyên để em sớm thoát ra khỏi sự đau khổ này.

Em năm nay 23 tuổi. Em có người yêu hơn em 2 tuổi, đáng lẽ ra chúng em đã có 1 gia đình hạnh phúc vì anh rất yêu em. Em và anh cũng đã quan hệ từ lâu rồi nhưng anh không hề thay đổi mà vẫn rất yêu và trân trọng em. Vậy mà chỉ còn 1 tháng nữa là đám cưới rồi nhưng em đã làm điều nông nổi khiến anh ấy giờ đây nói hết yêu em và muốn hủy hôn. Vì ba mẹ anh đã chấp nhận cưới nhưng nói đã không còn yêu em nữa.

Khi quen nhau em vẫn thường bắt nạt anh, thường lớn tiếng khi nói chuyện với anh. Mặc dù anh rất buồn nhưng vì yêu em, anh đã chấp nhận bỏ qua và chỉ mong em sẽ sữa đổi tính tình. Cách đây 1 tuần em và anh cãi nhau, em lại tiếp tục tổn thương anh bằng những lời nói khó nghe và anh đã giận em suốt 1 tuần. Em đã nhắn tin xin lỗi anh nhưng anh cũng không chấp nhận. Đúng 1 tuần sau anh tìm em và nói bỏ qua, mong em sẽ thay đổi, chúng em lại vui vẻ.

Chiều đó, em vô tình trông thấy trong điện thoại anh có tấm hình cô bé hàng xóm (có lần anh nói cô ấy thích anh, anh cũng hay qua nhà cô ấy chơi vì là hàng xóm). em đã rất tức giận, mặc anh giải thích là không có gì hết nhưng em đã không nghe và đã quát lớn vào anh: "Tại sao anh đối xử với tôi như vậy?" rồi bỏ đi. (Anh rất ghét em nói chữ tôi). 

Em đâu ngờ đó là hành động mà giờ đây khiến em hối hận vô cùng. Anh quyết định hủy hôn, vì không còn chịu đựng được nữa. Anh vẫn cưới em vì ba mẹ 2 bên gia đình nhưng đã nói là hết yêu em rồi, giờ đám cưới vì chữ nghĩa mà thôi. Thật sự em rất đau lòng và hối hận. Giá như em bình tĩnh 1 chút thì giờ đây em sẽ là người hạnh phúc nhất. Đám cưới vẫn sẽ diễn ra nhưng đã không còn vui vẻ nữa mà là sự gượng ép nơi anh.

Anh cưới em chỉ vì trách nhiệm - 1

Chỉ vì những sai lầm của mình mà giờ đây tình cảm của anh dành cho em đã không còn (Ảnh minh họa)

Em đau khổ quá! Giờ đám cưới thì em và anh sẽ sống với nhau như thế nào đây, nếu anh hết yêu em thì hôn nhân của em sẽ ra sao? Em phải làm thế nào để anh sẽ lại yêu em. Em rất mong anh lại yêu em. Em có thể lại có tình yêu của anh không? Vvì anh nói chính em đã giết chết tình yêu của anh thì em hay cố gắng cho nó sống lại. Nhưng giờ anh muốn được yên tĩnh, anh không muốn gặp em nữa rồi. Em rất mong nhận được lời khuyên sớm từ chị. Em chân thành cám ơn chị. Mong chị sớm hồi âm cho em. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục.Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang vô cùng hối hận vì những hành động nông nổi của em đã khiến cho tình cảm của người chồng sắp cưới phai nhạt đi rất nhiều. Anh ấy không thể chịu nổi tính cách của em nên đã chán em và muốn hủy hôn. Đám cưới mà em và anh ấy chuẩn bị tiến hành với anh ấy lúc này không còn là niềm vui mà chỉ là trách nhiệm. Em đau khổ không biết làm cách nào để cứu vãn tình yêu từ anh ấy.

Đúng là khi người ta cầm hạnh phúc trong tay, nếu không biết trân trọng thì sẽ có một ngày hạnh phúc đó tuột khỏi tay. Trường hợp của em lúc này đúng là như vậy. Anh ấy đã từng rất yêu em, trân trọng em và xác định gắn bó với em lâu dài nhưng chỉ vì cách hành xử trẻ con, ngây thơ của em mà đã làm cho tình yêu trong anh ấy phai nhạt đi.

Anh cưới em chỉ vì trách nhiệm - 2

Tình yêu của anh ấy có quay trở lại bên em hay không phụ thuộc vào chính em.  (Ảnh minh họa)

Hiện tại anh ấy còn rất giận em. Em cũng đã tự nhận thức được sai lầm của mình thì hãy sửa sai để níu kéo tình yêu của anh ấy. Em là tự thắt nút thì phải là người cởi nút. Lúc này, anh ấy giận em, không muốn gặp em, em hãy để cho anh ấy có một khoảng thời gian để nguôi đi cơn giận ấy. Anh ấy còn chịu lấy em chứng tỏ anh ấy là người đàn ông tốt, có trách nhiệm và đó cũng là cơ hội cho em sửa sai.

Em không nên làm phiền anh ấy quá nhiều trong lúc này. Em có thể viết cho anh ấy một lá thư, trong lá thư đó em hãy nói hết những điều em suy nghĩ, sự hối lỗi của em với anh ấy và mong anh ấy thông cảm, tha lỗi cho em. Hãy thể hiện sự thành tâm của mình, anh ấy sẽ hiểu.

Em cũng cần chứng minh bằng hành động để anh ấy thấy sự thay đổi của em. Từ lời ăn tiếng nói, từ cách em trả lời đến cử chỉ, sự quan tâm mà em dành cho anh ấy cũng cần phải thay đổi. Tình yêu của anh ấy có quay trở lại bên em hay không phụ thuộc vào chính em. Chị tin rằng nếu như anh ấy yêu em, bản thân em lại có ý thức thay đổi nghiêm túc thì tình cảm của hai em sẽ tốt dần lên. Khi về sống làm vợ chồng, sự gần gũi sẽ giúp hai em xích lại gần nhau hơn.

Chúc em sớm lấy lại tình cảm của anh ấy và mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu