Đòi điện thoại đắt tiền, anh nghĩ em đào mỏ

Ngày 07/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Bạn bè em được người yêu mua cho bao nhiêu thứ, trong khi em chỉ nhận của anh chiếc điện thoại và vài hộp phấn mà anh đòi chia tay vì cho rằng em đào mỏ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em rất khó xử và xấu hổ khi anh nghĩ em là con người thiếu đứng đắn như vậy. Em rất yêu anh, không muốn mất anh nhưng em sợ không dám tìm anh. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay 24 tuổi. Em đang đi làm nhân viên văn phòng và tình cờ quen anh. Anh làm ở công ty đối tác, chúng em quen nhau qua một lần làm việc chung. Dù chỉ mới quen nhưng em cảm thấy rất hợp và cảm mến anh. Sau đó khoảng mấy tháng, chúng em chính thức là một cặp.

Thực sự em chưa yêu ai chính thức cả dù tuổi không còn trẻ nữa. Anh là người đầu tiên mà mà em công khai mối quan hệ và muốn tiến tới hôn nhân. Nhưng vì non kém kinh nghiệm, nên khi yêu, được anh chiều chuộng, em sinh ra đỏng đảnh, vòi vĩnh.

Yêu nhau, em bắt anh mua cho điện thoại đắt tiền và cả ít đồ mĩ phẩm nữa. Em thấy bạn bè xung quanh mình còn được nhiều hơn thế gấp bội, huống chi em chỉ mới xin anh có hai lần. Vậy mà em không ngờ, anh ấy lại nghĩ em là người đào mỏ. Yêu được gần 1 năm rồi, anh quyết định dừng lại vì không chấp nhận nổi một cô gái lợi dụng như em (đó là lời anh nói với mấy người bạn của anh).

Đòi điện thoại đắt tiền, anh nghĩ em đào mỏ - 1

Em chưa yêu ai chính thức cả dù tuổi không còn trẻ nữa. Anh là người đầu tiên mà mà em công khai mối quan hệ và muốn tiến tới hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Nghe thế em căm phẫn vô cùng. Em băn khoăn không hiểu em có sai không? Em chỉ xin anh một chiếc điện thoại và vài hộp phấn đắt tiền. Em yêu anh, xác định lấy anh vậy mà sao chỉ có vậy anh cũng tiếc? Phải chăng anh ấy quá keo kiệt, bủn xỉn và không muốn thiệt thòi. Bạn bè em khi yêu còn được nhiều hơn thế gấp bội mà bạn trai họ cũng không chấp nhặt.

Em phải làm gì hả chị? Em có nên tiếp tục tình yêu này không hay chia tay luôn một người keo kiệt. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy phân vân không biết mình có sai lầm khi đòi hỏi bạn trai mua những món đồ đắt tiền hay không. Là vì em quá vòi vĩnh hay vì bạn trai em keo kiệt.

Chị nghĩ rằng, trong câu chuyện này, em có lỗi rất lớn. Lỗi không phải chỉ ở việc em vòi bạn trai mua đồ mà còn ở việc em không hiểu anh ấy, không hiểu hoàn cảnh của mình.

Có thể bạn bè xung quanh em khi yêu họ được (hoặc cố đòi cho kì được) những món quà đắt tiền, nhưng đấy không phải là tiêu chuẩn để em bám vào và áp dụng với tình yêu của mình. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau. Có thể bạn trai em không giàu có, không dư giả như những người khác và với anh ấy, để chiều được sở thích của em quả thực không đơn giản.

Đòi điện thoại đắt tiền, anh nghĩ em đào mỏ - 2

Nếu em xác định anh ấy tốt với em và yêu em thật lòng thì đừng ngần ngại thừa nhận mình có hơi sai lầm trong cách yêu khiến anh ấy hiểu lầm. Hãy tới tìm anh ấy, nói rằng em không có ý định lợi dụng và đừng bao giờ lặp lại những việc kiểu như vòi vĩnh anh ấy phải mua quà cho mình. (Ảnh minh họa)

Điều quan trọng là, vật chất không phải tất cả, cái chính là ở sự thiếu tinh tế không nghĩ cho anh ấy của em. Rất có thể anh ấy thấy mệt mỏi khi bên một cô gái đòi hỏi những điều làm khó anh ấy chữ không phải anh ấy là kẻ keo kiệt, bủn xỉn.

Chị nghĩ rằng dù cho em không tham lam, không có ý định lợi dụng hay đào mỏ thì việc đang yêu mà đòi hỏi, bắt buộc người kia phải mua đồ đắt tiền cho mình là không nên. Hãy để anh ấy tự nguyện làm điều đó, chứng minh tình cảm của mình dựa trên điều kiện kinh tế của bản thân anh ấy.

Giờ em nên bình tĩnh lại, cân nhắc xem tình cảm của hai em đến đâu, có thực sự yêu và cần nhau không. Nếu em xác định anh ấy tốt với em và yêu em thật lòng thì đừng ngần ngại thừa nhận mình có hơi sai lầm trong cách yêu khiến anh ấy hiểu lầm. Hãy tới tìm anh ấy, nói rằng em không có ý định lợi dụng và đừng bao giờ lặp lại những việc kiểu như vòi vĩnh anh ấy phải mua quà cho mình.

Thời gian và sự chân thành của em sẽ khiến anh ấy hiểu rằng em hoàn toàn không phải một cô gái đào mỏ hay lợi dụng. Hi vọng, hai em có thể tìm thấy tiếng nói chung với nhau sau biến cố này. Khi đó, hãy nhìn vào thực tế mối quan hệ của mình để có những ứng xử phù hợp, đừng so sánh hay áp dụng chuyện người khác vào tình yêu của mình.

Chúc hai em mạnh khỏe, hạnh phúc! 

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online