Cái kết cảm động cho sự đợi chờ mối tình đầu hơn 50 năm

Ngày 20/09/2015 00:06 AM (GMT+7)

Một bệnh nhân ung thư người Anh đã có một cái kết đẹp khi thực hiện được tâm nguyện cuối cùng là cưới mối tình đầu sau hơn 50 năm ròng rã chờ đợi.

Trong những ngày cuối đời, một người đàn ông người Anh tên Arthur Holland (69 tuổi) mắc ung thư đã thực hiện được mong ước cuối cùng của mình, đó chính là kết hôn với mối tình đầu sau hơn 50 năm chờ đợi.

Mới đây, hôn lễ của họ đã được tổ chức tại bệnh xá Royal Victoria ở thành phố Newcastle (Anh) trong niềm hạnh phúc ngập tràn của cặp đôi lớn tuổi này.

Cái kết cảm động cho sự đợi chờ mối tình đầu hơn 50 năm - 1

Ông Arthur và mối tình đầu trong lễ cưới giản dị của hai người.

Ông Authur được chẩn đoán mắc ung thư ruột giai đoạn cuối. Sau quá trình chạy chữa, hiện các bác sĩ đã phải dừng tất cả mọi điều trị với ông.

Trong những ngày cuối đời tưởng như tuyệt vọng này thì thật may mắn ông Authur đã có một cái kết tuyệt vời. Một vài ngày trước, người đàn ông 69 tuổi này đã bất ngờ ngỏ lời với bà Val Cowen, mối tình đầu của ông về một đám cưới trong mơ và ông đã nhận được sự đồng ý của bà.

Đám cưới diễn ra ngay tại bệnh xá nơi ông đang điều trị. Khâu chuẩn bị được tiến hành rất nhanh chóng và chỉ kéo dài trong 72 giờ đồng hồ nhưng chẳng ai còn quan tâm tới điều đó nữa mà tất cả đều hướng về những nhân vật chính của buổi lễ.

Ông Arthur đã mất rất nhiều công sức để mặc được chiếc áo vest đen trang trọng trong lễ cưới của mình. Buổi lễ đã diễn ra trong một khung cảnh rất giản dị nhưng vô cùng đầm ấm và cặp tân hôn lớn tuổi cùng trao những lời hẹn thề trước toàn thể các thành viên trong gia đình và cán bộ bệnh viện.

Cái kết cảm động cho sự đợi chờ mối tình đầu hơn 50 năm - 2

Ông Arthur hạnh phúc bên mối tình đầu.

Hơn 50 năm trước, khi mới chỉ là một cô nữ sinh 15 tuổi, bà Val (năm nay 64 tuổi) đã gặp ông Arthur ở trạm tàu Bedlington. Đây chính là nơi bắt đầu cho một mối tình tuổi học trò ngây thơ và trong sáng của hai người.

Nhưng không may, mối tình học đường này chỉ kéo dài được 8 tháng trước khi hai người phải xa cách nhau vì gia đình bà Val phải rời khỏi miền Đông Bắc và chuyển tới Coventry.

Mối tình đầu kéo dài 8 tháng ngắn ngủi đã khiến ông Arthur trở nên vô cùng chán nản. Với con tim vụn vỡ, ông đi du lịch khắp thế giới và sau đó định cư tại Canada.

10 năm trước đây, không ai bảo ai, sau hàng chục năm trời mất liên lạc, cả hai người đã cùng nhau đến sống ở Blyth. Điều gì tới cũng đã tới, cả hai gặp lại nhau trong chính nhà hàng Crown của bà Val. Và từ đó ông Arthur đã thường xuyên được gặp lại mối tình đầu của mình.

Nhưng 5 năm trở lại đây, sức khỏe của ông Arthur ngày một yếu đi và ông được chẩn đoán mắc chứng bệnh ung thư ruột. Những cuộc phẫu thuật liên tiếp kéo dài sau đó đã cản trở hai người có cơ hội gặp gỡ nhau. Nhưng ông Arthur luôn nỗ lực để có thể tự đi lại để gặp được người yêu thưở nào và thuyết phục bà đồng ý tổ chức đám cưới.

Cái kết cảm động cho sự đợi chờ mối tình đầu hơn 50 năm - 3

Bà Val hạnh phúc chia sẻ: “Arthur nói rằng ông ấy luôn lưu giữ hình ảnh của tôi ở trong tim từ thuở ấy. Vì thế thật may mắn khi chúng tôi có thể kết hôn vào những ngày tháng cuối đời này. Ông ấy biết rằng ông ấy không còn sống được bao lâu nữa, và tất cả những gì ông ấy muốn là có thể cưới được tôi về làm vợ”.

Cặp đôi lớn tuổi này quyết định thực hiện nguyện ước trọn đời của mình. Các nhân viên tại bệnh viện đã tổ chức một đám cưới nhỏ và mời gia đình cũng như các bác sĩ cùng đến chung vui cùng cặp vợ chồng đang rất hạnh phúc.

Theo Phạm Xuân Lộc (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu