Vợ bỏ nhà theo bồ 33 năm, chồng không chịu ly hôn

Ngày 07/11/2015 09:07 AM (GMT+7)

Không chịu ly hôn không phải vì ông còn tình cảm gì sâu nặng với vợ, mà chỉ muốn trói buộc nhau cả đời để trả thù vợ phản bội.

Cách đây ít ngày, tòa án huyện Du Trung (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) xét xử một vụ án ly hôn lạ lùng. Cặp vợ chồng xin ly hôn là ông Dương Cập và bà Phạm Thi, cả hai đều đã ngoài 70. Trong phiên tòa, mấy người con trai ruột thay nhau xỉ vả mẹ mình vì tội lăng nhăng, vô trách nhiệm, bỏ bê con cái, muốn bố ly hôn. Bà Phạm Thi cũng tha thiết muốn được ly hôn để danh chính ngôn thuận ở bên “người mới”, nhưng ông Dương Cập lại kiên quyết không đồng ý. Ông Dương Cập không muốn ly hôn chẳng phải vì ông còn nặng tình nặng nghĩa gì với vợ, mà chỉ vì muốn hành hạ người vợ phản bội.

vo bo nha theo bo 33 nam, chong khong chiu ly hon - 1

Ảnh minh họa

Ông Dương Cập năm nay 71 tuổi, vì đi đứng bất tiện nên đã sống với con trai cả là anh Dương Giảng nhiều năm nay. Nhắc đến mẹ mình, anh Dương Giảng không giữ được bình tĩnh. Dương Giảng kể, 33 năm trước, bà Phạm Thi nhẫn tâm vứt bỏ đàn con thơ, trốn nhà theo người đàn ông khác, mà người đàn ông ấy lại là một người cháu cũng trong tộc họ Dương. Cả họ bất bình vì hành động của bà Phạm Thi. Bà Phạm bỏ đi, chung sống với người đàn ông kia như vợ chồng, sinh thêm một con gái. Trong suốt 33 năm, bà không quan tâm, hỏi han gì đến mấy người con trai ở nhà.

Bà Phạm giải thích, bà lấy ông Dương Cập là hôn nhân sắp đặt theo ý cha mẹ, khi đó bà lại quá trẻ nên thường hay bất hòa với ông Dương. Sau khi sinh con, áp lực cuộc sống càng lớn, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng càng nhiều, bà không chịu nổi mới trốn đi. Còn về chuyện bà Phạm chung sống với người đàn ông khác như vợ chồng, bà Phạm cũng không xác nhận.

Đệ đơn xin ly hôn ra tòa là ý của mấy người con, cũng là ý của bà Phạm, nhưng ông Dương Cập tại tòa lại nói không muốn ly hôn vì muốn trừng phạt bà Phạm. Đôi bên giằng co, tòa khó phân xử nên chỉ có thể kéo dài thời hạn tuyên án.

Theo Như Nguyệt (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ