Anh hủy hôn ngay sau khi biết em mắc bệnh

Ngày 20/09/2015 18:29 PM (GMT+7)

Em và anh ấy đã dạm ngõ rồi, vậy mà cuối cùng anh hủy hôn chỉ vì biết em mang bệnh.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em và anh ấy đã dạm ngõ rồi, vậy mà cuối cùng anh hủy hôn chỉ vì biết em mang bệnh. Điều này đâu phải lỗi tại em, sao anh ấy lại nỡ bỏ em như vậy. Em đau khổ vô cùng, em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và anh ấy ở gần nhà nhau nhưng hai đứa mới yêu được khoảng gần 1 năm nay thôi. Trước đây, khi lớn một chút, cả hai đứa đều đi học, đi làm xa nhà nên không có cơ hội tiếp xúc hay gặp gỡ nhau. Gần đây chúng em về quê làm việc nên đôi bên mới thân quen và yêu nhau.

Trước anh em cũng mới chỉ yêu 1 người. Tình cảm trong sáng thời sinh viên kéo dài được 1 năm thì chia tay vì hai đứa quê quán quá xa nhau.Khi về quê làm, em yêu anh mới là người thứ hai. Theo đánh giá của em và mọi người thì anh hiền lành, chịu khó làm ăn. Gia đình anh lại là nhà cơ bản, ở gần nhà em, chính vì thế khi chúng em yêu nhau đôi bên đều rất ủng hộ.

Yêu được khoảng 1 năm thì gia đình anh sang dạm ngõ. Theo dự tính ra tết chúng em sẽ cưới. Nhưng có ai ngờ, cách đây ít tháng em đi khám và phát hiện bị bệnh buồng trứng đa nang. Em đi khám bác sĩ nói khả năng có con thấp hơn người khác chứ không phải là không thể có con. Thế nhưng khi biết em bị bệnh như vậy, khoảng 1 tháng sau anh và gia đình từ chối chuyện cưới xin. Anh nói xem tuổi chúng em không hợp nhau nên không thể lấy nhau được.

Anh hủy hôn ngay sau khi biết em mắc bệnh - 1

Hạnh phúc đã cận kề, vậy mà anh lại bỏ rơi em (Ảnh minh họa)

Nghe anh nói như vậy lòng em đau như cắt. Ở quê chuyện cưới xin trọng đại giờ anh hủy như vậy em biết sống làm sao? Rồi mọi người sẽ đặt câu hỏi vì sao mà em bị hủy hôn, người ta sẽ biết chuyện của em hoặc không lại đoán rằng em ăn ở không tốt nên bị chồng sắp cưới bỏ. Em và gia đình còn dám ngẩng mặt nhìn ai nữa.

Giờ em phải làm gì hả chị? Em muốn níu kéo anh. Em nghĩ nếu em làm thế có lẽ anh sẽ thương và thay đổi quyết định. Em tin bệnh tình của mình không phải quá bế tắc. Nhưng sao anh lại lỡ bỏ em đi lúc này? Em phải làm gì chị ơi. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ khi hạnh phúc cận kề mà bỗng dưng tan biến. Chồng sắp cưới của em hủy hôn chỉ vì biết em đang mang bệnh. Em hoang mang không biết phải đối diện thế nào với thực tế đau lòng này.

Trước hết, chị xin chia sẻ cùng em nỗi khổ tâm mà em gặp phải. Quả thực đây là một cú sốc lớn với em về tinh thần. Nhưng trên hết, chị mong em tỉnh táo, bình tĩnh và sống tích cực lên.

Anh hủy hôn ngay sau khi biết em mắc bệnh - 2

Một cô gái sống tử tế, yêu chân thành, nghiêm túc như em chắc chắn rồi sẽ tìm được tình yêu đích thực của đời mình. (Ảnh minh họa)

Về chuyện chồng sắp cưới hủy hôn chỉ vì em đang có bệnh, đây là một nỗi đau nhưng biết đâu chừng cũng lại là cơ hội để em có được hạnh phúc khác tốt đẹp hơn. Bởi vì qua chuyện này em mới nhận ra rằng anh ta thực ra không yêu em nhiều và chỉ vừa mới có chút khó khăn mà anh ta đã vội bỏ rơi em để yên ổn bản thân mình, người như thế làm sao có thể đồng hành cùng em suốt cả cuộc đời. Đây mới chỉ là những khó khăn bước đầu, cuộc sống rất khó để nói trước điều gì, với thái độ sống như vậy thì sau này lấy gì đảm bảo là anh ta sẽ không bỏ rơi em?

Em cũng đừng suy nghĩ quá nhiều về những lời đàm tiếu sau vụ việc hai em hủy hôn. Chị tin rằng thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho mọi người. Em hãy cố gắng sống tốt, điều trị theo lời bác sĩ để cải thiện tình hình. Một cô gái sống tử tế, yêu chân thành, nghiêm túc như em chắc chắn rồi sẽ tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Biết bao người còn mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo vậy mà họ vẫn tìm được một nửa yêu thương, huống chi căn bệnh của em không phải là điều quá tồi tệ.

Đây cũng là cơ hội để em nhận ra đấy không phải người đàn ông có thể đồng hành suốt cuộc đời với mình. Hãy nhìn những điều tích cực của sự việc để sống tốt hơn em nhé.

Chúc cho em mạnh khỏe và sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Hạnh phúc đang chờ đợi em phía trước!

Theo Bảo Bảo (Theo Stupid) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online